Cách Nâng Cấp Cấu Hình Laptop Để Chơi Game Thì Cần Làm Gì ? Nâng Cấp Laptop Dell Để Chơi Game Thì Cần Làm Gì Update 05/2022

Laptop chạy chậm nâng cấp cấu hình laptop hoặc cách nâng cấp laptop chạy nhanh hơn đó là câu hỏi của đại đa số khách hàng khi sử dụng máy tính laptop. Nâng cấp laptop cũ hoặc cách nâng cấp laptop để chơi game nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu công việc không cần thiết phải đầu tư một máy laptop mới chi phí quá cao.

Đang xem: Cách nâng cấp cấu hình laptop để chơi game

Cơ cấu laptop không như máy tính để bàn PC (máy tính cây) nên việc nâng cấp laptop cũng hạn chế rất nhiều thậm chí một số dòng laptop không thể nâng cấp. Chính vì thế khi mua máy laptop quý khách nên tham khảo thật kỹ nhằm mua máy laptop có cấu hình phù hợp với công việc hiện tại.

*

Nâng cấp laptop Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, MSI… hiệu quả

Tổng hợp 5 cáchnâng cấp laptopDell, Asus, HP, Acer, Lenovo, MSI…. giúp laptop chạy nhanh hơn – mạnh hơn áp dụng cho cả laptop mới mua chạy chậmcủa Thành Vinh Center

1.Nâng cấp SSD cho laptop

1.1 Ổ cứng SSD có bao nhiêu loại

1.2 Nâng cấp SSD cho laptop được những lợi ích gì?

1.3 Nguyên nhânLaptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm

1.4 Nên nâng cấp SSD laptop dung lượng bao nhiêu?

1.5 Nâng cấp SSD có mất dữ liệu không?

1.6 Thời gian nâng cấp SSDmất bao lâu?

1.7 Giá ổ cứng SSD cho laptop?

1.8 Nâng cấp ổ cứng HDD cho laptop

2. Nâng cấp ram laptop

2.1Khi nào cần nâng cấp ram laptop

2.2Những laptop nào nâng cấp được ram

2.3Laptop nâng cấp được tối đa bao nhiêu GB ram

2.4Cách nâng cấp ram cho laptop

2.5 Giá nâng cấp ram cho laptop

3. Nâng cấp CPU laptop i3 lên i5, i7

3.1 Laptop có nâng cấp CPU (chip) được không?

3.2 Những lưu ý khi nâng cấp cpu cho laptop

4. Nâng cấp card màn hình VGA laptop

4.1 Card màn hình VGA laptop có nâng cấp được không?

4.2 Nâng cấp card màn hình VGA laptop bao nhiêu tiền?

5. Nâng cấp màn hình laptop

.

1. Nâng cấp SSD cho laptop

Nâng cấp ổ cứng SSD, HDD cho laptop hiện nay là công việc khá nhiều khách hàng lựa chọn khi nâng cấp laptop. Trong đó nhu cầu cuối năm 2019 đầu năm 2020 thì nhu cầu nâng cấp SSD cho laptop lựa chọn đầu tiên khi được Thành Vinh Center tư vấn.

So với những năm gần đây thìgiá ổ cứng SSD cho laptop cũng giảm giá rất nhiều. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội cho rất nhiều khách hàng muốn cảm nhận tốc độ của ổ cứng SSD. Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop còn giải quyết được tình trạng full disk 100% đối với windows 8, 8.1, 10 trên những dòng laptop mới mua không còn hỗ trợ windows 7(Giải quyết tình trạng laptop mới mua chạy chậm, bị đơ).

*

Nâng cấp SSD cho Laptop giải quyết tình trạng laptop mới mua chạy chậm, bị đơ

Trên lý thuyết tốc độ ổ cứng ssd laptop nhanh gấp 10 lần so với ổ cứng HDD nhưng để đạt được tốc độ ấy không phải laptop nào cũng đủ tiêu chuẩn. Thực tế trên laptop tốc độ truy xuất của ổ cứng SSD gấp 4-5 lần so với ổ cứng HDD đã khiến chúng ta đã thỏa mãn chi phí đã đầu tư nâng cấp ổ cứng ssd cho laptop.

