Cách Lên Đồ Và Bảng Ngọc Của 146 Tướng Liên Minh Huyền Thoại Cách Chơi Update 09/2023

Game League Of Legends với tên gọi tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại – viết tắt LMHT. League Of Legends là game đế chế đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Game ra đời từ năm 2006 được lấy ý tưởng dựa trên những game đình đám như Warcraft III, Dota.

Đang xem: Liên minh huyền thoại cách chơi

Mặc dù gia nhập thị trường game Việt Nam chưa quá lâu nhưng cái tên Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên phổ biến hơn bất cứ đối thủ nào. Không chỉ ở thị trường Việt Nam mà LoL còn là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi.

Nhiệm vụ chính khi tham gia chơi LOL của một đội là phá hủy nhà chính của đối thủ, nhà chính là công trình lớn nhất nằm ở vị trí trung tâm và được các công trình khác bảo vệ. Khi bắt đầu chơi, các game thủ có được một lượng tiền cũng như các tướng cố định cho mỗi người chơi, tuy nhiên lượng tiền tương đối ít, các tướng có sẵn này cũng rất yếu. Sức mạnh của các tướng sẽ được tăng dần theo lượng tiền cũng như kinh nghiệm khi tham gia. Để hiểu hơn về cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, loltruyenky.vn.vn sẽ hướng dẫn cách chơi cho những người bắt đầu tham gia LMHT.

Hướng dẫn chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Trước tiên chúng ta cần nắm rõ game Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi mà người chơi có thể điều khiển một tướng để đối đầu với một đội những người chơi khác hoặc các trận đấu với máy. Game LMHT hiện nay đang có126 vị tướng khác nhau được phân loại theo vai trò là sát thủ, đấu sĩ, xạ thủ, pháp sư hay hỗ trợ. Nhiệm vụ chính cho người bắt đầu tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại được thực hiện lần lượt theo hướng dẫn sau đây.

Nhiệm vụ dành cho người mới tham gia LOL – Nhiệm vụ tân thủ

Khi người mới chơi hoàn thành các nhiệm vụ ban đầu sẽ được một phần thưởng trị giá 900 điểm IP, số điểm này có thể dùng để mua tướng, ngọc và một phần thưởng nữa là tướng + skin Vua Rammus trị giá 3150 IP. Đây là phần thưởng dành riêng cho các game thủ tại Việt Nam.Ngoài ra người chơi mới còn phải hoàn thành nhiệm vụ với 2 mục Hướng dẫn cơ bản và Đấu tập. Mọi người đến mục đó bằng cách chọn Đấu –> Hướng dẫn.Sau khi hoàn thành hãy tham gia tập đánh với máy chọn đến Đánh với máy.Từ cấp độ 7 đến cấp độ 10, người chơi sẽ tham gia đánh với người chơi thật Summoner”s Rift 5v5 và Twisted Treeline 3v3. Khi đã hoàn thành hãy nhấn chọn Nhiệm vụ tân thủ để theo dõi nhiệm vụ đã hoàn thành có tiến độ như thế nào và nhận phần thưởng.

Giới thiệu về tướng

Trong game Liên Minh Huyền Thoại đến nay đã có đến 126 tướng với nhiều kỹ năng khác nhau và được phân loại theo nhiều tiêu trí. Các tướng trong LOL có các ưu và nhược điểm khác nhau chính vì thế những tướng mạnh cũng như có nhiều ưu điểm, nhiều người dùng sẽ đắt tiền hơn các tướng khác. Tuy nhiên các tướng đắt tiền chưa hẳn đã là một tướng mạnh nếu người chơi sử dụng không hiệu quả.

Khi tham gia chơi LoL mỗi ngày chơi các game thủ sẽ được tặng 10 tướng miễn phí. Với số lượng tướng này những người mới chơi sẽ có cơ hội dùng thử các loại tướng này mà không mất tiền để mua, việc này tránh mua phải những tướng không phù hợp trước khi bỏ tiền ra mua tướng.

Tham gia đấu trận

Nhưng game thủ bắt đầu tham gia chơi game hãy Đánh với máy, chọn chế độ mới chơi/dễ để chơi dễ hơn, cũng nhờ chơi ở chế độ này chúng ta có thể nhanh chóng kiếm được vài điểm IP để mua tướng.

Khi đã lên đến cấp độ 20, các game thủ có thể chuyển sang chế độ Đánh với người lẫn đánh với máy. Tuy nhiên vì tay nghề điều khiển tướng vẫn đang còn khá non nên vẫn hãy chọn chế độ Mới chơi/dễ. Vì đang ở các cấp độ thấp nên hầu hết người chơi đều cho có cho mình chiến thuật cũng như tinh thần đồng đội tốt nhất, nên dễ dàng bị mất trụ vỡ nhà.

Trong quá trình chọn tướng, các game thủ mới hãy chú ý để chuột vào các từng loại tướng để xem chi tiết về tướng đó cũng như kiểm tra xem tướng nào đã có rồi, vai trò nào chưa có hãy mua bổ sung. Vì đội hình 5 tướng có vai trò khác nhau đương nhiên sẽ tốt hơn 5 tướng chơi cùng 1 vai trò.

