Cách Tạo Card Màn Hình Ảo Để Chơi Game, Tạo Card Đồ Họa Ảo Để Chơi Game Update 07/2024

Card đồ họa hay còn gọi là card màn hình là thiết bị có chức năng là xử lý đồ họa bao gồm hình ảnh, video, màu sắc độ nét,… Thông thường có hai loại card : card onboard là card có sẵn trong máy và card rời là card được gắn thêm để tăng hiệu quả xử lý đồ họa đặc biệt cho các PC hay dùng chơi game. Nếu máy bạn có cả 2 card đồ họa trên bạn nên cài đặt card rời thành card chính.

Đang xem: Cách tạo card màn hình ảo để chơi game

Phổ biến hiện nay có hai loại card rời là NVIDIA và AMD. Ví dụ: máy bên dưới tích hợp Intel và card đồ họa NVIDIA rời, đồ họa riêng đã mở cho card rời NVIDIA. (Bạn có thể kiểm tra thông tin trạng thái tắt/mở card đồ họa cũng như loại card trong máy tính tại mục Thông tin hệ thống trong giả lập.)

Nếu đồ họa riêng trong máy tính của bạn chưa mở bạn hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới để mở đồ họa riêng cho card rời NVIDIA, AMD, RADION  Intel HD Graphics nhé.

*

MỞ CARD ĐỒ HỌA RIÊNG CHO CARD RỜI NVIDIA

**Xem hướng dẫn chi tiết : Tại đây

Bước 1: Nhấp chuột phải vào desktop sau đó nhấp vào mục NVIDIA Control Panel như trong hình.

*

Lưu ý: Khi nhấn chuột phải và bạn không thấy Bảng điều khiển của NVIDIA (NVIDIA Control panel) thì có nghĩa là màn hình hiển thị của bạn hiện chưa được kết nối với NVIDIA CPU, làm theo hướng dẫn sau để có thể kết nối NVIDIA với màn hình máy tính hiện tại:

Nhấn tổ hợp phím Windows +R để chạy RunNhập lệnh devmgmt.msc, nhấn EnterMở rộng mục Display adaptersNhấn thẻ đồ họa NVIDIA trên máy tính của bạn và chọn Update Driver SoftwareKhởi động lại máy tính sau khi cập nhật thẻ đồ họa thành công.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Hay Trên Powerpoint 2010, 40 Trò Chơi Powerpoint Cho Học Sinh Tiểu Học

Bước 2: nhấp vào Manage 3D settings => Global Settings, lúc đó phía dưới sẽ hiện ra một hộp thoại gồm 3 option, chọn chế độ bộ xử lý hiệu suất cao High-performance NVIDIA processor sau đó nhấp vào Apply ( ứng dụng ) phía dưới cùng bên phải. Sau đó hãy khởi động lại máy tính để cài đặt có hiệu lực.

*

MỞ CARD ĐỒ HỌA RIÊNG CHO CARD RỜI AMD

**Xem hướng dẫn chi tiết : Tại đây

Bước 1: Đối với card AMD, trước tiên hãy kiểm tra số thẻ đồ họa trên máy tính bằng cách nhấp vào Start menu-Run (hoặc nhấn Win + R), nhập “devmgmt.msc” trong hộp thoại để mở Device Manager.

*

Bước 2: Trong trình quản lý thiết bị, mở Display adapters để xem liệu có hai card đồ họa hay không.

Xem thêm: phần mềm dọn dẹp iphone

*

Bước 3: Nếu câu trả lời là có, và một trong các thẻ là AMD thì sau đó hãy vào Start – Programs – Catalyst Control Center.