Cách Save Game Khi Chơi Bằng Kemulator, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Kemulator Update 07/2024

Phần mềm lập giả trên máy tính được sử dụng khá phổ biến, điều này giúp người dùng có thể dễ dàng chơi được các game trên smartphone trên thiết bị máy tính. Để lập được một kho trò chơi trên điện thoại cho máy tính, sử dụng các phần mềm Nox App Player, Droid4x,… Nếu bạn sử dụng để lập Java và chơi trên thiết bị máy tính thì nên sử dụng Kemulator. Vậy bạn đã viết cách sử dụng Kemulator? Nếu bạn chưa biết cách dùng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Kemulator là gì?

Có thể bạn không biết, Kemulator nó là một phần mềm có khả năng hỗ trợ người dùng có thể lập Java giả trên máy tính. Sử dụng phần mềm này, người có thể dễ dàng chơi các loại game Java của các đời điện thoại Samsung, LG, Nokia,… trên máy tính, laptop. Bạn có thể điều chỉnh được phần màn hình của game sao cho phù hợp để thuận tiện nhất khi chơi mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng sắc nét của hình ảnh. Hơn nữa nó còn cung cấp cho người dùng một số tính năng như chụp ảnh, quay phim khi đang trong chương trình game.

Đang xem: Cách save game khi chơi bằng kemulator

Kemulator phù hợp với khá nhiều hệ điều hành của máy tính như win 10, win 7, và win. Hãy theo dõi nội dung của bài viết dưới đây để dễ dàng cài đặt và biết cách sử dụng Kemulator trên laptop, máy tính.

2. Sử dụng Kemulator giúp người dùng nhận được những lợi ích gì?

Có một điều có lẽ không phải ai cũng biết được đó chính là ứng dụng Kemulator giúp người dùng có thể chơi được rất nhiều game loại Java nổi tiếng. Có khả năng điều chỉnh được các thông số như kích thước màn hình, chức năng phím số mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của game.

– Có thể quay phim, chụp ảnh ghi lại những hình ảnh bạn muốn lưu giữ trong game.

– Cài Kemulator có thể chơi các game online khi máy có kết nối mạng với trò chơi thuộc cộng đồng game online OnGame, TeaMobi, Mobi Army…

3. Hướng dẫn cách cài và cách sử dụng Kemulator cho máy tính.

Không mấy phức tạp, nếu bạn tiến hành theo những bước sau đây, bạn sẽ có thể cài đặt Kemulator một cách đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Kemulator.

– Bước 1: Tìm kiếm đường link của phần mềm Kemulator trên google và tải về thiết bị máy tính, chọn cài đặt .exe để phần mềm Kemulator được cài đặt trong máy tính. Tiến hành cài đặt chọn Next.

Xem thêm: Phần Mềm Lưu Trữ Video, Hình Ảnh Hd Trên Google Drive Không Bị Giới Hạn Bộ Nhớ

*

Chọn Next để bắt đầu quá trình cài đặt

– Bước 2: Nếu muốn thay đổi cách cài đặt phần mềm Kemulator, nước dùng có thể nhấn vào nút Browse. Nếu không có thay đổi gì, nhấn chọn Next để chuyển qua giao diện khác.

*

Nhấn chọn Next để chuyển qua giao diện mới

– Bước 3: Để cài đặt Kemulator nhấn chọn Install

*

Nhấn chọn Install để bắt đầu tiến hành cài đặt

– Bước 4: Sau khi hoàn tất cài đặt Kemulator, điều tiếp theo cần làm đó chính là tiếp tục cài đặt Java cho thiết bị máy tính. Cũng như trên cần phải lựa chọn những nguồn link an toàn.

*

Chọn link Java an toàn để tiến hành tải về máy tính

– Bước 5: Sau khi tải xong, giao diện của Java máy tính sẽ như hình:

*

Giao diện của phần mềm Java máy tính

Khi giao diện mới được hiển thị trên màn hình máy tính, lựa chọn Midlet -> Load Jar để mở ra các thư mục có chứa game trên thiết bị máy tính. Đuôi link game cần có dạng .Jar.

*

Chọn Midlet -> Load Jar để mở ra các thư mục

*

Nhấn chọn open để mở được giao diện mới

– Bước 6: Sau khi mở được giao diện, người dùng chờ cho phần mềm Kemulator load thành công game. Khi game được load xong, người dùng sẽ tiến hành tạo lập tài khoản game.

*

Tạo lập tài khoản riêng cho game

– Bước 7: Để thuận tiện hơn khi chơi game, người dùng có thể thay đổi khung hình mới cho phù hợp với màn hình máy tính, chọn mục View tiếp đến chọn Option.

Tiếp đó, người dùng dễ thấy trong tab General mục Custom Properties, tại khung Screen Width bạn nhập vào chiều rộng, tại khung Screen Height nhập chiều cao theo theo ý muốn của người dùng. Sau đó để lưu lại thay đổi vừa chọn nhấn chọn Ok.

Xem thêm: Download Eagleget 2 – Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Eagleget

*

Nhấn chọn OK để lưu lại kích thước khung hình vừa thay đổi

Sau khi thay đổi, game sẽ load lại và xuất hiện một khung hình:

*

Kích thước khung hình sau khi được thay đổi

– Bước 8: Thiết lập phím tắt nhanh cho game, người dùng sẽ vào mục View -> chọn mục Options -> chọn tab KeyMap. Lựa chọn này giúp bạn thay đổi chức năng phím theo ý thích.

*

Thay đổi các chức năng của phím theo ý muốn người dùng

Hoàn tất các bước bên trên bạn sẽ có thể sử dụng máy tính để chơi những trò chơi điện tử có trên kho lưu trữ game của điện thoại. Hơn nữa để phù hợp hơn với kích thước cũng như cách dùng phím khi chơi, người dùng có thể thay đổi cài đặt theo như ý muốn mang đến những tiện ích khác nhau khi chơi trên máy tính. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng chụp ảnh quay phim lại những đoạn thời gian kỉ niệm, lưu lại chiến thắng trong game. Thật thú vị phải không nào?