Cách Kích Thích Gà Ra Lông Đơn Giản Mà Cực Hiệu Quả, 3 Cách Gà Thay Lông Nhanh Hơn Các Sư Kê Nên Biết Update 04/2024

Bộ lông là một trong những yếu tố thể hiện được giá trị của gà, đặc biệt là đối với gà chọi. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi gà để mau ra lông, hãy học ngay cách kích thích gà ra lông cực kì hiệu quả trong bài viết này nhé.

Đang xem: Cách kích thích gà ra lông đơn giản mà cực hiệu quả

*

Nguyên nhân gà bị rụng lông là gì?

Để giải quyết vấn đề một cách triệt để, các bạn cần hiểu được nguyên nhân gây ra.Gà thường hay rụng lông để thay một bộ lông mới. Tuy nhiên, ngoài những tháng trên, gà vẫn có thể gặp phải tình trạng rụng lông, nguyên nhân có thể do bị bệnh hoặc thiếu chất dinh dưỡng.

Đối với gà chọi, tình trạng rụng lông sẽ khiến gà bị xuống mã, không còn đẹp mặt. Thậm chí, còn gây mệt mỏi, không thể tham gia các hoạt động chiến đấu. Đặc biệt, sau những cuộc chọi, nếu không bổ sung dinh dưỡng, chất đạm và béo cũng sẽ khiến gà rụng lông và rất khó hồi phục.

Cách kích thích gà ra lông đơn giản và hiệu quả nhất.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng: nếu phát hiện gà bi rụng lông do chế độ dinh dưỡng thì việc quan trọng nhất là bổ dung dinh dưỡng kịp thời cho gà. Đặc biệt, nên bổ sung đậu phộng, đây là loại thức ăn yêu thích của gà, giúp kích thích chúng mọc lông đều mà mềm mượt. Ngoài ra, cần tích cực chế biến thức ăn đa dạng cho gà, đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho gà phát triển tốt. Ngoài cách sử dụng các loại cám viên đóng bao ngoài thị trường, bạn cũng có thể tự sản xuất ngay tại nhà, tự phối trộn thành phần dinh dưỡng cho gà phù hợp nhất.

Xem thêm: Sejuani Mùa 11: Cách Chơi Sejuani Solo Top, Sejuani Mùa 11

*

Ngoài chế độ ăn, các bạn cũng cần tắm rửa gà sạch sẽ để gà luôn khỏe mạnh. Tắm rửa thường xuyên sẽ giúp trị mạt hiệu quả.

Cách chăm sóc cho gà mau ra lông: thay lông là giai đoạn không thể tránh đối với, bạn chỉ có thể chăm sóc tốt dể quá trình này diễn ra nhanh hơn, gà hồi phục bộ lông một cách nhanh chóng.

Quá trình rụng lông sẽ lần lượt tại các bộ phận, bắt đầu từ đầu, cổ, cánh, ức và phần phao câu. Để kích thích gà ra lông nhanh chóng, các bạn chú ý chuẩn bị và chủ động nhổ lông ở những vùng lỗ chân lông đã bị khô. Đối với những vùng lông ướt, điều này sẽ khiến gà dễ bị rụng lông nhiều hơn và còn khó mọc trở lại.

Xem thêm: Cách Nuôi Cá Chọi Con Mới Nở Ở Mực Nước Cực Thấp, Các Loại Thức Ăn Đặc Biệt Dành Cho Cá Bột Nhỏ

*

Với những chia sẻ về cách kích thích gà ra lông từ những người có kinh nghiệm trên đây. Các bạn đã phần nào có thêm thông tin để chăm sóc tốt cho đàn gà của mình, chúc các bạn chăn nuôi thành công và nhiều may mắn.