Cách Luyện Tập Cho Gà Chọi, Tập Thể Lực Cho Gà Có Tác Dụng Gì Update 07/2024

“Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” điều này rất đúng với thú chơi gà chọi. Muốn một chú chiến kê đá tốt ta cần những phương pháp tập luyện đúng cách.

Đang xem: Cách luyện tập cho gà chọi

*

Huấn luyện là điều cần thiết để có một chiến kê dũng mãnh

Việc tập luyện để gà quen với những cuộc đấu, những lối đánh và đặc biệt là để gà có thể linh hoạt hơn trong cách tung đòn và né cú đá của đối thủ. Việc này đòi hỏi chúng ta phải có những phương pháp đặc biệt để huấn luyện gà đòn. Sau đây là một số bài tập trong kiến thức chọi gà dành cho chiến kê đã được rất nhiều sư kê sử dụng và mang lại hiệu quả nhất định có thể đưa gà vào phom.

Phương pháp huấn luyện cho gà

Đầu tiên trước khi huấn luyện gà thì chúng ta phải lựa chọn loại vũ khí, loại cựa mà có ý định cho gà sử dụng để có thể định hướng được lối đánh sau này. Mỗi loại vũ khí thường sẽ có những cách huấn luyện khác nhau. Các sư kê thì thường có những cách huấn luyện khác nhau tuy nhiên chúng ta sẽ nói về phương pháp nạp gà. Phương pháp này sẽ giúp cho gà có chiến thuật tốt trong đường đi và nước bước, gà bay cao hơn, linh động hơn.

*

Cần định hướng lối đánh của gà trước khi huấn luyện

Cách nạp gà nhanh và hiệu quả

Vậy làm thế nào để nạp gà nhanh và hiệu quả nhất là câu hỏi nhiều người quan tâm. Trước tiên, khi xổ chúng ta cho gà cắn mồi rồi sau đó thả cách nhau khoảng 0,6m và để chúng đá, bắt lên ngay sau đó cứ tập đi tập lại bài tập này thì gà sẽ bay càng ngày càng cao hơn. Tuy nhiên chúng ta nên nhớ rằng không nên để gà đá quá lâu vì đây chỉ là quá trình tập luyện không phải thi đấu trực tiếp nếu đá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Sau đợt đầu thì chúng ta đợi khoảng 30 giây và thả mồi ở cách nhau 1m và để chúng đá một hoặc 2 chân tùy mỗi phương pháp của mỗi người, sau đó lại thả tiếp đến 1,2m cứ như vậy và tăng chiều dài lên dần.

Đối với những con không muốn nạp thì chúng ta đặt nó dưới đất, giữ chặt phần chân của chúng và để cho những con gà khác hung dữ đá nó thoải mái đến lúc nó bị đánh và không có cách nào trả đòn đối thủ nó sẽ có xu hướng tập trung hơn vào đối thủ sau đó ta thả chúng ra để cho chúng xổ với đối phương, sau vài lần như vậy nó sẽ tự biết cách nạp. Tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm trong mua bán gà chọi nếu sử dụng những phương pháp như vây mà gà vẫn không chịu nạp thì chúng ta nên loại bỏ nó ra khỏi danh sách huấn luyện bởi vì trong những cuộc đấu thì khả năng nạp của gà là rất quan trọng, gà cần có khả năng nạp tốt.

Xem thêm: Fix Lỗi Error Unable To Find Bootable Option Nokia Lumia, Error Unable To Find A Bootable Option

Bên cạnh đó thì chiến kê cần có những cách ra đòn từ mọi góc độ, không thể chỉ nhắm vào một bộ phận trên cơ thể đối thủ. Đối với cách huấn luyện này thì các sư kê có thể sử dụng gà mồi, cột cánh của chúng lại với nhau sao cho chúng không thể đập được, cột luôn cả phần chân ngăn cản sự di chuyển và để nó để trước mặt chiến kê với nhiều góc độ khác nhau như bụng, hông hay đuôi. Điều này sẽ khiến cho gà có nhận thức và đá gà mồi ở nhiều góc độ khác nhau, đá cũng hung hăng hơn. Cách này có thể nghe hơi phi lý tuy nhiên nó đã được rất nhiều dân trong nghề áp dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt.

*

Phương pháp nạp gà nhanh và hiệu quả 

Mặc dù vậy chúng ta nên chú ý không nên xổ gà trong thời gian quá lâu chỉ nên xổ trong thời gian khoảng 1 phút là được để gà có thời gian phục hồi thể lực, xổ lâu sẽ khiến gà bị hao sức.

Phương pháp lật lưng

Đặc biệt đối với một chiến kê thì phải biết cách lật lưng, đây là một trong những kỉ năng vô cùng cần thiết bởi gà càng năm lêu trên lưng thì những nội dịch phát sinh từ trong những trận đấu càng tràn nhiều vào phổi. Caccs sư kê cần dạy cho gà chiến của mình cách bật dậy thật nhanh bởi vì đây là những hành động bất thường. Chúng ta cần thả gà nằm ngửa lưng để quan sá cách nó bật dậy như thể nào để có cách huấn luyện cụ thể.

Xem thêm: Cách Từ Chối Khéo Léo Của Nhà Tuyển Dụng, Thư Từ Chối Nhận Việc

Để huấn luyện được một chiến kê đủ dũng mảnh và đá hay thì không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó chỉ cần các sư kê có lòng nhiệt huyết và đam mê với thú chơi gà chọi thì hoàn toàn có thể.