cách làm cho gà chọi đỏ Update 06/2024

TÓM TẮT NỘI DUNG

Làm da gà chọi đỏ mục đích là gì? Tăng tính thẩm mỹ Giúp da gà dày hơn Giúp gà khoẻ mạnh hơn Làm da gà chọi đỏ lên bằng cách nào? Cách ngâm rượu vào nghệ cho gà Nước trà và lá bưởi Vần hơi Chạy lồng Không cần làm gì cả

Cách làm da gà chọi đỏ không quá phức tạp. Tuy nhiên cũng tuỳ thuộc từng bài thuốc, cách làm của từng sư kê. Không phải ai cũng có cách làm giống nhau. Vì thế, hãy đọc bài viết này để tìm phương pháp phù hợp với gà của mình cũng như thời gian của mình nhé. Nếu cần trợ giúp gì hãy liên hệ ngay với Minh Gà Chọi!

Làm da gà chọi đỏ mục đích là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều sư kê làm cho những chú gà chọi của mình da đỏ ửng lên như gấc. Chúng đều là kết quả của nhiều quá trình chăm nuôi chăm sóc đấy nhé.

Đang xem: Cách làm cho gà chọi đỏ

Tăng tính thẩm mỹ

Khi những miếng da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên. Và như vậy tính thẩm mỹ vẻ đẹp của chú gà cũng được cộng vào. Giúp chú gà đẹp hơn, oai phong lẫm liệt hơn. Chủ nhân cũng cảm thấy mát mặt khi sở hữu 1 chú gà đẹp.

*

Cách làm da gà chọi đỏ ửng lên như thế nào?

Giúp da gà dày hơn

Một phần tác dụng khi làm da gà chọi đỏ chính là làm da dày hơn. Khi dày hơn thì gà có khả năng chống chịu với các vết thương, cú đánh tốt hơn. Sung sức và dẻo dai hơn trong các trận chiến căng thẳng. Nhờ đó mà khả năng dành chiến thắng cao hơn.

Giúp gà khoẻ mạnh hơn

Khi gà được om bóp vào nghệ đầy đủ giúp da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ đó mà khả năng chống chịu với các bệnh tật thông thường cũng được tăng lên đáng kể. Vì thế chú gà chọi nào cũng đều rất khoẻ khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ hơn như vậy.

*

Da gà chọi đỏ cũng thể hiện gà khỏe hơn.

Làm da gà chọi đỏ lên bằng cách nào?

Có khá nhiều cách làm da gà chọi đỏ hơn và tốt hơn. Hãy xem thử xem cách nào phù hợp với bản thân mình và gà của mình nhất nhé.

Cách ngâm rượu vào nghệ cho gà

Đây là một cách thường dùng nhất cho những ai nuôi gà. Sử dụng các loại nghệ kết hợp rượu và một số nguyên liệu khác để tạo thành chất bóp cho gà hàng ngày. Ưu điểm chính là giúp da gà dày hơn, gà khoẻ hơn và sung sức hơn. Nhờ các thảo dược này mà gà luôn khoẻ mạnh, chống chịu với ốm đau bệnh tật tốt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Dynasty Warriors Unleashed Tăng Cấp Cực Nhanh

*

Ngâm rượu vào nghệ cho gà cũng là cách giúp da gà chọi đỏ và dày hơn

Có thể tham khảo thêm cách ngâm rượu vào nghệ cho gà tại đây nhé.

Nước trà và lá bưởi

Nhiều sư kê sử dụng nước trà, bã trà và lá bưởi kết hợp nước nóng để làm da gà đỏ. Cách làm khá đơn giản khi cho chung hỗn hợp này vào nước nóng hoặc mỗi lần sử dụng thì đun nóng lên. Sau đó dùng khăn sạch ngâm vào nước này và chụp cái này lên da và cổ gà. Hoặc các phần da hở của gà. Khi đó da gà bị nóng sẽ đỏ ửng và dày hơn. Đây là cách đơn giản nhưng cần làm hàng ngày vào buổi sáng sớm để tăng thể trạng cho gà.

Vần hơi

Cách làm cho da gà đỏ thứ 2 đó là vần hơi. Phương pháp nâng cao thể trạng sức khoẻ cho gà một cách hiệu quả nhất để giúp da gà đỏ hơn. Phương pháp này khá đơn giản khi dùng một bao mỏ, bịt mỏ để bịt mỏ gà lại. Không cho chúng dùng mỏ tấn công đối thủ. Những trận vần hơi với đối thủ thường kéo dài 3-5 hồ/lần. Vừa giúp gà không bị trống hơi vừa giùp gà khoẻ hơn, da đỏ hơn. Chú ý nếu gà có cựa thì nên bịt cựa vào trước khi vần hơi nhé.

*

Vần hơi, vần đòn cho gà cũng giúp da gà chọi đỏ hơn.

Chạy lồng

Một bài tập nữa có thể giúp gà khoẻ hơn và da gà đỏ hơn. Khi vận động thường xuyên toàn bộ cơ thể gà sẽ cùng hoạt động. Khi đó da đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da này. Phương pháp chạy lồng có thể bảo vệ gà không bị thương nhưng vẫn có hiệu quả trong việc tập luyện cho gà.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Zyra Mùa 7 Hướng Dẫn Chơi Zyra Mùa 7

Không cần làm gì cả

Dòng gà chọi đá là dòng gà đặc trưng để chiến đấu. Với dáng vẻ oai dũng của mình chúng không ngừng nâng cao được thể chất và kỹ năng. Việc làm da gà đỏ hơn cũng do bản năng của loại gà này. Khi lên tới một mốc nhất định thì da của chúng sẽ đỏ ửng lên. Tuy nhiên để tăng thêm việc này thì cần cắt lông phần da đầu cổ, sườn hoặc đùi gà. Khi da gà không còn được lông bảo vệ thì có thể dày hơn dần lên và đỏ lên

Trên đây là một số cách làm da gà đỏ hơn mà các sư kê có thể tham khảo. Có thể áp dụng riêng lẻ từng cách hoặc kết hợp tất cả phương pháp này. Đừng quên kết hợp chế độ ăn uống để giúp chúng khoẻ hơn nhiều nhé.