Cách Giảm Ping Chơi Game Online Hiệu Quả (Cập Nhật 2020), Trang Chủ Vietpn Update 06/2024

Một trong những nguyên nhân khiến game thủ cực kỳ khó chịu khi chơi game đó chính là gặp phải tình trạng giật lag, nếu máy tính hay điện thoại của bạn có cấu hình tốt, không bị drop FPS khi chơi game mà lại gặp phải tình trạng ping cao thì việc trải nghiệm game cũng không được trọn vẹn.Bạn sẽ bị thua thiệt hơn những người chơi khác do hành động của mình đến nhân vật sẽ có tốc độ phản hồi rất chậm, ví dụ như bạn chơi PUBG Mobile mà bắn một phát súng thì một lúc sau súng của nhân vật trong game mới nổ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mạng lag khi chơi, nếu sử dụng chung đường truyền thì bạn sẽ gặp phải tình trạng lag nếu có một ai đó download file hay xem phim, hoặc kết nối mạng không ổn định, hay máy chủ game được đặt ở nước ngoài…Để khắc phục tình trạng này thì đã có khá nhiều phần mềm giảm lag, phần mềm chống lag được ra đời để phục vụ game thủ khi chơi game. Hoặc những phần mềm Fake IP giúp cho game có server ở nước ngoài có một mức ping dễ chịu hơn, nhưng những phần mềm đó sẽ mất thời gian để cài đặt hoặc bạn phải xem hướng dẫn sử dụng. Dưới bài viết này loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giảm lag game online nhanh và dễ nhất.Cách giảm giật, lag khi chơi game mobile bằng UU Game BoosterCách giảm lag khi chơi Rules of Survival trên máy cấu hình yếuCách tăng FPS game Liên Minh Huyền Thoại để chơi mượt trên tất cả các máy tínhLàm sao để giảm lag, giật chơi game trên Windows 10?

Cách giảm lag, giảm ping khi chơi game online

Để giảm ping hiệu quả và nhanh chóng trên Windows 10 thì bạn phải cần đến cFosSpeed, đây là phần mềm tăng tốc kết nối Internet rất hiệu quả, rất thích hợp cho những máy chơi game online. Ngoài việc giảm đỗ trễ, tăng tốc độ đường truyền thì cFosSpeed còn cho phép người dùng thêm vào những game online đặc biệt để giảm ping.Tải cFosSpeed cho máy tínhBước 1: Truy cập vào nút tải bên trên và bấm vào Tải về, sau đó chọn link để cFosSpeed về. Sau khi tải về file cài đặt cFos sẽ có dạng như thế này, bấm đúp vào để tiến hành cài đặt.

Đang xem: Cách giảm ping chơi game online

Bước 2: Khi bật được lên thì bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt là tiếng Việt, sau đó bấm Next.Trình cài đặt sẽ khởi động lại, bấm Next.Ở cửa sổ này hãy tích chọn I agree và bấm Next.Tiếp đó là tiết mục chọn thư mục chứa cFosSpeed, ở bước này bạn để thư mục cài đặt mặc định và bấm Next, còn nếu muốn thay đổi thì bấm vào Thay đổi và chọn thư mục cần thay đổi.Chờ một chút để trình cài đặt cFosSpeed thực hiện cài đặt lên máy tính.Bước 3: Cuối cùng bấm Finish để kết thúc quá trình cài đặt, khi đó bạn sẽ thấy hiện ra một bảng nhỏ hiển thị trạng thái của mạng ở góc dưới bên phải màn hình.Bước 4: Tiếp theo hãy mở menu ẩn icon ở bên dưới thanh Taskbar, bấm chuột phải vào biểu tượng của cFosSpeed.Lần lượt bạn hãy di chuột vào Tùy chọn > Cài đặt.Bước 5: Ngay sau đó cửa sổ cài đặt sẽ được mở ra theo dạng trình duyệt web, bước đầu tiên bạn hãy chọn Giao thức > chọn tiếp Giao thức máy con, trên dòng FTP Command (FTPCMD_C) đầu tiên bạn hãy kéo mức thanh trượt lên cao nhất.Tiếp theo vẫn là menu Giao thức, bạn hãy chuyển sang Giao thức máy chủ và kéo thanh trượt dòng FTP Command (FTPCMD_S) lên mức cao nhất. Qua hai bước này bạn đã thực hiện tăng tốc độ cho đường truyền Internet.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Bridge Đơn Giản Cho Người Mới Chơi, Bài Bridge Là Gì

Bước 6: Giờ mới đến phần chính đây, để tăng tốc độ mạng, giảm lag, giảm ping cao cho game online bạn muốn chơi hãy vào mục Chương trình và kéo thanh trượt của game đang chơi lên mức Cao hoặc Cao nhất tùy ý bạn.Bước 7: Nếu game bạn đang chơi không có trong danh sách của cFosSpeed, bạn có thể bấm vào Thêm chương trình ở dưới để thêm game online đang chơi vào và giảm ping cho game online đó. Có hai tùy chọn bạn có thể chọn đó là Running ProgramsAll Programs.Với Running Programs bạn sẽ được thêm những chương trình, phần mềm hoặc game đang chạy vào danh sách giảm ping trên cFosSpeed.Còn với All Programs, bạn sẽ được thêm vào những chương trình đang chạy ngầm hoặc thêm game online chạy ngầm vào danh sách cFosSpeed.Để thêm phần mềm/game vào danh sách bạn hãy chọn chương trình/game đang chạy và ghi mô tả cho dễ nhận dạng ở dưới và bấm vào Thêm.Có những game hoặc phần mềm sẽ có tên khác khi hiển thị trong danh sách được thêm vào của cFosSpeed. Ví dụ như Tencent Gaming Buddy ở đây của mình có tên là AppMarket.exe chứ không phải là Tencent Gaming Buddy.Để biết được tên những game hoặc phần mềm muốn thêm vào bạn hãy bật Task Manager lên và bấm vào mục Detail.Và việc ghi mô tả ứng dụng khi thêm vào chỉ là để bạn ghi tên ứng dụng đó vào để nhận dạng mà thôi.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Nhắc Nhở Trên Máy Tính Hiệu Quả Nhất, Top 3 Phần Mềm Nhắc Việc Dành Cho Dân Văn Phòng

Bước 8: Sau khi đã thêm game online vào trong danh sách, bạn tiếp tục bấm chuột phải vào biểu tượng của cFosSpeed và chọn Tối ưu Băng thông > sau đó chọn Giảm PingBật tối ưu Băng thông. Hai tùy chọn này sẽ giúp bạn chơi game không bị giật lag và load game nhanh hơn.