Cách Dắt Và Sút Bóng Trong Game Fifa Online 3, Review Trải Nghiệm Fo4 Như Vậy Là Sau 3 Update 05/2022

Có nhiều hướng để xây dựng một đội hình FIFA Online 3, nhưng nếu bạn là tân binh thì các chỉ dẫn dưới đây khá tốt để bắt đầu.

Đang xem: Cách dắt và sút bóng trong game fifa online 3

Không phải ai cũng là những HLV kỳ cựu, giàu kinh nghiệm trong thế giới bóng đá của FIFA Online 3. Để giúp các bạn mới tập chơi có thêm lời khuyên hữu ích, clip dưới đây sẽ có vài gợi ích mà chúng tôi đánh giá là hợp lý. Vì nếu bạn hoàn toàn mù mờ chưa hiểu gì về hệ thống chỉ số hay phẩm chất cầu thủ trong trò chơi thì rất dễ dẫn đến sai lầm buil một đội bóng không phù hợp. Xin nhắc lại bài viết không dành cho các bạn đã chơi lâu rồi.

Một khi build một đội hình không tốt, bạn sẽ tốn kém thời gian, tiền bạc (cả tiền ảo EP lẫn tiền thật) để tái thiết đội bóng, từ cầu thủ cho tới level cầu thủ. Không hề dễ dàng gì khi muốn chuyển toàn bộ kinh nghiệm level 19-20 từ 18-36 cầu thủ kia sang đội hình 18-36 cầu thủ mới.

Thẻ cầu thủ

Thẻ cầu thủ trong FIFA Online 3 có nhiều mùa giải khác nhau. Dễ hiểu là bạn cả phiên bản Ronaldo ở năm 2006 cho tới Ronaldo vô địch Euro 2016. Người mới chơi có thể thử tìm tên một cầu thủ và nhìn danh sách các phiên bản nhiều mùa giải khác nhau của anh ta. Tùy nhu cầu và số lượng EP bạn đang có để mua sắm. Tốt nhất vẫn là các thẻ huyền thoại như World Legend, World Best hay Vietnam Legend.

*

Về chỉ số cầu thủ

Chỉ số tổng quát là điều đầu tiên nhất cần chú ý. Chỉ số tổng quát phản ánh kĩ năng quan trọng nhất đối với vị trí mà cầu thủ đó chơi. Ví dụ trong hình, Vidal EC16 có chỉ số tổng quát cho vị trí CM là 86, CAM 84 và CDM là 85.

*

Thứ đến nữa, nếu bạn khá hoang mang trong cả chục điểm kĩ năng trong chỉ số tổng quát cho một vị trí (ví dụ như: Sức mạnh, thể lực, xoạc bóng, giữ bóng, kèm người…) thì có thể chuyển sang tab xem thông tin “Chỉ số đặc biệt”. Tại đây có 2 điều cần quan tâm bên cạnh xu hướng chơi công – thủ: Phong cách chơi & Chỉ số ẩn.

Phong cách chơi là chỉ dẫn khá tốt cho vị trí của cầu thủ. Nếu một CM có phong cách chơi Nhạc trưởng hay một CDM có phong cách chơi Tảng đá nghĩa là bạn đã tìm được những nhân sự phù hợp cho các vị trí CM – CDM trong đội rồi đấy. Nếu họ có thêm những phong cách chơi khác nữa thì đó là giá trị gia tăng đáng kể để bạn so sánh với các cầu thủ có vị trí sở trường giống họ.

Hoặc một tiền đạo có phong cách chơi Cây săn bàn thì đó cũng là một tin tốt nếu bạn đang thích và muốn mua anh ta về đội. Một số siêu sao có kĩ năng chơi bóng toàn diện thậm chí có cả hai hay ba phong cách chơi quan trọng là Cây săn bàn, Nhạc trưởng và Tảng đá như trường hợp Totti WC06 hay Gerrard 06U đều có cả Cây săn bàn và Nhạc trưởng.

*

Nếu bạn lười so sánh hai cầu thủ theo từng chỉ số một trong các kĩ năng của một vị trí thì chỉ cần thử lướt qua xem ai có các phong cách chơi quan trọng thì có thể chọn luôn cũng được.

Chỉ số ẩn là giá trị gia tăng rất đáng giá nhưng không phải cái nào cũng ‘ngon’. Thí dụ chỉ số ẩn Dễ chấn thương giúp chúng ta cảm nhận chân thực hơn về thế giới bóng đá của FIFA Online 3 chứ có ý nghĩa khá tiêu cực: khi tranh chấp, va chạm mạnh với đối thủ, cầu thủ đó dễ có nguy cơ bị chấn thương hơn.

