cách làm đồ chơi bằng giấy Update 05/2024

REVIEW ĐỒ CHƠI Đồ chơi giáo dục Đồ chơi gỗ Đồ chơi vận động Dành cho bé sơ sinh Dành cho bé trai Dành cho bé gái LIÊN HỆ TUYỂN DỤNG

Đang xem: Cách làm đồ chơi bằng giấy

REVIEW ĐỒ CHƠI Đồ chơi giáo dục Đồ chơi gỗ Đồ chơi vận động Dành cho bé sơ sinh Dành cho bé trai Dành cho bé gái LIÊN HỆ TUYỂN DỤNG

*

Chú thỏ bằng giấy

Trái tim bằng giấy

Một lo hoa hình trái tim với rất nhiều màu sắc do chính tay mẹ và bé cùng thực hiện sẽ đem lại không gian tươi sáng cho góc nhỏ của bé. Để làm được món đồ chơi ý nghĩa trên mẹ cần chuẩn bị:

16 miếng giấy hình vuông với kích thước khoảng 15 cm, màu sắc mẹ lựa chọn theo sở thích của bé nhé.12 thanh nhôm cắt thành từng que có độ dài khác nhau.4 que gỗ xốp.1 lọ thủy tinh.Dây ruy băng.

Cách làm

loltruyenky.vn đã chuẩn bị các bước gấp theo hình cho mẹ dễ dàng tham khảo. Sau khi gấp xong trái tim, mẹ sẽ nhìn thấy có một lỗ nhỏ. Mẹ chỉ cần dùng que gỗ hay que nhôm đã chuẩn bị dính keo và dán lại. Sau đó mẹ cùng bé xếp hoa vào lọ để tạo thành bình hoa trái tim sặc sỡ nhiều màu sắc.

*

Cách làm trái tim bằng giấy

Rối tay bằng giấy

Những chú rối tay nhiều màu sắc, ngộ ngĩnh, đang yêu với vô số biểu cảm hài hước chắc chắn là món quà tuyệt nhất dành cho bé. Để làm được món quà này cha mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Giấy màu hình vuông có kích thước từ 15 cmBút màu

Cách làm

Mẹ làm theo hướng dẫn như ảnh mà loltruyenky.vn đã chuẩn bị nhé.

Sau khi gắp xong mẹ chỉ cần vẽ lên những chiếc mũ rối tay. Mẹ có thẻ vẽ hình mèo con, lợn con, ếch con,….với các trạng thái đa dạng khóc, cười mếu khác nhau hay sáng tạo theo những nhận vật hoạt hình mà con yêu thích.

*

Rối tay bằng giấy

Gấp cún con dễ thương

Nếu bé có một em cún dễ thương hàng ngày chắc chắn bé sẽ vô cùng hạnh phúc. Để tạo ra chú cún này bố mẹ cần chuẩn nguyên liệu sau:

Một tờ giấy hình vuôngBút màu

Cách làm

Bước 1: Mẹ gấp hình vuông thành tam giác đều để tạo tai chú cún dễ thương như hình minh họa

Bước 2: Tiếp theo mẹ chỉ cần gấp đuôi mảnh giấy lên để tạo khuôn mặt cho chú, sau đó mẹ dùng bút vẽ mặt cho chú cún là tác phẩm đã hoàn thiện.

Cách làm chú ếch dễ thương

Để làm được một chú ếch dễ thương mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Một tờ giấy màu xanh có kích thước 20×20 cm.Bút vẽ

Cách làm

Bước 1: Mẹ hãy gấp đôi tờ giấy theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Sao cho được 2 đường chéo trên giấy.Bước 2: Mẹ lấy cạnh bên phải và bên trái đồng thời gấp vào giữa để được hình tm giác. Bước 3: Gấp cạnh phải vừa gấp lên đỉnh.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Epub Sang Pdf (Online & Free) — Convertio, Cách Chuyển Epub Sang Pdf

Xem thêm: tải game hay về máy

Cạnh trái làm tương tự.Bước 4: Tiếp theo gấp bên trái vào mép giữa, bên phải làm tương tự.Bước 5: Sau đó mẹ lấy cạnh đáy rồi gấp sát mép với hình tam giác ở trên. Gấp xong mẹ lưu ý vuốt cạnh và gập 2 đỉnh xuống để tạo chân sau cho ếch. Bước 6: Sau tất cả, mẹ lấy cạnh đáy gấp thẳng lên đỉnh, rồi lại gấp xuống để tạo hình con ếch. Rồi mẹ dùng bút mẽ mắt cho ếch là sản phẩm đã hoàn thiện.

*

Gấp cún con dễ thương

Gà con ngộ nghĩnh bằng giấy

Việc tạo ra một chú gà con siêu dễ thương rất đơn giản mẹ chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Giấy nhiều màuBút, thước kẻ, kéo và keo dán.

Cách làm

Bước 1: Mẹ đi in hình mẫu ra giấy.Bước 2: Sau khi cắt được những bộ phận như hình minh họa ở bước 1. Mẹ dán các vòng tròn, rồi sau đó dán chiếc mỏ đã gập vào vòng tròn nhỏ. Bước 3: Ở bước này mẹ sẽ dán 2 cách đã gập vào hai bên vòng tròn lớn ( Chỗ gần tiếp giáp giữa hai vòng).Bước 4: Cuối cùng mẹ dán hoặc vẽ mắt cho chú gà là được một món đồ chơi hay tự làm.

*

Gà con ngộ nghĩnh bằng giấy

Lời Kết

Trẻ em ngày nay ít có trải nghiệm với những món đồ chơi tự làm so với những thế hệ trước. Đẻ thuận tiện hầu hết đồ chơi đều được mua sẵn. Điều nay vô tình chúng ta khiến trẻ thiếu đi sự sáng tạo, ham học hỏi và tính tiết kiệm trong tài chính. Vì vậy song song với việc mua những món đồ chơi có sẵn, cha mẹ hãy tạo ra những đồ chơi handmade vô cùng ý nghĩa để tặng bé nhé!. Với những cách làm đồ chơi cho trẻ em bằng giấy được loltruyenky.vn tổng hợp, mong rằng chúng hữu ích và giúp ba mẹ có những kiệt tác thành công.

Mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Mẹ hãy cùng KiddiHub giúp bé có cơ hội được học trong một môi trường mầm non phù hợp, chất lượng và an toàn nhất.