Bổ trợ Tốc Biến sẽ có ở cấp độ 12 là bổ trợ giúp thoát thân cũng như để truy sát đối thủBổ trợ Trừng Phạt để đi rừng, Dịch Chuyển, Thanh Tẩy, Lá Chắn, Kiệt Sức, Thiêu Đốt sẽ tùy từng vai trò và chiến thuật.

Vị trí Solo đường trên và Jungle

Nhiệm vụ chính của bạn trong trận đấu là Farm quái kiếm tiền, giữ trụ, phá trụ của đối phương. Khi có giao tranh thì khống chế đối thủ để AD Carry và AP Mid đứng sau lưng bắn tới.

Vị trí AP Mid

Vị trí này dành cho các Pháp Sư đúng như cái tên gọi của nó. Đường giữa là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà địch. Nhiệm vụ của bạn là giữ trụ và Farm quái kiếm thật nhiều tiền. Khi xảy ra giao tranh thì tung chiêu để rỉa máu từ xa và chờ thời cơ nhào vô hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Cách Chơi Mu Away : Hướng Dẫn Cách Chơi Cho Ae Mới Tải, Muaway Mobile

Vị trí AD Carry và Support

AD Carry – xạ thủ vật lý cũng giống như AP Mid – pháp sư, cần phải giữ trụ, phá trụ của đối phương và Farm quái kiếm thật nhiều tiền. Các game thủ hãy nhớ các tướng đánh xa nào cũng máu giấy, vì thế khi giao tranh xảy ra, bạn cần đứng sau lưng đồng đội bắn tới để rút máu đối thủ.

Support – tướng hỗ trợ là người trợ giúp, chúng ta cần khống chế đổi thủ, bảo vệ thật tốt AD Carry đi chung với mình.

Đi đường

Nếu có đồng đội yêu cầu viện trợ ở rừng, bạn hãy đến đó và rút máu quái rừng giúp họ, nhưng chừa lại ít máu chứ không được kết liễu quái vì họ cần có 1 lượng vàng, exp để tăng level và có thể bạn sẽ cướp luôn bùa của họ.

Ra đường, bạn không nên AA để đánh liên tục vào quái, hãy Farm quái bằng phương pháp Last Hit, nghĩa là kiên nhẫn chờ quái còn thật ít máu rồi mới đánh để kết liễu và kiếm tiền.

Để dành năng lượng và những chiêu thức của bạn tặng cho bất cứ đối thủ nào đến gần ăn lính. Cứ rút máu từ từ rồi giữ khoảng cách đến khi hắn còn nữa máu, hãy Farm quái thật chậm để hắn càng ngày càng tiến về phía bạn, sau đó một đồng đội nào đó xông ra khống chế, đuổi hắn về nhà bằng, lúc đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để giữ trụ, đẩy lính áp sát trụ của đối phương nhanh hơn.

Khi bạn đã đẩy lính lên cao, hãy di chuyển đến các đường khác để giúp đồng đội khi có yêu cầu viện trợ. Tiếp theo hãy tiếp tục rút máu từ xa đến khi hắn còn nữa máu, đợi hắn tiến lên xa trụ, xông ra khống chế và đồng đội bạn ở đường đó sẽ dễ dàng để đẩy lính.

Các mục tiêu quan trọng

Mục tiêu quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần nói đến ở đây chính là trụ. Khi phá trụ thành công cả đội sẽ được 150 x 5 người = 750 vàng, khi trụ bị phá thì đây chính là lúc chúng ta có lợi thế rất lớn khiến đối thủ mất đi tầm nhìn. Cố gắng phá thành công 1 đến 2 trụ.

Mục tiêu tiếp theo là rồng, rồng sẽ cho cả đội chúng ta số vàng là 190 x 5 người = 950 vàng.

Khi đội bạn có ít người lên bảng đếm số hơn đối phương có nghĩa là bạn đã thắng Combat, lúc này nếu quái ở các đường không đe dọa trụ của bạn thì có 2 mục tiêu cho bạn lựa chọn: phá nhà hoặc ăn Baron. Ngoài 300 x 5 = 1500 vàng cho cả đội, bùa Baron còn như 1 loại thuốc tăng lực, giúp các pha Combat khác lợi thế hơn.

Ngọc bổ trợ

Ngọc Runes dùng chung cho các tướng AD

Đỏ: 8 giáp vật lý.Vàng: 9 giáp vật lý.Xanh: 9 kháng phép.Tím: 3 xuyên giáp.

Ngọc Runes dùng chung cho các tướng AP

Đỏ: 9 xuyên kháng.Vàng: 9 giáp vật lý.Xanh: 9 kháng phép.Tím: 3s mạnh phép.

Xem thêm: Lords Mobile Trên Pc: Cách Chơi Lord Mobile Trên Máy Tính (Cực Mượt)

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ cho những người bắt đầu tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu là lính mới tham gia LoL thì hãy tham khảo qua bài viết này của chúng tôi để chơi tốt hơn.