Cách Để Móng Tay Chơi Guitar Classic Al, Cách Để Móng Tay Khi Chơi Guitar Classical Update 05/2024

Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề nên hay không nên để móng tay vì trên thực tế việc để móng tay hay không để móng tay phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân của từng người. Chưa có một cơ sở nào khẳng định không để móng tay thì không thể chơi Guitar được và ngược lại.Có nhiều người vẫn thích để móng tay khi chơi đàn guitar nhưng lại không biết vấn đề này tốt hay xấu khi chơi guitar, Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được có nên để móng tay khi chơi guitar hay không. * Những nghệ sỹ Guitar nổi tiếng đã để móng tay như thế nào khi chơi đàn?+ Fernando Sor và Mauro Giuliani không để móng tay khi chơi GuitarTarrega có để móng tay khi chơi Guitar nhưng vào những năm tháng cuối của cuộc đời mình thì ông không để móng tay khi chơi Guitar nữa.+ Segovia – rất nổi tiếng và đã từng trở thành “tiêu chuẩn” cho nhiều người chơi Guitar trên thế giới. Segovia để móng tay khi chơi Guitar và kêu gọi mọi người làm theo. Segovia gọi những ai không làm theo cách của mình là “một thằng ngốc”.+ Trong thế giới fingerstyle Doyle Dykes, Pete Huttlinger, Clive Carroll – cũng để móng tay khi chơi Guitar. Tất cả họ đều rất tuyệt vời!+ Tommy Emmanuel, Joe Robinson, Michael Fix không để móng tay khi chơi Guitar và họ cũng là những tay chơi Guitar cực đỉnh.+ điểm thú vị ở đây là: Virtuoso Pepe Romero khuyên các bạn đang tập Guitar cổ điển không nên nuôi móng tay trong ít nhất một năm đầu tiên.

Đang xem: Cách để móng tay chơi guitar classic

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Lee Sin Tank Hiệu Quả Nhất, Cách Chơi Lee Sin Tốc Chiến

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Commandos 2 : Men Of Courage, Commandos (Loạt Trò Chơi)

Cảm nhận trực tiếp bằng ngón tay lên dây đàn sẽ giúp các bạn hiểu được những điều cơ bản để tạo ra một âm thanh hay ngay cả khi bạn chọn cách chơi bằng móng tay sau đó.

*

Có thể nói: Chủ đề này không thể tìm ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn không biết nên chọn cách nào thì bạn nên để móng dài 1 chút so với đầu ngón tay thì tiếng đàn sẽ vừa có độ ấm của thịt, vừa có độ đanh của móng. Và qua 1 quá trình tập luyện, mỗi người sẽ tạo được cho mình một phong cách để móng riêng.Nếu bạn không biết nên chọn cách nào thì bạn nên để móng dài 1 chút so với đầu ngón tay thì tiếng đàn sẽ vừa có độ ấm của thịt, vừa có độ đanh của móng * Ưu điểm và hạn chế của từng chọn lựa:Trước khi quyết định để móng tay hay không hãy cùng tìm hiểu ưu – nhược điểm của từng chọn lựa nhé: Để móng hay không thì ta phải so sánh hay-dở giữa 2 cách từ đó mà chọn ra cách phù hợp với mình. đầu tiên bạn phải khẳng định là đó là 2 trường phái mà trong đó đều có mặt các bậc thầy lớn. -Không móng:​+ Ưu điểm: dễ lấy tiếng đàn tròn, sạch và dễ gảy hơn vì bạn chỉ cần đặt dây vào giữa đầu ngón tay rồi bật là bạn sẽ có một âm.+ Hạn chế: khó gảy được tiếng fortissimo (thật mạnh), nếu không có kinh nghiệm và kỹ thuật vững thì ít thay đổi được âm sắc vốn là thế mạnh của guitar. -Có móng:+ Ưu điểm: tiếng đàn khỏe, âm sắc phong phú+ Hạn chế: Nếu bạn nào không chơi quen sẽ thấy khó hơn không móng vì bạn phải để dây lướt qua phần thịt của đầu ngón tay rồi mới chạm vào móng để tránh các tạp âm do dây đàn chạm thẳng vào móng, như vậy là rắc rối hơn. Hạn chế lớn nhất chính là thường xuyên phải chăm sóc, giữ gìn móng để luôn có tiếng đàn như bạn mong muốn.Hiện nay nhiều bạn trẻ dùng móng giả để chơi các bản fingerstlye cũng rất tuyệt, điển hình là Shungha Jung- tay guitar trẻ người Hàn Quốc được giới trẻ hâm hộ

*