Cách Làm Trò Chơi Đông Tây Nam Bắc Thú Vị, Cách Gấp Đông Tây Nam Bắc Đơn Giản Update 06/2023

Chơi Đông – Tây – Nam – Bắc: Ai yêu ai, ai sẽ là hoàng tử, ai làm nô tì, ai được giàu sang phú quý… tất cả đều từ cái hình chóp ‘thần kỳ’ này mà ra. Còn lũ trẻ ngày xưa thì coi cái mô hình giấy này giống như một ‘phép màu kỳ diệu’.

Khác với các bạn nhỏ thời nay thường được bố mẹ đưa đến các khu vui chơi giải trí hiện đại, chơi những trò đua xe, điện tử… thì tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X lại gắn liền với những trò chơi dân dã hơn. Một trong những trò chơi rất phổ biến trong giờ nghỉ giải lao của phần đông thế hệ 8X, 9X ngày ấy phải kể đến ‘Đông – Tây – Nam – Bắc’.

Đang xem: Cách làm trò chơi đông tây nam bắc

Video hướng dẫn cách gập gấy để chơi trò Đông – Tây – Nam – Bắc

Để chơi trò này, các bạn trẻ chỉ cần gấp một mảnh giấy trắng thành hình chóp có 4 ô được đặt tên theo thứ tự Đông – Tây – Nam – Bắc hoặc tên các nhân vật nổi tiếng mà mình muốn chơi.

Thở nhở, đứa trẻ nào mà chẳng mong được làm công chúa, hoàng tử hay những nhân vật quan trọng trong các bộ phim truyện như Tôn Ngộ Không, Hoàn Châu Cách Cách, Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên… Nhưng cả nhóm thì cũng chỉ một đứa được làm hoàng tử, một đứa được làm công chúa, một đứa được làm Bao Thanh Thiên mà thôi, và hình chóp 4 ô Đông – Tây – Nam – Bắc chính là cách để quyết định ai có được vận may ấy. Nếu chẳng may mà phải làm nô tì hay Trư Bát Giới là thể nào mặt của cô cậu ấy cũng bí xị… như bị mất của.

*

Bên trong hình chóp, mọi người cũng thường viết những câu hài hước để trò chơi tăng thêm phần thú vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Auto Chess Vn Đánh Đâu Thắng Đó, Auto Chess Mobile Vn: Một Số Mẹo Hữu Ích

*

Chơi Đông – Tây – Nam – Bắc: Ai yêu ai, ai sẽ được làm hoàng tử, ai là nô tì, ai được giàu sang phú quý… tất cả đều từ cái hình chóp ‘thần kỳ’ này mà ra. Còn lũ trẻ ngày xưa thì lại coi cái mô hình giấy này giống như một ‘phép màu kỳ diệu’. Cũng chỉ là dạng hóa thân thành nhân vật chứ có phải bắt là nhân vật ấy mãi đâu, thế mà nếu không đúng vào nhân vật mình yêu thích, có khi bọn trẻ còn hậm hực và kiên quyết đòi chơi lại từ đầu.

*

*

*

*

*

Ai từng chơi trò này cũng biết, chủ trò nhiều khi lắm mưu mẹo cực kỳ ‘nguy hiểm’

Và liệu những 8X, 9X bây giờ có còn nhớ, đứa bạn cùng bàn năm nào cứ bắt ta phải chọn Đông, Tây, Nam, Bắc và đếm số lần, mà chẳng hiểu sao mỗi lần chơi lại đều trúng phải những nhân vật chẳng ai dám nhận. Ngày xưa nhỏ xíu chẳng hiểu quy luật gì cả, cũng chẳng hay biết đứa bạn đã cố tính viết tất cả các mặt giấy đều giống nhau, ấy vậy mà ta cứ tin, cứ chơi mặc cho những thắc mắc vẫn cứ quẩn quanh trong đầu.

Xem thêm: Cách Chơi Mộng Giang Hồ Hiệu Quả, Đội Hình Chiến Thuật Chuẩn Của Game Mộng Giang Hồ

Cánh cửa Đông – Tây – Nam – Bắc mở ra cả bầu trờ ký ức về tuổi thơ tinh nghịch, nhưng giờ thì có lẽ, chẳng có đứa trẻ thế hệ 10X nào lại rảnh rang đi chơi cái trò này nữa. Chẳng ai còn kiên trì gấp những mảnh giấy vuông vắn, chẳng ai có thể tỉ mỉ ngồi xoay đến mấy chục lần. Tất cả chỉ còn là hồi ức đẹp đẽ trong trí nhớ của những thế hệ nay đã trưởng thành.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

*

Link báo gốc:

*

Copy link

http://gioitre.baodatviet.vn/tung-co-mot-tro-choi-thoi-hoang-kim-cua-the-he-8x-9x-mang-ten-dong-tay-nam-bac-1246633.html