Cách Làm Nước Cho Gà Chọi Đá Chuẩn, Cách Chữa Nước Cho Gà Khi Chiến Đấu Ae Update 08/2022

Đa phần anh em chúng ta không biết làm nước cho gà chọi để chữa thương cho gà trong các trận chiến, nếu có biết thì thuộc vào loại thường thường. Trong trận chiến người làm nước cho gà chiến vận dụng kiến thức và kinh nghiệm của họ vào thực tế nó biến ảo khôn lường bởi vậy mới có người nói trong hai con gà ngang tài ngang sức giao tranh thì phần thắng bao giờ cũng thuộc về con có người làm nước giỏi.

Đang xem: Cách làm nước cho gà chọi

*

Khi gà chọi nhau nếu người làm nước khéo léo sẽ giúp con gà đỡ đau, tải đòn tốt

2. Công tác chuẩn bị:

– Khăn làm nước lấy loại khăn rửa mặt hình chữ nhật khoảng 20cm x 30cm loại vải bông, nên dùng loại khăn dễ thấm nước đã sử dụng.

– Kim chỉ được luồn sẵn, lưỡi lam, cây kéo nho nhỏ (Nên dùng loại chỉ may giầy dép thông thường).

– Mỏ gà gồm mỏ chấu phần trên và mỏ dưới nếu có. Số chuyên nghiệp có thủ theo một hộp mỏ gà. Đây là những mỏ trên và mỏ dưới của gà giữ lại từ những con gà thịt. Tuy ít được xử dụng nhưng khi cần thì rất hữu ích với trường hợp gà bị đá bay mỏ chấu.

– Lông cánh gà theo con gà. Lông cánh mang theo có thể dán vào cánh nếu bị gãy quá nhiều khi gặp những con gà phá giáp. Ta lấy lông cánh mang theo ra ướm thử sau đó cắt vừa đủ rồi bật lửa hơ nóng thanh nhựa cho nhựa chảy ra rồi dán chỗ bị gãy.

– 1 Lọ V-Rohto thuốc nhỏ mắt lọ màu xanh. Dùng thuốc nhỏ vào mắt gà vệ sinh bụi cát bay vào mắt và khử trùng làm mát cho mắt.

– Cơm lắm (Cơm vắt) và một số lát ngừng tươi. Cơm lắm dùng sẽ cho gà ăn khi mới ghép gà so trạng xong. Cho gà ăn ít cơm vắt và mấy lát ngừng tươi bổ sung cho gà có thêm năng lượng và làm ấm nội tạng gà trong thời gian gà nghỉ làm nước từ cuối hồ 3 trở ra.

3. Làm nước cho gà chuẩn bị thả gà.

Cho gà ăn khoảng 2 viên cơm lắm cỡ bằng ngón tay trỏ và cho gà uống khoảng 3 vắt nước chảy từ khăn làm nước qua ngón tay cái vào miệng gà xong. Uống 1 ngụm nước rồi phun sương từ đầu, ngực, nách con gà để làm mát. Lấy khăn nước lau phần đùi rồi xuống lau cẳng chân, sau đó lau trên da làm mát cho gà ở những nơi đã được cắt tỉa lông và tránh không làm ướt lông. Vắt khăn thật khô, lau mặt gà, cần cổ, trước ngực, lông cánh, lông mã, lông đùi. Trước khi thả gà phải lau sạch nước trên da gà nhất là phần hốc lách non.

*

Con gà bị thương ở đâu người làm nước sẽ khắc phục ở đó giúp gà bình hồi phục nhanh

Tất cả phần việc chuẩn bị đã xong ta lên thả gà ra cho gà đi lại vỗ cánh một chút để con gà được cảm thấy thoải mái và khoan khoái trước khi vào trận.

4. Làm nước cho gà chọi lúc giao đấu & ra hồ:

Kỹ thuật làm nước cho gà chiến là do tài và kinh nghiệm chiến trường của người làm nước. Con gà bị khiếm khuyết cái gì thì người làm nước săn sóc kỹ phần đó. Điều căn bản trong tay người làm nước luôn luôn phải có khăn ướt.Làm nước trong lúc giao đấu là các trường hợp như (Tuột băng bịt cựa, tuột bao bịt mỏ, gà tháo lối phi ra khỏi vòng sới và một số đặc điểm khác nhau mà do từng nơi nội quy quy định của sới gà). Người làm nước tranh thủ làm sơ qua cho gà trong khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: tai game online 3d

Làm nước ra hồ, khi hết hồ ra gà là người làm nước phải nhanh chóng dùng cái khăn nước luồn dưới lườn gà mang về vị trí của mình. Lấy khăn nước vắt nước cho chảy theo đầu ngón tay vào miệng cho gà uống nước (Uống nhiều hay ít là do kinh nghiệm của người làm nước).

