Cách Làm Cổ Gà Chọi To Cực Đơn Giản Cho Các Sư Kê, Cách Làm Cổ Gà Chọi To Theo Phương Pháp Bí Truyền Update 06/2022

Cần cổ gà là tuyến phòng vệ cũng là vũ khí của gà chọi trong thi đấu. Bởi vậy, cần cổ gà chọi càng to sẽ càng có lợi. Nhưng không phải con gà chọi nào cũng có gen cổ to. Vì vậy, các sư kê đã biết cách tác động để cổ gà có thể to hơn. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách làm cổ gà chọi to an toàn và hiệu quả.

Đang xem: Cách làm cổ gà chọi to

Một vài đặc điểm của cổ gà

Phần cổ gà được tính từ dưới tai trở xuống gáy chạm lưng. Gà chọi có cổ càng to sẽ càng có lợi thế khi đi đá. Bởi cần cổ nhỏ quá sẽ có nhiều bất tiện và không đủ khả năng để trả đòn.

*

Một vài đặc điểm của cổ gà

Vì vậy, cổ gà càng to. Dài và đặc xương thì mới tốt. Ngược lại, cổ nhỏ, rỗng thì không tốt. Vì vậy, cách làm cổ gà chọi to là cần thiết và được rất nhiều sư kê quan tâm.

Làm sao để biết cần làm cổ gà chọi to?

Để biết cổ gà chọi của bạn đã to chưa thì cần làm phép thử. Cách thử như sau: Dùng tay đẩy cổ gà lên xuống, qua lại. Cần phải xem xét xem cổ gà có lớn không, cứng không, khỏe không. Nếu không đạt yêu cầu thì cần phải làm to cổ gà chọi hơn.

*

Cách xác định cổ gà chọi to hay nhỏ

Cách làm cổ gà chọi to cần nhiều bước, nhiều giai đoạn. Vì thế, các sư kê cần kiên nhẫn thực hiện đúng yêu cầu của từng giai đoạn.

Cách làm cổ gà chọi to hiệu quả

Trên thực tế, cổ gà to hay bé còn phụ thuộc vào độ tuổi và tiếng gáy. Bởi khi gáy, cổ gà căng phồng, kích thước cổ gà mới hiện rõ. Nếu kích thước cổ gà quá nhỏ thì làm to bằng các bước sau:

Bước 1: cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà chọi

Yêu cầu đầu tiên trong cách làm cổ gà chọi to là đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà chọi. Khi ăn uống thiếu chất, gà không thể phát triển toàn diện. Vì vậy, gà chọi có cổ nhỏ dù tiềm chất không phải vậy rất có khả năng xảy ra.

Xem thêm: Cách Chơi Game Zing Speed Mobile Trên Pc Với Bluestacks, Zingspeed Mobile

Vậy đầy đủ chất dinh dưỡng gồm những gì? Dinh dưỡng cần thiết cho gà sẽ bao gồm đủ lượng protein, chất xơ và một số loại vitamin. Cụ thể, thức ăn của gà chọi cần có các loại sau: thóc lúa là thức ăn chính. Rau xanh để cung cấp chất xơ.

Các loại mồi như giun, dế, sâu, thịt bò, lươn để cung cấp protein và năng lượng. Ngoài ra, các loại vitamin A,K,… rất cần thiết cho gà chọi. Một số loại phụ gia như tỏi, gừng cũng cần thiết để tăng cường hệ tiêu hóa tránh bệnh cảm cúm ở gà.

*

Bước 2: Làm nước vào cổ gà

Dùng vỏ cây xà cừ đun kỹ với nước tạo ra một hỗn hợp ở dạng đặc thì thôi để vỗ cho cổ gà.

Bước 3: cách vô cổ gà

Ban ngày, dùng hai bàn tay lăn đều trên cổ gà từ 70 – 100 lần với mức độ từ nhẹ đến mạnh tăng dần. Thực hiện đều đặn hàng ngày thì sau một thời gian ngắn cần cổ sẽ to ra trông thấy.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Tập Đánh Máy Miễn Phí Hay Nhất, Top Phần Mềm Luyện Gõ 10 Ngón Trên Máy Tính

Trên đây là cách làm cổ gà chọi to hiệu quả nhất. Cách vô nước cổ gà không phải là thao tác khó. Nhưng động tác này cần sự tỉ mỉ và kiên trì thực hiện. Vì vậy, yếu tố quyết định trong cách làm cổ gà chọi to chính là sự kiên trì của sư kê.