Cách Làm Trò Chơi Ô Chữ Trong Powerpoint 2013, Mẫu Thiết Kế Trò Chơi Ô Chữ Trong Powerpoint Update 10/2021

Bước 3: Nhấn tiếp vào Insert chọn WordArt để tạo kiểu chữ nghệ thuật cho dòng chữ tiêu đề slide, hoặc các bạn chọn Insert và nhấn Text Box để vẽ khung chữ trên slide. Nhập chữ vào khung rồi lựa chọn font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ cho dòng tiêu đề. Bước 4: Tiếp đến tích chọn vào Animation để làm hiệu ứng cho tiêu đề slide. Trong phần Emphasis bạn tích chọn vào hiệu ứng Underline hoặc một hiệu ứng nào trong danh sách này. Để chỉnh hiệu ứng chữ chạy khi hết trình chiếu, cũng tại tab Animation người dùng nhấn vào phần Animation Pane. Nhìn xuống dưới slide phần bên phải sẽ hiển thị tên của Text box, nhấn vào mũi tên xổ xuống và chọn Timing. Xuất hiện hộp thoại với hiệu ứng mà người dùng đã chọn. Nhấn vào tab Timing và tại phần Start chúng ta sẽ chọn With Previous, phần Duration chọn thời gian chạy hiệu ứng, phần Repeat chọn là Until End of Slide sau đó nhấn OK để đóng hộp thoại. Nếu bạn muốn thêm Text box khác dưới dòng tiêu đề thì cũng viết chữ rồi chèn thêm hiệu ứng với cách thực hiện như trên.

Cách làm powerpoint 2013

Tiếp theo các bạn chọn hiệu ứng khi nhấn chọn nó thì sẽ biến mất bằng cách chọn bảng và chọn Animations -> chọn hiệu ứng trong phần màu đỏ ( Exit). Chọn tiếp Animation Pane trên thẻ Animations, trong phần Animation Pane phía bên phải các bạn chọn biểu tượng tam giác đen vào tên table -> Timing. Xuất hiện hộp thoại tên hiệu ứng, các bạn chọn Triggers -> Start Effect on click of các bạn chọn đúng tên table và nhấn OK để đóng hộp thoại. Kéo tất cả các ô của bảng và đè lên bảng chứa đáp án câu số 1. Bước 8: Sao chép Table vừa tạo ở bước 7 và đè lên lần lượt các câu hỏi sau, nếu thừa ô thì các bạn xóa các ô đi. Nếu thiếu thì các bạn chèn thêm ô cho bảng. Các bạn sẽ được như sau:Bước 9: Tạo Slide mới, trên Slide mới này các bạn chèn một Textbox chứa câu hỏi số 1 giống hình dưới (nội dung câu hỏi số 1 chỉ là demo, các bạn thay nội dung tương ứng). Tương tự các bạn tạo thêm các Slide mới, mỗi Slide chứa 1 câu hỏi tương ứng. Bước 10: Chèn hành động khi nhấn vào hình số 1 sẽ chuyển sang slide chứa câu hỏi số 1.

Đang xem: Cách làm trò chơi ô chữ trong powerpoint 2013

*

Bước 3: Vào menu Layout => Căn chữ ở giữa so với hai bên và căn chữ ở giữ so với phía trên và dưới => Height (chiều cao) và Width (chiều rộng) chỉnh bằng nhau để ô chữ thành hình vuông. – Kết quả sau khi thực hiện các thao tác trên. Bước 4: Chỉnh cỡ chữ và kiểu chữ cho phù hợp. Bước 5: Đánh chữ vào các ô. – Copy hàng thứ nhất ra thành các hàng tiếp theo như hình => chỉnh khoảng cách dòng để các hàng không đè lên nhau bằng các phim lên và xuống, trái và phải ở trên bàn phím và tiếp tục thực hiện như các bước ở trên ta được kết quả như hình. Bước 6: Tiếp theo là làm ra các ô số => Vào menu Insert => Shape => chọn hình tròn. Bước 7: Đi tới Slide giữ phím Shift và vẽ hình tròn. Lưu ý: Trong phần Format chỉnh Height và Weight cùng bằng 0. 5″ để bằng với ô chữ. – Chỉnh màu nền, độ dày viền và kiểu viền như đối với ô chữ hoặc chọn style cho hình tròn bằng cách nhấn vào hình tròn => Format => Shape Styles => chọn màu cho hình tròn. Bước 8: Click chuột phải chọn Edit text và gõ chữ vào hình. – Copy hình tròn thứ nhất thành các hình tròn tiếp theo tương ứng với các hàng và đánh số.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Bí Truyền Thất Lạc Từ Lâu Của Cha Ông Ta

