Cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà mới nhất Update 11/2022

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

td{border:1px solid #ccc}br{mso-data-placement:same-cell}

NFC là một khái niệm khá mới trên iPhone mà nhiều người dùng chưa biết đến. Tuy nhiên, vật dụng này có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà.

NFC là gì

NFC là viết tắt của Near Field Communication (dịch tiếng Việt là: công nghệ giao tiếp khoảng cách ngắn).

NFC là công nghệ giao tiếp không dây sử dụng sóng vô tuyến để gửi và nhận dữ liệu. Để NFC hoạt động, phải có hai thiết bị: một thiết bị khởi tạo và một thiết bị khởi tạo. Thiết bị nguồn là thiết bị được trang bị nguồn năng lượng để tạo ra sóng vô tuyến để cung cấp năng lượng cho thiết bị mục tiêu.

NFC

NFC

Sử dụng NFC::

Được sử dụng để truyền dữ liệu (Chạm và kết nối): Truyền tệp hình ảnh, âm thanh, văn bản, … giữa các điện thoại. Người dùng chỉ cần dùng điện thoại của mình chạm vào điện thoại khác là dữ liệu sẽ được truyền tải mà không cần phải kết nối Wifi, 3G.

Kết nối với thẻ NFC (còn được gọi là Touch and Go): Thẻ NFC là các thẻ nhỏ chứa thẻ NFC được lập trình để cung cấp thông tin khi điện thoại của bạn chạm vào.

Thẻ NFC được cung cấp là một liên kết đến một trang web cụ thể hoặc được lập trình để thực hiện một hành động, ví dụ: B. mở khóa nhà, bật wifi, giảm âm lượng, …

con số (Touch and Pay): Các công ty lớn như Google, Apple và Samsung đã phát triển các chức năng thanh toán qua NFC (Google Wallet, Apple Pay, Samsung Pay).

Đầu tiênNhững yêu cầu thiết bị

– Điện thoại iPhone.

– Các nhãn dán được gắn vào thẻ NFC để thiết lập kết nối giữa các thiết bị.

– Các thiết bị điện chiếu sáng trong gia đình.

Nhãn nhận dạng NFC

Nhãn nhận dạng NFC

2Sử dụng

Bật và tắt đèn

– – Bước 1: Để kích hoạt thiết bị Nhà thông minh có NFC, trước tiên hãy mở ứng dụng Phím tắt trong hệ điều hành iOS 13 và đi đến tab Mới tự động hóaSau đó nhấn biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.

Chuyển đến tab Tự động hóa mới

Chuyển đến tab Tự động hóa mới

– – bước 2: Chọn đơn hàng Xây dựng tự động hóa cá nhân và công ty trong tùy chọn NFC. Sau khi được chọn, chạm vào quét và giữ điện thoại của bạn gần thẻ NFC. Thẻ sẽ được quét và bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho thẻ.

– – bước 3: Chọn thiết bị bạn muốn bật khi chạm vào thẻ NFC. Chạm lại vào thẻ để tắt đèn.

Ngoài ra, lệnh cho phép người dùng thiết lập lệnh để điều khiển các thiết bị trong nhà tốt hơn và tự động hơn. “NẾU“.

bước 3

bước 3

Nếu bạn có đèn bàn, hãy đặt nhãn NFC phía sau chụp đèn. Bằng cách đó, thẻ sẽ không hiển thị và tất cả những gì bạn phải làm là giữ điện thoại của mình vào cạnh chụp đèn để bật.

Bạn cũng có thể làm điều này ở cuối cạnh bảng. Thẻ được ẩn đi và tất cả những gì bạn phải làm là giữ điện thoại ở cạnh và đèn sẽ sáng nhanh.

Cài đặt nâng cao

Chỉ cần thêm các lệnh bổ sung và điều khiển ánh sáng của các thiết bị phát sáng trong ngôi nhà của bạn với chức năng NFC dễ dàng và hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên.

Giờ bật, tắt và cường độ ánh sáng cũng có thể được đặt trước cho từng khung thời gian bằng lệnh IF. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng điều khiển thiết bị của NFC để điều khiển mọi ánh sáng trong phòng.

Sử dụng NFC để bật và tắt đèn

Sử dụng NFC để bật và tắt đèn

Thay vì chỉ điều khiển một thiết bị phát sáng, việc chạm vào iPhone hỗ trợ NFC sẽ bật hoặc tắt tất cả các thiết bị chiếu sáng trong ngôi nhà của bạn khi bạn gắn thẻ NFC xung quanh thiết bị mà bạn muốn. Điều khiển.

Nếu người dùng giấu thẻ NFC ngay trước cửa nhà rồi để thẻ và bấm thì tất cả đèn đều tắt, vô cùng tiện lợi.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android rất đơn giản
  • 10 thủ thuật iPhone cực kỳ hữu ích nhưng ít được biết đến

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà. Tôi hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Tôi là licadho.org-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!