Cách Làm Đồ Chơi Tại Nhà – Đồ Chơi Cho Bé Sáng Tạo Từ Vật Liệu Tái Chế Update 09/2023

Thay vì phải bỏ ra nhiều kinh phí mua đồ chơi cho bé từ các của hàng đồ chơi, bố mẹ có thể tự làm đồ chơi cho bé từ các vật liệu có sắn trong nhà như thùng giấy carton, lõi giấy vệ sinh… 

Các món đồ chơi từ vật liệu tái chế này không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn rất thú vị. Hơn thế nữa, bố mẹ có thể dạy cho bé cách làm, sẽ giúp bé phát huy được khả năng sáng tạo và khéo léo nữa đấy.

Đang xem: Cách làm đồ chơi tại nhà

1. Bàn bóng đá tí hon

Bạn có thể dễ dàng cùng bé tạo nên bàn bóng nhỏ rất dễ thương từ hộp giấy rỗng và những chiếc kẹp quần áo. Bé có thể chơi cả tiếng không chán cùng bạn bè bên bàn bóng “bé nhỏ dễ thương” này.

*

Vật liệu cần chuẩn bị: Một hộp đựng giày, 4 cây đũa, 10 kẹp quần áo, bút đánh dấu, súng bắn keo, giấy màu, băng keo trong, 1 quả bóng bàn.

Cách thực hiện rất đơn giản: 

Bước 1: Chia số cây và số kẹp quần áo làm đôi, xịt sơn 2 màu khác nhau tùy thích để phân biệt. Chờ sơn khô.

 

*

Bước 2: Dùng dao khoét các lỗ trên thân của hộp đựng giầy để xuyên các cây đũa, thanh tre qua, khoảng cách giữa các thanh tre bằng nhau. Chú ý khoảng cách giữa các thanh tre sao cho đồng đều và sao cho các kẹp quần áo có thể di chuyển dễ dàng mà không chạm vào đáy hộp.

 

*

Bước 3: Sau khi đã thử kẹp các kẹp quần áo vào các cây đũa ở vị trí phù hợp, bạn dùng súng bắn keo để cố định các kẹp quần áo này vào cây đũa cho chắc chắn.

 

*

Bước 4: Để bàn bóng đá tí hon thêm đẹp mắt, có thể dùng giấy màu tùy thích dán các mặt của hộp. Sau khi đã hoàn tất phần trang trí, dùng dao rọc giấy và kéo để tạo khung thành ở 2 bên.

 

*

Bước 5: Sẵn sàng chơi cùng bé nào.

Xem thêm: Cách Chơi Survival Island 2016 : Savage Android: Trò Chơi, Ocean Is Home: Survival Island

*

2. Nhà hát múa rối bóng

Trò chơi múa rối bóng tại nhà cực kỳ thú vị, có thể khiến bé chơi hoài không chán, không cần tới điện thoại hay máy tính nữa.

*

Vật liệu cần chuẩn bị: 1 hộp carton kích thước lớn hơn 21X30cm, vài que tre (có thể tận dụng các xiên que, que kem…) và một miếng giấy bóng mờ khổ A4 (có thể dùng giấy nến lót khuôn bánh).

Thực hiện: 

Bước 1: Mở hộp carton, dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần giữa theo kích thước nhỏ hơn khổ A4, dán giấy nến chồng lên để tạo thành màn hình mờ, phần trống bên trong hộp dùng để thao tác con rối.

Bước 2: Tạo hình các con rối từ giấy carton hoặc giấy bìa cứng, sơn màu đen và gắn vào các que tre đã chuẩn bị.

Bước 3: Dùng đèn pin để chiếu từ phía sau sân khấu để tạo bóng rối khi múa rối nhé.

3. Vườn thú

Các bạn có thể tận dụng những lõi giấy vệ sinh cũ, kẹp quần áo để tạo ra các con vật dễ thương cho bé. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nhé.

*
 

*
 

*
 

*
 

*

 

4. Ngôi nhà tí honCác bạn có thể làm cho bé một ngôi nhà nho nhỏ, xinh xinh như trong truyện cổ tích và các bé có thể vui chơi suốt cả ngày.

 

*
 

*
 

*
 

*

 

5. Khuôn mặt nhiều cảm xúcVật liệu cần thiết: 6 đinh ghim bảng, bìa cứng, màu vẽ, kéo, keo dán.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Chơi Xì Dách Hay, Cách Chơi Xì Dách Cơ Bản Cho Người Mới Từ A Tới Z

Trừ cặp má hồng được dán chặt, các vị trí như lông mày, mũi, mắt, miệng đều có thể xê dịch để tạo thành những trạng thái cảm xúc khác nhau. Bạn chỉ cần ra yêu cầu “gương mặt buồn” là bé sẽ hí hoáy để biến gương mặt đang cười thành gương mặt buồn và ngược lại.