Cách Làm Sới Gà Chọi Di Động Dày 4Cm Vững Chắc, Sới Di Động, Sới Gà Di Động, Sới Quây Gà Di Động Update 10/2022

Chia sẻ cách làm nước cho gà chọi. Chi tiết trước – trong – sau các trận đá gà. Bởi vì đa phần sư kê không biết cách làm nước cho gà chọi. Trong một trận đá gà giữa hai chiến kê ngang tài ngang sức. Nếu con nào có sư kê có kinh nghiệm vào nước tốt thì phần thắng sẽ thuộc về gà chọi của họ.Bạn đang xem: Cách làm sới gà chọi

loltruyenky.vn sẽ chia sẻ đến các sư kê những kinh nghiệm được tích lũy. Về cách làm nước cho gà chọi chi tiết nhất. Giúp gà chọi có được lợi thế khi đá gà. Và giúp cho việc sửa gà, trị tang và phục hồi gà được thuận lợi hơn.

Đang xem: Cách làm sới gà chọi

Nội dung

Cách làm nước cho gà chọi đứng sâu hồ.

Chuẩn bị vật dụng để làm nước cho gà đá

Khăn làm nước: khăn mặt chữ nhật có kích thước khoảng 20 x 30 cm. Nên dùng loại khăn vải bông hoặc khăn dễ thấm nước.

Kim chỉ, lưỡi làm, một cái kéo nhỏ. Sư kê nên dùng loại chỉ dùng để may giày dép thông thương.

1 lọ thuốc nhỏ mắt V – Rohto. Dùng để vệ sinh mắt cho gà chọi nếu có cắt, đất bày vào trong quá trình đá. Đặc biệt dùng để khử trùng cho mắt gà.

Cơm nóng và một vài lát gừng tươi. Cơm dùng để cho gà ăn phục hồi sức khi mới ghép gà so trạng. Cho ăn vài lát gừng giúp gà ấm bụng, khi đá thì ít bị ói hơn.

Cách làm nước cho gà chọi khi chuẩn bị thả gà.

Khi chuẩn bị thả gà thì sư kê ăn khoảng 2 vien cơm nắm. Kích cỡ khoảng bằng ngón tay trỏ. Sau đó cho gà chọi uống một ít nước. Sư kê bắt đầu phun nước cho gà chọi từ đầu đến chân. Rồi chuyển ra phun phía sau theo thứ tự.

*

Cách làm nước cho gà chọi

Tiếp theo dùng khăn ướt vắt ráo rồi lau đùi xuống cán, chân cho gà chọi. Để làm mát cho gà chọi ở những vị trí đã được cắt tỉa lông gọn gàng. Không nên làm ướt lông vì sẽ làm giảm khả năng bay của gà trong lúc đá. Sư kê vắt thật khô khăn rồi mới dùng để lau mặt, cần cổ, ngực và lông mã, đùi của gà chọi. Đặc biệt là phần hốc nách của gà chọi.

Khi đã lau người làm mát cho gà chọi xong. Thì sư kê thả gà cho gà đi lại vỗ cánh một chút. Để gà cảm thấy thoải mái. Sau đó mới bắt đầu cho gà bắt đầu trận đá gà.

Làm nước cho gà chọi lúc đá gà và ra hồ.

Giữa các hồ thường có thời gian nghỉ ngơi để sư kê vào nước cho gà chọi. Lúc này gà chọi có thể xuất hiện các vết thương trong lúc đá gà. Nên sư kê cần phải có những phản ứng kịp thời.

Một số trường hợp như gà chọi bị tuột băng bịt cựa, bị tuột bao mỏ. Hoặc gà bị gãy lông cánh, gà có nhớt dãi máu trong miệng, … Thì sư kê làm nước nhanh cho gà chọi, để gà chọi có thể tiếp tục chọi gà.

Khi trọng tài tuyên bố hết hồ. Sư kê lấy khăn ướt cho nước chảy dọc theo đầu ngón tay vào miệng gà. Sau đó dốc miệng gà xuống, dùng tay vỗ hầu gà. Để nhớt dãi, đờm được làm sạch.

*

Sư kê cho nước chảy vào miệng gà rồi tiến hành vỗ đờm

Sau đó ngậm nước trong miệng rồi phun sương lên người gà. Bắt đầu từ đầu cổ xuống dưới rồi ra sau. Chú ý các vị trí dưới nách, đùi và lườn bụng của gà chọi. Kết hợp với massage cơ bắp cho gà, đặc biệt là đùi gà. Để gà chọi đỡ mỏi mệt. Cho ăn 1 ít cơm nóng để gà lấy lại sức. Đến khi gà đỡ mệt, thở đều hơn thì cho gà uống thêm một ngụm nước nữa. Cuối cùng là vắt ráo khăn để lau mặt cho gà chọi.