1.1 Ổ cứng SSD laptop có bao nhiêu loại

Hiện nay ổ cứng SSD cho laptop đang sử dụng các chuẩn phổ biến sau: SSD 2.5, SSD Msata, SSD M2, NVME. Tốc độ mỗi chuẩn có sự chênh lệch nhưng đối với công việc văn phòng, giải trí, thiết kế không đòi hỏi tính chuyên nghiệp thì không phải mối bận tâm.

Đa số laptop trên thị trường sử dụng ổ cứng chuẩn 2.5 chính vì vậy ổ cứng ssd laptop chuẩn 2.5 sử dụng nhiều và rộng rải nhất. Còn 3 chuẩn SSD Msata và SSD M2, NVME chỉ sử dụng trong những dòng laptop Alienware, Workstation, Gaming hoặc những dòng vivobook có khe mở rộng tương ứng.

*

Nâng cấp SSD cho laptop

Ổ cứng SSD laptop có bao nhiêu loại

1.2 Nâng cấp SSD cho laptop được những lợi ích gì?

Như chúng ta đã biết về tốc độ truy suất, sao chép dữ liệu của ổ cứng SSD laptop đạt đến tốc độ mà chúng ta mơ ước (nhanh gấp 10 lần tốc độ ổ cứng HDD). Chính vì vậy nâng cấp ổ cứng ssd cho laptop giải quyết được tình trạng khởi động laptop chậm cho cả laptop đời cũ hoặcLaptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm.

Đối với một số laptop từ thế hệ 5 hoặc 6 trở về trước khi sử dụng windows 10 trên ổ cứng HDD chạy chậm do full disk 100% ngoài cách nâng cấp ssd cho laptop thì có thể hạ xuống windows 7 để giảm tình chạy chậm hoặc chúng ta bắt buộc đầu tư nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD khi sử dụng windows 10.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chơi Kog’Maw Sp, Hướng Dẫn Cách Chơi Kog&#039Maw Mùa 11

*

Lỗi Full Disk 100% trên windows 10 máy chạy chậm

Những dòngLaptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậmtừ thế hệ thứ 7 trở về sau không còn hỗ trợ cài đặt windows 7 nên muốn laptop chạy nhanh thì phải nâng cấp SSD cho laptop.

Laptop mới mua sử dụng ổ cứng HDD cài đặt windows 10 khi mở máy đến màn hình đăng nhập có thể mất 1-2 phút mới có thể thao tác được. Trong quá trình sử dụng laptop hay bị đơ, chạy chậm cho dù sử dụng laptop để lướt web, facebook.. dùng word, exel với cấu hình cao như CPU i3, i5, i7 ram 4GB, 8GB…

*

Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm để Thành Vinh Center

1.3 Nguyên nhânLaptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm

Như Thành Vinh Center đã nói ở trên Laptop mới mua bị chậm do sử dụng ổ cứng HDD cài đặt windows 10 xảy ra tình trạng FULL DISK 100%. Để khắc phục tình trạng trên chúng ta trước khi mua mới laptop nên chọn những mã laptop có sẳn ổ cứng SSD trong máy hoặc phải chuẩn bị nâng cấp ổ cứng ssd cho laptop do dù máy mới cấu hình cao.

Khi nâng cấp SSD cho laptop tình trạng FULL DISK 100% khi sử dụng windows 10 sẽ được khắc phục chính vì thế laptop hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn.

1.4 Nên nâng cấp SSD cho laptop dung lượng bao nhiêu?

Tuy giá ổ cứng ssd cho laptop đã giảm trong năm 2019 nhưng những ổ ssd dung lượng 240gb, 500gb, 1TB giá vẫn còn rất cao so với ổ cứng hdd laptop. Chính vì vậy giải pháp nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD dung lượng 120gb để cài đặt hệ điều hành (windows) đang là lựa chọn đa số của khách hàng.

Đối với những dòng laptop có ổ đĩa DVD giải pháp gắn thêm Caddy Pay laptop (bộ chuyển đổi) để tận dụng ổ cứng hdd laptop để lưu trử dữ liệu là một chọn lựa hoàn hảo nhất.

