Cách Fix Lỗi Cpu 100 %, Khắc Phục Lỗi Cpu Chạy Quá Tải 100%, Cách Fix Lỗi Cpu Usage 100% Trên Windows 7 Update 04/2024

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

*
*
*
*

*

Sửa chữa tại nhàSửa laptop tại nhàMáy tính pc / laptop / mạngMacbook / imacMáy in / fax / photoSửa tổng đài điện thoạiSửa máy in TpHCMThay PIN laptopThay bàn phím laptopThay màn hình laptopNâng cấp máy tínhSửa máy chấm côngThay hộp mực (cartridge) máy inSửa máy PHOTOCOPYSửa camera quan sátSửa máy lạnh tại nhàSửa TIVI LCD tại nhàSửa điện thoại tại nhàBảng giáMáy TínhMáy Văn PhòngMáy Thông MinhCƠ ĐIỆN LẠNH

*

Trang chủ / Tin tức / Tin tức
Khắc phục lỗi CPU usage 100%

Đây là lỗi thông dụng đã có từ thời windows XP và rất nhiều năm lỗi này vẫn là lỗi khó của người thợ sửa chữa máy tính do nó có nhiều nguyên nhân gây ra, thông qua GOOGLE cũng không rõ ràng hướng khắc phục. Cấp Tốc Việt sẽ chi tiết lỗi này để tất cả người thợ IT không còn rối và Lỗi này phân làm 3 trường hợp

*

Trường hợp 1: Do các ứng dụng chạy gây quá tải CPU

Thường thì virus hoặc một ứng dụng bị lỗi ép ứng dụng chạy và nhân bản làm CPU xử lý vượt khả năng cho phép, mở Start Task Manager có thể phát hiện ra được ứng dụng nào.

Đang xem: Fix lỗi cpu 100

Cách khắc phục: Khắc phục trường hợp này không nên chọn cách ngắt ứng dụng nếu không rõ tên ứng dụng đó có phải virus hay không, thường chọn cách cài lại Hệ Điều Hành windows, rồi khắc phục virus ở các phân vùng khác.

Trường hợp 2: Do chip CPU chạm, hoặc RAM chạm

Chip CPU rất hiếm xẩy ra lỗi, nên phần lớn là do RAM chạm. Những đời main từ H61 trở về trước thì phần lớn là RAM đi qua chip cầu bắc rồi vào CPU nên chip cầu bắc đã gánh rất nhiều cho CPU. Sau này xu hướng RAM đi thẳng vào CPU nên RAM gắng không tốt hoặc RAM bị lỗi cũng dẫn đến CPU 100%

Khi chip CPU không được tản nhiệt cũng gây ra lỗi 100%, do keo tản nhiệt hết hiệu quả hoặc do hở fan quạt CPU, trường hợp này rất hiếm xẩy ra.

Xem thêm: Download Game Đua Xe Đánh Nhau Roadrash Full Cực Hay, Tải Game Road Rash

Đối với kỹ thuật thì tuần tự xử lý như sau

*

Bước 1: Nếu dòng main thấp hơn H61 thì bỏ qua bước test và gắng lại RAM, còn dòng main sau này không thấy chíp cầu bắc thì ưu tiên RAM.

Bước 2: Kiểm tra trong Start Task Manager xem ứng dụng nào đang chạy ngầm gây lỗi CPU 100%, nếu ứng dụng đó không ngắt được triệt để thì tìm cách gỡ ứng dụng ra.

Xem thêm: Cách Chơi Destroyer Trong Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Outworld Destroyer 7

Bước 3: Nếu bước 2 không thực hiện được thì cài lại windows.