cách ngâm chân cho gà chọi Update 12/2023

By Đá Gà Trực Tiếp – Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020 – No Comments

Đang xem: Cách ngâm chân cho gà chọi

Ngâm chân gà chọi hay còn được gọi là dầm cẳng, om chân là một trong những phương pháp được sử dụng giúp chiến kê có đôi chân chắc chắn, cứng cáp hơn. Từ đó những cú tung đòn trở nên uy lực, chính xác, khả năng tấn công lẫn né tránh trở nên nhanh nhẹn, thanh thoát hơn hẳn.
Mỗi người đều có những bí quyết riêng khi tiến hành ngâm chân, dầm cẳng gà chọi. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những bài thuốc mang lại hiệu quả cao.

TẠI SAO NÊN NGÂM CHÂN, DẦM CẲNG GÀ CHỌI

Việc ngâm chân gà chọi hay dầm cẳng sẽ giúp cho phần chân của gà được lưu thông khí huyết, máu được tuần hoàn tốt hơn, từ đó mà phần chân sẽ từ từ khỏe hơn, săn chắc lại. Về lâu dài sẽ giúp cứng cáp, các đòn đá có lực hơn rất nhiều. Từ đó tăng khả năng chiến đấu và giành chiến thắng.
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc ngâm chân gà chọi hay dầm cẳng này không mang lại hiệu quả, tác dụng nhiều. Ngoài ra, phương pháp này cũng khá ít sư kê thực hiện, do đó mà sẽ có những luồng quan điểm khác nhau khi thực hiện việc ngâm chân gà chọi.

Mặc dù vậy nếu nhìn những sư kê đi trước, những người giàu kinh nghiệm thì việc ngâm chân gà chọi thực sự có hiệu quả, không ít thì nhiều. Đặc biệt nếu các nguyên liệu trong thành phần ngâm chân là những vị thuốc nam tốt thì rất hiệu quả trong các vấn đề về xương khớp. Do đó mà những con gà chọi sau thời gian ngâm chân, dầm cẳng thì chân bị khô đi nhưng săn chắc lại, quản chút nhanh, đá có lực và chính xác hơn hẳn.

HƯỚNG DẪN NGÂM CHÂN GÀ CHỌI

BÀI THUỐC 1 – CƠ BẢN

Đây là bài thuốc khá đơn giản, các nguyên liệu chuẩn bị cũng khá dễ kiếm, hiệu quả cao. Cụ thể : Nước tiểu (tốt nhất là của trẻ nhỏ), lá ngải cứu và lá trầu không, ít muối hột.

Hướng dẫn cách thực hiện ngâm chân gà chọi
+ Tiến hành giã nhuyễn hỗn hợp lá ngải cứu và lá trầu không, thêm ít muối và ngâm như vậy trong 1 ngày
+ Cho nước tiểu vào hủ đựng hoặc vật dụng phù hợp, sau đó để gà chọi vào trong, lưu ý phần cựa gà phải được ngập trong nước tiểu. Cuối cùng trộn hỗn hợp đã ngâm trước đó vào chung. Thời gian ngâm khoảng 10 đến 15 phút, mỗi ngày ngâm 1 lần. Nên ngâm chân gà chọi vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi lên chuồng.

BÀI THUỐC 2 – ĐẨỲ ĐỦ

Đây là bài thuốc có nhiều nguyên liệu hơn bài thuốc đầu nhằm không chỉ giúp chân gà chọi trở nên săn chắc, cứng cáp hơn mà còn trị được những bệnh thường gặp ở chân gà, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau : nước tiểu trẻ nhỏ, lá ngải cứu, lá trầu không, ít muối hột , rượu trắng, thân và rễ cây lá lốt, phèn chua.

Hướng dẫn cách thực hiện ngâm chân gà chọi
Tiến hành phơi khô rễ và thân cây lá lốt. Sau đó nghiền nhuyễn chung với lá ngải cứu, lá trầu không. Tiếp theo, dùng hỗn hợp này đem ngâm với nước tiểu và rượu trắng với tỷ lệ 1:1. Đậy nấp kín và tiến hành đun sôi. Cuối cùng để nguội và thực hiện đem hỗn hợp này ngâm chân, dầm cẳng cho gà chọi. Thời gian ngâm đối với bài thuốc này là vào khoảng từ 5 đến 7 phút mỗi ngày, ngâm vào buổi tối trước khi lên chuồng. Sau khi ngâm xong, sáng hôm sau rửa lại bằng nước chè xanh cho gà.