Click vào nút câu hỏi bất kỳ nào nó sẽ hiển thị ra nội dung câu hỏi tương ứng. Sau đó bạn sẽ nhấn vào nút đáp án tương ứng với câu hỏi đó thì đáp án của câu đó sẽ hiển thị trên ô chữ, cùng lúc đó câu hỏi sẽ ẩn đi. Tiếp tục với những câu sau cho tới hết trò chơi. Dựa trên ý tưởng thực hiện trò chơi như trên, các bạn làm theo các bước sau. Bước 1: Bạn bắt đầu làm từ câu hỏi 1 trước. Bạn click chọn textbox chứa câu hỏi 1. Vào Animation → Add animation → More entrance effect… Bước 2: Hiển thị hộp thoại Add Entrance Effect. Chọn kiểu xuất hiện đối tượng mà bạn thích → OK Bước 3: Vào Trigger → On Click of → Flowchart: Connector 5 (tên của nút chọn câu hỏi 1, có thể khác đối với trò chơi bạn tạo ra). Bước 4: Tiếp đến đối tượng đáp án. Bạn chọn textbox chứa phần đáp án. Vào Animation → Add animation → Add entrance effect… Bước 5: Trong hộp thoại Add Entrance Effect, bạn chọn kiểu xuất hiện đối tượng mà bạn muốn → OK Bước 6: Vào Trigger → On Click of → Oval 8 (tên của nút đáp án 1, có thể khác đối với trò chơi mà bạn tạo) Bước 7: Bây giờ bạn làm biết mất textbox chứa câu hỏi 1.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Bán Hàng Livestream Facebook Hiệu, Top 3 Phần Mềm Bán Hàng Livestream

Làm cách nào để diệt virus trên iphoneDương quốc địnhHướng dẫn làm trò chơi ô chữ trong PowerPointHướng dẫn tạo trò chơi trong PowerPoint với Trigger và HyperlinkCách làm trò chơi ô chữ trên powerpoint đơn giảnCách làm powerpoint 2013

PowerPoint là chương trình hỗ trợ bạn trong việc tạo những Slide để trình chiếu. Có thể sử dụng nó trong giảng dạy, thuyết trình và nhiều mục đích khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng chương trình PowerPoint để làm một trò chơi ô chữ. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với thao tác tạo Slide trình chiếu bằng PowerPoint, tuy nhiên trình soạn thảo này có thể giúp bạn làm trò chơi ô chữ, giúp thư giãn “giữa hiệp”, tạo hứng thú cho người nghe, nhất là các em học sinh,… Hướng dẫn làm trò chơi ô chữ trong PowerPoint Ví dụ về một trò chơi ô chữ: Khi trình chiếu lên bạn sẽ không nhìn thấy phần nội dung câu hỏi và đáp án. Câu hỏi và đáp án sẽ lần lượt hiện lên sau khi bạn click vào những nút câu hỏi và đáp án. Tạo giao diện cho trò chơi Bước 1: Mở chương trình Power point lên và tạo tiêu đề trò chơi. 1. 1 Vào Insert → Textbox và tạo một textbox trên slide. 2 Nhập tên trò chơi. Bước 2: Tạo một bảng dùng để chứa đáp án. 2. 1 Vào Insert → Table → chọn số cột và số hàng tùy ý sao cho phù hợp với đáp án đưa ra (mỗi một chữ cái của đáp án sẽ nằm ở 1 một ô của bảng).

Bài viết chỉ demo nội dung, nếu các bạn thực hiện thì cần viết chi tiết nội dung trong các câu hỏi Slide hơn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể tự mình tạo ra nhiều trò chơi hay bằng PowerPoint. Chúc các bạn thành công!