Cách làm nước cho gà chọi đứng sâu hồ.

Xem thêm: tai game yugioh online

Gà chọi đứng sâu hồ hoặc gà chọi đá sâu hồ là chỉ những con gà chọi đá hồ khuya. Những con gà này thường đau, mệt và thường dính nhiều vết thương hơn gà chọi khác. Những vết thương cũng thường tím tái hơn. Lúc này các sư kê dùng cách vào nước cho gà chọi để giúp gà giảm đau.

Thực hiện cách làm nước cho gà chọi như phần trên. Sau đó, sư kê nhúng khăn vào nước nóng, vắt ráo nước. Rồi chùm khăn nóng đó lên đầu cổ gà chọi. Dùng hai tay ủ bên ngoài để hơi nóng từ khăn thấm sâu vào trong. Giúp gà thư giãn cơ bắp cực kì tốt, sẵn sàng cho hồ đá tiếp theo.

*

Gà đá sâu hồ thì cần làm nóng gà để tránh gà bị mỏi

Theo kinh nghiệm về cách vào nước cho gà chọi. Thì với gà đá đòn dọc, gà đá kiềng, đá mé thì sư kê cầm nhẹ đầu gà. Nên massage từ đầu xuống bầu diều vài lần. Việc này giúp gà nhanh phục hồi, thư giãn cơ bắp và lấy lại phong độ tốt hơn.

Gà đứng sâu hồ thường mỏi cơ, dão cơ. Khiến gà đứng bị run chân, đòn đá cũng thường không được toàn lực như lúc đầu. Lúc này sư kê không nên phun nước làm mát cho gà chọi. Mà cần chườm nóng để làm thư giãn cơ bắp cho gà chọi. Nếu trận đá gà kéo dài thì cuối hồ thứ 3 nên cho gà ăn ít cơm nóng và vài lát gừng nhỏ. Để làm óng người rồi cho gà uống ít nước là cho đá gà tốt.

Cách làm nóng cho gà chọi đá sâu hồ.

Nhiều sư kê thường dùng tay để xoa lên người gà. Nhưng cách này không làm nóng tốt, đặc biệt là khi thời gian nghĩ giữa các hồ lại ngắn.

Gà đá sâu hồ thường dễ bị tụt lực, lỏng gân, cơ bắp mỏi. Nên sư kê nên om gà bằng khăn nóng. Nếu không có nước om gà thì có thể nhúng khăn vào nước nóng. Vắt ráo khăn để giữ lại hơi nóng mà không làm bỏng gà chọi. Áp khăn lên đầu cổ gà trước tiên. Sau đó mới di chuyển khăn đến cơ đùi, cánh và mình gà. Kết hợp với xoa bóp để giúp các cơ được thư giãn.

*

Om bóp gà chọi là việc các sư kê cần phải nắm vững

Cách làm nước om gà chọi.

Sư kê đun nóng hỗn hợp nghệ tươi, ngải cứu, lá chè tươi và rượu trắng đến khi nóng. Là có thể dùng để om bóp cho gà chọi.

Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản này. Nhiều sư kê còn thêm thuốc om bóp gà đá, một vài nguyên liệu thuốc bắc khác. Để hiệu quả của việc om bóp được tốt hơn.

Cách làm nước cho gà chọi sau trận đá gà.

Sau khi trận đá gà kết thúc thì cách làm nước cho gà chọi sẽ giúp gà phục hồi nhanh. Sư kê thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi để làm sạch đờm, nhớt dãi trong cổ gà. Tránh gà bị khò khèn, gà bị hen khẹc. Sau đó cho gà uống một ít nước. Lấy lá ngải cứu vò nát với một ít muối, vài lát gừng nhét vào miệng gà. Cho gà nuốt.

*

Việc làm nước cho gà chọi sau khi đá giúp tránh gà bị khò khèn, hèn khẹc …

Dùng khăn ướt lau thân mình gà, đặc biệt là những vết thương do đá gà gây nên. Làm sạch các vết máu rồi may các vết thương hở lại. Để giúp vết thương không tệ hơn và cũng không khiến vết thương bị nhiễm trùng.

Khoảng 4 – 5 tiếng sau trận đá gà kết thúc. Thì sư kê có thể dùng rượu thuốc để om bóp cho gà chọi. Việc này giúp vết thương mau lành, làm tan máu bầm hiệu quả. Cho gà ngâm chân với nước lạnh 30 phút. Để tránh gà bị đau chân và căng cứng chân.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Làm Logo Miễn Phí, Thiết Kế Logo Miễn Phí App

Lưu ý

Sư kê cần phải nắm rõ được cách om bóp gà chọi. Thì việc om bóp, vào nước, thư giãn cơ bắp cho gà chọi mới có hiệu quả tốt được. Nhất là trong lúc chỉ có vài phút để sư kê dùng cách làm nước gà chọi để phục hồi gà.