Cách Giảm Lag Khi Chơi Terraria, Chế Độ Expert (Expert Mode/Vi) Update 09/2023

Là một game thủ, không ai lại không nếm qua cảm giác giật lag bở FPS của máy tính không ổn định mặc dù mạng thì tốc đọ cao. Nguyên nhân là do card màn hình của bạn không thể giải quyết hết các sô khung hình trong một giây, cũng do một phần các game của bạn chơi có đồ họa quá cao như LOL, LMHT, Truy kích…đòi hỏi việc xử lý nhanh hơn. Bài viết dưới đấy sẽ hướng dẫn chi tiết cách tăng FPS khi chơi game rất hiệu quả. Hãy cùng tham khảo.

Đang xem: Cách giảm lag khi chơi terraria

*

by linhnt
Cách tăng FPS khi chơi game rất hiệu quả

Thay card màn hình với một mức giá không hề rẻ

Nguyên nhân chính của việc lag hay giật là do card màn hình. Tuy nhiên giá của một chiếc card màn hình tốt đúng chuẩn để chơi game hiện nay là không hề rẻ. Nhằm tiết kiệm chi phí thay thế cũng như nâng cấp đồ họa cho game. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tăng FPS khi chơi game như giảm hạn chế tình trạng giật lag cho máy tính.

Giá của một chiếc card màn hình tốt đúng chuẩn để chơi game hiện nay là không hề rẻ

Hướng dẫn chi tiết cách tăng FPS khi chơi game rất hiệu quả

Trước khi tìm hiểu về cách tăng FPS khi chơi game. Bạn hãy tìm hiểu kỹ xem FPS là gì? Theo yêu cầu cách thực hiện, máy tính của bạn cần chạy hệ điều hành window 7 – 8

Cách 1:

Từ màn hình chính bạn bấm chuột phải vào khoảng trống > chọn Graphics Proties.

Một cửa sổ khác sẽ hiện lên với tên là Intel HD Graphics Control Panel, tại đây các bạn chọn Display.

Từ bước trên mục Display hiện ra, các bạn chuyển sang phần Color > phần Colordepth các bạn chỉnh từ 32 bit thành 16 bit sao đó bấm Aplly chọn Yes để lưu lại và áp dụng.

Xem thêm: Cách Chơi Với Mèo Cưng – Cách Để Chơi Đùa Với Mèo (Kèm Ảnh)

Tăng FPS thông qua Intel HD Graphics Control Panel

Cách 2:

Cách 2 thực hiện nếu máy tính của bạn khi bấm chuột phải không tìm thấy mục Graphics Proties.

Từ màn hình chính, bấm chuột phải vào khoảng trống > chọn Personalize.

Ở gia diện chức năng thay đổi hình nền, tại mục Basic And High Contrast Theme các bạn chọn loại Window 7 Basic là xong

Cách 2 thực hiện nếu máy tính của bạn khi bấm chuột phải không tìm thấy mục Graphics Proties

Sau khi thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết cách tăng FPS khi chơi game trên đây, bạn sẽ thấy giao diện máy tính của mình sẽ được tối giản lại, chẳng hạn như các nút bấm sẽ được trở lại phong cách cổ điển thay vì diện đại như trước. Các thao tác với máy tính sẽ mang đến một cảm giác nhẹ hơn, nhanh hơn trước. Nhờ vậy mà card màn hình của bạn sẽ có thể đủ sức giải quyết các khung hình đồ họa trong game, FPS ổn định không bị nhảy hay gây ra cảm giác giật lag khó chịu nữa.

Xem thêm: Cách Chơi Game Roblox : Trò Chơi Trực Tuyến Hấp Dẫn Độ Tuổi 13+

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy tính mới. Tham khảo ngay một số cách chọn mua máy tính cơ bản mà ai cũng cần biết. Những kiến thức này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mua laptop.