Xem thêm: Đua Xe – ‎My Cars

Thể hình & thể chất

Nếu như ngoài đời, rất nhiều huyền thoại bóng đá trình diễn ở đẳng cấp cao bất chấp họ là những ‘chú lùn’: Maradona, Messi, Baresi… Họ có sự linh hoạt và mềm dẻo, khả năng di chuyển và điều khiển trái bóng ngoại hạng nhờ thể hình thấp bé, trọng tâm thấp. Tuy thế, cơ chế vật lý trong game dù đã nâng cấp khá tốt vẫn chưa thể phản ánh hoàn hảo những điểm tinh tế trong vận động của các huyền thoại thể hình thấp bé. Thế nên thể hình trong game vẫn là điều rất quan trọng.

Lấy thí dụ bạn có Bosingwa so với P. Lahm thì rất nhiều game thủ FO3 sẽ chọn Bosingwa do anh ta cao to hơn hậu vệ người Đức. Ngoài sức mạnh và chiều cao, cân nặng cũng được một vài người để ý vì khi đẩy nhau thì to con, đô nặng hơn vẫn có lợi thế nhất định.

*

Cuối cùng, từ engine gameplay cũ đến giờ chỉ số Sức mạnh vẫn được nhiều người cân nhắc khi chọn cầu thủ. Nghe có vẻ cục súc nhưng dẫu sao thì điều này cũng hợp lý vì bóng đá là môn thể thao mà trí não điều khiển cơ bắp và cần thể chất tốt, nó không phải môn trí tuệ, ít vận động như… cờ vua.

Giá cầu thủ

Có hai trường hợp như sau: một là cầu thủ chỉ số tương đương thì nên chọn cầu thủ giá thấp hơn, cầu thủ giá bằng nhau nhưng nên chọn thẻ cộng cao hay thẻ huyền thoại.

Lấy thí dụ: P. Veira WC06 so với phiên bản 06U của anh. Điểm CDM của cả hai thể đều là 84. Tuy nhiên, ở từng kĩ năng cụ thể, mùa 06U lại có vẻ nhỉnh hơn. Đó là chưa kể, điểm vị trí CM của mùa 06U cao hơn 3 chỉ số so với mùa WC06. Trong khi giá cả thì một trời một vực: mùa WC06 có giá hơn gấp đôi so với mùa 06U. Bạn có thể đổ tại kĩ thuật 3 sao so với 2 sao chăng? 3 sao thì ‘múa’ thêm được bao nhiêu skill đẹp mắt đây? Với người mới chơi, bỏ ra tới gần 500 triệu cho P. Vieira WC06 có vẻ hơi phung phí. Như vậy, ở đây lựa chọn tốt hơn vẫn nên là Vieira 06U.

Cân nhắc cầu thủ huyền thoại giá tương đương thẻ cộng cao là một vấn đề khá nan giải với nhiều người. Theo lời khuyên của Youtuber Khanh Nguyen thì anh ta sẽ quay lại so sánh chỉ số cầu thủ để có thể rút ra quyết định sau cùng. Ở trường hợp này, hãy thử xem xét T. Silva WB +2 với T. Silva WC10 +6 giá tương đương nhau (tầm 800 triệu EP).

*

Vì ta cần một trung vệ nhanh nhẹn nên mùa WC10 +6 có tốc độ tốt hơn hẳn sẽ được đánh giá cao hơn. Silva WB hẳn nhiên có kĩ thuật 5 sao. Nhưng bạn cầm một trung vệ quẩy skill để mau thảm bại hơn hay sao? Ở đây còn tùy thuộc vào sở thích của từng người chơi.

Có một vài thẻ cầu thủ được rao bán với tình huống thú vị: thẻ +2 lại rẻ hơn cả bạn mua riêng 2 thẻ +1. Nếu may mắn tìm được thì bạn biết phải làm gì rồi. Vì ép +1 với +1 chưa chắc 100% đã lên đâu nhé (trừ khi bạn dùng thêm vật phẩm hỗ trợ nâng cấp).

Yêu cầu cơ bản là bạn có 11 cầu thủ đá chính, 7 cầu thủ dự bị và nên thêm 2-3 cầu thủ nữa dự phòng để tránh trường hợp có vài ca chấn chấn thương hay thẻ phạt khiến bạn không thể bắt đầu trận đấu được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Đàn Mandolin, Cách Chọn Mua Đàn Mandolin

Trên đây là quan điểm riêng của Youtuber Khanh Nguyen và đó là những gì cơ bản về việc mua sắm cầu thủ để xây dựng đội hình cho các game thủ mới tập chơi FIFA Online 3. Chào mừng bạn đến với thế giới bóng đá ảo sôi động.