Cách Làm Nem Thính Gà Chọi, Ghé Vĩnh Phúc Ăn Nem Thính Gà Chọi Update 08/2022

Vĩnh Phúc cách Hà Nội khoảng 60km, ngoài những địa danh thu hút du khách như Tam Đảo, hồ Đại Lải…, nơi đây còn đặc biệt nổi tiếng với các món ăn chế biến từ gà chọi.

Đang xem: Cách làm nem thính gà chọi

Khách đến Vĩnh Phúc mà trung tâm là thành phố Vĩnh Yên như là điểm trung chuyển để đi các nơi danh lam thắng cảnh du lịch phía Bắc. Từ đây thuận tiện đi Đền Hùng Phú Thọ, Tuyên Quang… và rất gần với sân bay quốc tế Nội Bài.

*
*

Thành phố Vĩnh Yên.

Đặc biệt, nếu đã một lần đến Vĩnh Phúc, không thể bỏ qua một đặc sản nơi đây là các món ăn ngon chế biến từ gà chọi, độc đáo ngon và lạ có món nem thính gà chọi.

Gà chọi là loại gà được nuôi và chăm sóc rất kỹ bởi nhiệm vụ của nó là để… chọi. Chế độ ăn uống của gà chọi rất đặc biệt với các loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe để thi đấu. Giá trị một con gà chọi thời hoàng kim rất cao (có con cao ngất ngưỡng đến

hàng chục triệu), tuy nhiên một khi gà không còn khả năng thi đấu nữa, chỉ cần sau một lần bại trận giá của chúng rất rẻ!

Bởi được chăm sóc tốt nên thịt gà chọi rất ngon, có cả chục món chế biến từ gà chọi, món nào cũng hấp dẫn. Hôm đó đến Vĩnh Yên chúng tôi đã được thưởng thức những món này, hương vị rất đậm đà khó quên.

Xem thêm: Cách Chơi Nasus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Nasus, Cách Lên Đồ Mới Mạnh Nhất

*

Nem thính gà chọi là món độc đáo trong các món chế biến từ gà chọi

Đầu tiên là món nem thính cũng có người gọi là gỏi. Nguyên liệu chính để làm món này là phần da cổ của con gà. Gà luộc chín tới, lọc lấy da cổ, cắt sợi (to vừa phải), cho gia vị và chanh, trộn với thính là nếp rang giã mịn, khi dọn ra có lá sung xắt sợi mỏng

lên mặt. Khi ăn có thể ăn cuốn lá sung hay không.

Món ngon, lạ miệng bởi da dày nhưng không dai mà giòn sần sật, mùi thơm gia vị đặc trưng rất riêng và vị chua thanh của chanh. Có người thích ăn cuốn lá sung nhưng nếu ăn lần đầu hãy ăn từng miếng để thưởng thức cho bằng hết vị ngon, độ giòn, béo,

thơm.

Các món tiếp theo sau đó được mang ra là gà nướng với riềng, sả thơm lừng. Thịt gà chọi chắc, béo nhưng không gây ngán, miếng da giòn, thấm gia vị, ngon đậm đà. Sau đó là các món gà hấp, xào lăn. Những thớ thịt gà chọi chắc lẳn, da dày, giòn và không

hề có mỡ, món gà chọi hấp giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng và món xào lăn ngon bởi thịt mềm vừa phải, các gia vị cho vào và miếng gà thấm đậm đà, ăn với cơm rất ngon.

Sau lòng gà xào chuối xanh là đến món canh gà hầm khoai sọ, đây là hai món lần đầu tiên chúng tôi ăn. Nếu món lòng gà xào chuối xanh ngon nhờ bột của chuối hòa với thịt gà dai giòn, thì món canh gà nấu với khoai sọ ngon kiểu khác. Nước canh ngọt từ

xương gà, miếng khoai sọ ngọt và thơm, bùi, béo. Ăn một lần đúng là khó quên.

Xem thêm: Cách Quét Virus Trực Tuyến Không Cần Dùng Phần Mềm Diệt Virus Online

*

Xôi ở Vĩnh Phúc cũng rất ngon.

Ngoài ra hôm ấy còn có món xôi ăn với ruốc. Xôi nếp Bắc nở đều đã rất hấp dẫn, ăn với ruốc lại càng ngon. Tô xôi mang ra đầy ngộn vậy mà chốc lát hết veo!

Dông dài không tả hết vị ngon, nếu có điều kiện ghé qua Vĩnh Phúc, bạn nhớ đừng quên thưởng thức các món ăn chế biến từ gà chọi nhé!