*

Bộ chuyển đổi để sử dụng ổ cứng qua ổ đĩa DVD

1.5 Nâng cấp SSD cho laptop có mất dữ liệu không?

Khi nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop là công việc thực hiện lắp thêm ổ cứng laptop mới vào máy và tiến hành cài lại hệ điều hành (windows) trên ổ cứng mới thêm vào.

Tất cả dữ liệu của khách hàng vẫn còn giữ nguyên trên ổ cứng laptop cũ nên dữ liệu không bị mất. Nhưng phải sử dụng hệ điều hành (windows) trên ổ SSD mới lắp nên những chương trình cài thêm ngoài windows sẽ bị mất nếu cần thiết phải tiến hành cài mới lại.

1.6 Thời gian nâng cấp SSD cho laptop mất bao lâu?

Nâng cấp ổ cứng laptop lên ssd thời gian tháo ráp đối với kỹ thuật viên lành nghề thì thời gian tầm 5-15 phút tùy theo loại máy laptop. Nhưng thời gian cài windows và cài đặt thêm phần mềm ứng dụng (đồ họa…) có thể dao động từ 45 phút đến 1h 30 phút thậm chí có thể hơn.

*

Nâng cấp SSD cho laptop tăng tốc đến 10 lần?

1.7 Giá nâng cấp SSD cho laptop?

Giá ổ cứng SSD cho laptop cuối năm 2019 đầu 2020 giảm nhiệt rất nhiều, chính vì vậy khả năng để nâng cấp ở cứng ssd cho laptop không phải xa xỉ như vài năm trước đây.

Đối với những khách hàng sử dụng laptop những nhu cầu thiết yếu như giải trí, văn phòng thì không cần lưu trữ nhiều thì nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD 120GB để chứa hệ điều hành một lựa chọn hoàn hảo.

Giá nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop ở Thành Vinh Center hiện tại từ 750.000 đến 850.000 VNĐ đối với ổ cứng ssd laptop dung lượng 120gb. Giá đã bao gồm công tháo ráp, thay thế cài đặt windows 7,8, 10, chương trình căn bản dùng trong văn phong, giải trí.

Giá nâng cấp SSD cho laptop
SSD Liteon/EEKOO 120GB65024T
SSD Liteon/EEKOO 240GB95024T
SSD Kington 120g V400 Sata3Chính Hãng85024T
SSD Kington 240g V400Sata 3Chính Hãng1,05024T
SSD 120G Western Digital Green Sata 3Chính Hãng85024T
SSD 240G Western Digital Green Sata 3Chính Hãng1,05024T
SSD Kingmax 120G Sata 3Chính Hãng85024T
SSD Kingmax 240G Sata 3Chính Hãng1,05024T
SSD M2500GB Crucial1.70012T
SSD 500GB WD2,00012T
SSD M2Western Digital 120GB – CHÍNH HÃNG85024T
SSD M2Western Digital 240GB – CHÍNH HÃNG1,05024T

Lưu ý:

– Giá trên đã bao công công kiểm tra, tháo ráp, cài đặt hệ điều hành windows 7,8,10… và các ứng dụng cơ bản dùng cho văng phòng, giải trí…

– Quý khách có thể xem trực tiếp quá trình tháo ráp và nâng cấp SSD cho laptop. Thời gian nâng cấplấy ngaysau 45phút dến 60 phút tùy theo đời máy laptop.

Ngoài ra: Thành Vinh Center còn nhận nâng cấp SSD cho laptop khi quý khách mua ổ cứng SSD laptop qua các kênh online như Lazada, Tiki, Shopee với công lắp ráp, cài đặt từ 150.000 đến 200.000 VNĐ tùy theo đời máy.

Xem thêm: Yasuo Mùa 11: Lên Đồ, Bảng Ngọc & Cách Chơi Yasuo Mid, Top, Bot

1.8 Nâng cấp ổ cứng HDD cho laptop

Đối với một số khách hàng khi sử dụng máy laptop đòi hỏi không gian lưu trữ nhiều thì nâng cấp ổ cứng HDD cho laptop một giải pháp hoàn hảo. Tuy tốc độ không nhanh nhưng không gian lưu trữ lớn giá thành thấp.