Cách Nuôi Gà Chọi Có Lực Luôn Sung Sức, Bền Bỉ, Dẻo Dai, Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Trăm Trận Trăm Thắng Update 08/2022

*

Chọn lựa giống tốt là cách để biết được một nguồn gốc, bản lĩnh từ dòng dõi của một chiến kê. Nhưng làm thế nào để gà duy trì được sức khỏe và sức bền thì phải dựa vào những cách nuôi gà đá có lực của các sư kê. Để làm được điều này thì ngoài những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân thì việc học hỏi những cách được truyền lại từ nhiều sư kê kinh nghiệm. Vì thế, dưới đây bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách nuôi hay nhất từ trước đến nay.

Đang xem: Cách nuôi gà chọi có lực

NỘI DUNG

Cách nuôi gà đá có lực với công thức vần gà

Cách nuôi gà đá có lực với công thức vần gà

Vần gà là một kỹ năng quan trọng giúp cho gà quen dần với việc thi đấu cũng như là rèn luyện sức dẻo dai cho cơ thể. Có 3 cách vần gà chính là: vần hơi, tập bộ và chạy bội.

*

Cách nuôi gà đá có lực

Vần hơi: là cách để cho hai chú gà quần với nhau nhưng với điều kiện là phải được bịt mỏ và cựa để tránh gây ra những vết thương không đáng có trong suốt quá trình luyện tập.

Tập bộ: cũng là một kiểu trong cách nuôi gà đá có lực và cũng khá giống với cách vần hơi. Tuy nhiên, ở đây người luyện tập cùng gà chiến chính là các sư kê, cả hai bên sẽ rèn luyện sao cho sức bền của gà được nâng cao theo từng ngày.

Chạy bội: bằng cách để một con gà trong lồng và một con ở ngoài cho chạy theo vòng trong. Quan sát thể lực và số vòng mà gà chiến chạy được trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm: Cách Chơi Pa – Hướng Dẫn Chơi Pa Mortred

Cách nuôi gà đá có lực nhờ vào luyện tập

Luyện tập là cách để có được một bộ da dày, một cặp chân cứng, chắc khỏe, một đôi cánh khỏe khoắn…Để làm được điều này thì bất cứ gà chiến nào cũng phải trải qua 3 giai đoạn trong suốt quá trình đúc gà:

Vào – ra nghệ

Vào nghệ là cách để cho da gà ngày càng dày hơn, hạn chế được việc khi tham gia chiến đấu sẽ giảm thiểu được việc hình thành nên các vết thương sâu bên trong. Cách nuôi gà đá có lực thì cách vô nghệ cần được đảm bảo với nguyên liệu chính là nghệ nguyên chất, muối và phèn chua. Sau khi nấu các nguyên liệu sẽ bắt đầu xoa bóp nhẹ nhàng các bộ phận của gà trong vòng 6h thì bắt đầu ra nghệ.

Để ra nghệ tốt nhất thì phải sử dụng nước chè phun vào các bộ phận và xoa nhẹ cho bớt nghệ. Làm lặp đi lặp lại trong khoảng 3 lần mỗi lần cách nhau 4h. Lưu ý, trước khi ra nghệ thì gà cần phải được cho đi tập “quay thóc” thì mới đem lại hiệu quả cao.

Quần sương – dãi nắng

Cách để tăng cường sức khỏe và quen với môi trường luyện tập khắc nghiệt trước khi được đưa lên đấu trường. Quá trình luyện tập ở giai đoạn này thì các sư kê phải đảm bảo cho gà luyện tập khi trời còn sương sớm cho đến khi hết nắng sớm (chủ yếu là đến 9h sáng). Tuyệt đối không được nhốt gà mà để gà tự do chạy nhảy, vươn vai để thân hình thêm chắc nịnh. Sức đề kháng được tăng lên

Ngoài ra quá trình của cách nuôi gà đá có lực cũng phải cho gà dầm cán bằng hỗn hợp nước tiểu pha loãng để chân gà ngày càng trở lên cứng cáp hơn.

Xem thêm: Cách Chơi Geomancer Trong Dota : Hướng Dẫn Chơi Meepo (By Superpumama)

Thực hiện đầy đủ được hai yếu tố trong cách nuôi gà đá có lực như trên thì chiến kê của bạn luôn đảm bảo được yếu tố về sức bền, sức khỏe dẻo dai để chiến đấu trăm trận trăm thắng ở mọi đấu trường. Hy vọng rằng những kiến thức được chia sẻ như ở trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công cuộc đúc lên một thần kê thực sự theo đúng ý muốn của mình.