BÀI THUỐC 3 – KẾT HỢP THUỐC BẮC

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau :
+ Quế tần, Quế chi, Quế thông, Địa liên, Thiên niên kiện,: mỗi loại lấy 3 gram.
+ Ma hoàn, Đỗ trọng, Nhĩ hương, Xương truật, Quy vĩ : mỗi loại lấy 2 gram.
+ Huyết giác, Huyết đằng, Phong kỳ, Khương hoat, Cam thảo, Mộc quả, Lai quy, Bách hộ : mỗi loại lấy 5gram.
+ Nếu tìm được Xuyên Sơn Giác thì lấy thêm 5 gram.
+ Hoa hồng lấy 1 gram và mật ong

Hướng dẫn cách làm :
Đầu tiên, tán nhuyễn các nguyên liệu đã được liệt kê ở trên với mật ong. Sau đó vo lại thành từng viên có kích thước phù hợp để cho gà uống mỗi ngày một lần. Hoặc cho gà uống trong các trận thi đấu. Phần còn lại tiến hành ngâm với rượu trắng và thực hiện việc ngâm chân, dầm cẳng, om bóp cho gà chọi.
Tuy nhiên hạn chế cho gà uống dạng viên liên tục trong 4 ngày.

LÀM NƯỚC NGÂM CHÂN GÀ CHỌI CẦN LƯU Ý GÌ

KHÔNG NÊN THỰC HIỆN THƯỜNG XUYÊN

Mặc dù việc ngâm chân, dầm cẳng gà chọi có tác dụng nhiều nhưng không nên thực hiện quá thường xuyên, lạm dụng chúng bởi trong phần lớn các bài thuốc đều có tính nóng, do đó nếu ngâm nhiều và thường xuyên sẽ không tốt cho gà. Đặc biệt là những con gà chọi chuẩn bị thi đấu, ra sới hoặc cáp độ thì càng không nên.

KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯỚNG CHÂN VÀ VẢY

Việc sử dụng những nguyên liệu là những công thức đúc kết của nhiều sư kê lâu năm. Do đó mà sẽ không ảnh hưởng đến tướng chân và vảy gà chọi nếu sử dụng điều độ, định kì, không quá lạm dụng. Trong lúc thực hiện việc ngâm chân, dầm cẳng thì ban đầu gà sẽ khá khó chịu, quấy phá, ít đứng yên. Nhưng sau này khi thực hiện quen chúng sẽ dễ dàng hơn.

NÊN SỬ DỤNG NƯỚC TIỂU ĐỒNG TỬ

Việc sử dụng nước tiểu đồng tử hay nước tiểu của trẻ nhỏ không chỉ giúp việc ngâm chân, dầm cẳng của gà trở nên bớt hôi do nước tiểu ít nồng, khai như của người lớn, do đó mà khi trộn chung với các bài thuốc sẽ lấn át được mùi hôi này. Ngoài ra, việc dùng nước tiểu đồng tử còn giúp trị tang, chân bị dính đòn khá hiệu quả.

Xem thêm: Tải Game Sleeping Dogs Pc Game, Download Tải Game Sleeping Dogs Việt Hóa

*

Đá Gà Trực Tiếp 24h

Với mong mỏi thành lập một website cung cấp những thông tin về chăm sóc, nuôi gà Chọi, Gà đá một cách tốt nhất. Do đó chúng tôi tạo nên loltruyenky.vn để các sư kê trên khắp mọi miền đất nước có thể tham khảo.

Social Links: Rss Facebook Twitter Google+ Linkedin Youtube
– tháng 8 04, 2020

*

Nhãn: loltruyenky.vn , Nước Ngâm Chân Gà Chọi
No Comment to ” NƯỚC NGÂM CHÂN GÀ CHỌI – BẬT MÍ 3 BÀI THUỐC HAY ”

‹‹ Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn ››

Xem thêm: Phần Mềm Vivavideo Cho Máy Tính, Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng Vivavideo Trên Pc

Đăng ký: Đăng Nhận xét ( Atom )