Lấy miệng hút từ chai nước mang theo một ngụm nước vừa đủ phun sương từ đầu gà xuống chạng ba cần cổ, chuyển gà về phía trước và phun sương từ sau gáy tới. Lấy khăn nước ủ vào hai nách non của gà, lau xuống đùi và lườn bụng. Nếu gà thở nhiều thì chú ý tập chung vào làm mát hai bên nách non nhiều hơn cho gà đến khi gà bớt thở. Thấy gà đỡ mệt cho gà uống ngụm nước thứ hai, thứ ba như trên từ khăn nước. Sau đó vắt sạch khăn nước rồi nhẹ nhàng lau mặt gà.Người làm nước có thể dùng khăn và kẹp giữa ngón tay cái và trón tay trỏ và kẹp vào cổ gà phía trước và phía sau rồi giật nhẹ ra.

5. Làm nước cho gà chọi đứng sâu hồ:

Gà đứng sâu hồ thì bao giờ cũng bị trúng nhiều hơn, thấm tím tang tích và bầm dập nhiều do đó người làm nước cần phải nhẹ tay. Người làm nước chú ý xử dụng cách làm nước như hướng dẫn phần trên. Khi gà bớt thở thì xoay sang cách làm nóng để làm gà thư giãn và giảm đau. Nhúng khăn vào chậu nước nóng rồi vắt khăn hơi khô trùm lên đầu gà, dùng hai bàn tay ủ bên ngoài cho hơi nóng thấm sâu vào trong và làm tiếp làm dọc theo cổ gà, hai bên tràng cần hướng lưng gà.

Tiếp đến mu lưng là để cái khăn đã vắt khô lên lưng gà và di chuyển hơi nóng dọc theo sống lưng xuống tới phần cuối lưng gà. Gà bị đòn dọc, kiềng, mé thì cầm nhẹ đầu gà và để cổ tay vào hầu gà và lăn theo chiều dài cánh tay phải từ hầu gà xuống cho đến bầu diều vài lần.

Khuya hồ hơn thì các bắp thịt ở đùi và chân gà dão cơ và mỏi nên chân thường hay run. Lúc này tránh làm mát mà chỉ nên làm nóng bằng khăn nóng là tốt nhất. Nếu trận đấu phải kéo dài thì cuối hồ 3 ta cho gà ăn chút cơm và mất lát ngừng mang theo như đã nói sau đó cho gà uống chút nước từ khăn để cho cơm trôi xuống bầu diều.

6. Làm nóng cho những trận gà đứng sâu hồ.

Thông thường người làm nước có thể làm nóng gà như xoa hai tay lại với nhau, xoa tay vào đùi. Những cách làm này không đủ để tạo sức nóng cho gà.Những ngày hè oi bức việc làm mát và hạ hỏa cho gà là điều cần thiết. Nhưng có những trận đấu kéo dài về sâu hồ sẽ làm gà tụt lực, lỏng gân và giảm tốc độ đi do gà bị lạnh. Cần bổ sung nhiệt tăng cước sức nóng để giữ thân nhiệt gà trở lại mức bình thường.Con gà có thân nhiệt trung bình từ 40 0C cho tới 43 0C.

Do đó ta phải tăng cương sức nóng để gà duy trì nhiệt độ ở mức 39 0C đến 42 0C, nếu nhiệt độ tụt dưới 39 0C thì gà sẽ bị tụt lực hoàn toàn nhìn ủ rũ.Ta lấy khăn làm nước cho vào chậu nước nóng rồi vắt khô nước, chỉ dùng hơi nóng để chườm cho gà như đã nói ở phần 5 nhằm tăng cường duy trì thân nhiệt cho gà.

7. Làm nước cho gà chọi sau trận đấu:

Sau khi trận đấu đã kết thúc, người làm nước ôm gà ra khỏi sới để vỗ đờm trong cổ họng ra cho sạch. Người làm nước phải làm nhẹ tay vì sau trận đấu gà dù nhanh hay chậm ít nhiều thì cũng bị bầm dập và đau đớn. Tay trái vành miệng gà ra rồi tai phải lấy khăn nước vắt cho nước chảy theo đầu ngón tay vào miệng gà, tay phải bỏ khăn nước vào chậu rồi vỗ nhẹ nhẹ dưới hầu gà để cho rốt rãi chảy ra ngoài và cứ liên tục như vậy khoảng 3 – 4 lần đồng thời lấy tay vuốt nhẹ nhẹ từ hầu xuống dưới bầu diều. Làm như để cho ra hết đờm rãi trong cổ họng và sạch sẽ tránh cho gà bị hen, cho gà uống một ngụm nước nhỏ vừa đủ.

Lấy lá ngải cứu vò với mấy hạt muối và mấy lát ngừng rồi nhét vào miệng cho gà nuốt. Tránh không làm ướt hết lông gà mà chỉ nên lau lót qua cho sạch sẽ vết máu và cát đất trên người là được. Thả gà vào lồng hay một khu đất trống để gà đi lại hoặc phơi nắng giúp gà mau khô vết thương, Khoảng 4 tiếng đồng hồ sau trận chiến thì ta lấy rượu thuốc bóp lau hoặc quét lên người cho gà mau bình phục.

Xem thêm: Cách Chơi Tụ Bảo Bồn Vlcm – Youtube Video » Vlcm Full Ve Vang

*

– Hy vọng những Bí quyết làm nước cho gà chọi khi chiến sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm thức chiến mỗi lần đi đá. Chúc anh em thành công và có những chiến kê tài giỏi.