Cách Đăng Tin Chợ Tốt Không Bị Từ Chối Vì Những “Lý Do Đáng Tiếc”! Update 12/2023

Chợ Tốt là một trang web cho đăng tin rạo vặt miễn phí, nó tập trung rất nhiều khách hàng là nam giới nhưng lại bị nhiều nhà bán hàng bỏ rơi hoặc không hề biết. Vậy, bán hàng trên chợ tốt là gì? làm cách nào đăng bán sản phẩm lên Chợ Tốt hiệu quả? Cách đăng sản phẩm lên Chợ Tốt đúng cách không bị block hoặc xóa sản phẩm? Tất tần tật sẽ có trong bài viết này!

Giới thiệu về Chợ Tốt?

Nội dung chính

Bán hàng trên chợ tốt như thế nào?Cách đăng tin bán hàng trên Chợ TốtLưu ý khi bán hàng trên Chợ TốtCác lý do tin bị từ chối khi đăng tin

Hiện tại, chotot.com là một trong những website rao vặt bán hàng tập trung đông khách nhất thị trường Việt Nam.

Đang xem: Cách đăng tin chợ tốt không bị từ chối

Tham khảo:

Bán hàng trên chợ tốt như thế nào?

Đúng như tên gọi, mục tiêu lớn nhất của Chợ Tốt chính là tạo ra một khu chợ online online uy tín giữa người bán lẫn người mua. Có rất nhiều hạng mục được phép bán ở đây, cho dù nó là dành cho mua, bán, tìm kiếm nhà cửa, xe ô tô, tuyển dụng, đồ điện tử đã qua sử dụng, vật nuôi, và cả dịch vụ gia đình.

Một số quy định chung khi bán hàng trên sàn Chợ Tốt:

– Người dùng: là một Cá nhân hoặc Doanh nghiệp như được định nghĩa dưới đây, và bao gồm bất kỳ người nào duyệt và/hoặc xem Trang web, cũng như bất kỳ người nào đăng bất kỳ quảng cáo nào và rao bán bất kỳ món đồ nào trên Trang web phù hợp với các quy định của pháp luật, quy định và chính sách khác của Chợ Tốt.

Cá nhân – Các dịch vụ chỉ được cung cấp cho các cá nhân có khả năng tham gia vào một thỏa thuận có hiệu lực pháp lý theo luật Việt Nam.Doanh nghiệp – Các dịch vụ được cung cấp cho các công ty và/hoặc doanh nghiệp. Bất kỳ người nào sử dụng Các dịch vụ với tư cách đại diện cho các doanh nghiệp đó cam đoan rằng mình có thẩm quyền ràng buộc doanh nghiệp vào các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế.

– Công ty có thể sửa đổi Quy chế tùy từng thời điểm vì các lý do liên quan đến luật pháp hay quy định, hoặc để đảm bảo Trang web hoạt động đúng cách và suôn sẻ.

– Nếu Người dùng tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc các dịch vụ Công ty cung cấp trên Trang web (‘Các dịch vụ’) sau ngày các sửa đổi bắt đầu có hiệu lực, Người dùng sẽ được cho là đã đồng ý bị ràng buộc bởi quy chế sửa đổi. Trong trường hợp Người dùng không đồng ý với các sửa đổi, Người dùng không được tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ.

– Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

– Hoạt động mua bán hàng hóa qua Chotot.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

– Trang web của Công ty sử dụng cookie để Người dùng không phải nhập thông tin đăng nhập của mình mỗi lần vào Trang web.

– Người dùng phải kích hoạt cookie trên máy của mình để tất cả các chức năng của trang web này hoạt động chính xác.

Nên bán sản phẩm nào trên Chợ Tốt?

Với cách chọn khu vực đăng bán cho mỗi bài đăng, chotot.com sẽ giúp người bán hàng tiếp cận đúng đối tượng ở một khu vực địa lý nhất định. Việc này giúp nhà bán hàng tăng hiệu quả chuyển đổi nhiều hơn

Nhà cửa, bất động sản: Mua bán nhà đất, thuê nhà trọ, mua bán căn hộ chung cư, văn phòng cho thuê, sang nhượng cửa hàng,…và tất cả sản phẩm liên quan tới lĩnh vực BĐS khác.Xe cộ: Mua bán Xe ô tô, xe máy, xe đạp, từ mới đến cũ, từ mua bán đến trao đổi với nhau đều được giao dịch trực tiếp với người mua và người bán, không qua trung gian hay mất chi phí cho Chotot.Thú cưng: Mua bán, trao đổi chó, mèo, chim cảnh, gà cảnh, cá cảnh, …Đồ điện tử: Mua bán máy tính, laptop, tivi, điện thoại di động, âm thanh, ánh sáng,…Đồ gia dụng: Tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, nóng lạnh, quần áo, giày dép, túi xách,

“Riêng loltruyenky.vn đang triển khai rất tốt việc bán đồng hồ nam và ví da trên Chợ Tốt”.

Cách tạo tài khoản bán hàng Chợ Tốt

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên Chợ Tốt, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1:Vào trangwww.chotot.comvà nhấn vào nút “Đăng ký tài khoản”.

*

Đăng ký tài khoản Chợ Tốt

HOẶC bạn cũng có thể nhấn vào nútĐăng kýtại trangĐăng nhậpnhư hình bên dưới.

*

Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Chợ Tốt

Bước 2:Nhập số điện thoại bạn muốn sử dụng và mật khẩu tự tạo của bạn. Sau đó, nhấn vào nútĐăng ký.

*

Tạo tài khoản Chợ Tốt bằng số điện thoại

Khi đó, tài khoản đã được tạo. Sau đó, một tin nhắn chứa Mã xác nhận sẽ được gửi tới số điện thoại trên, bạn dùng Mã này để xác nhận cho tài khoản của bạn.

Lưu ý:

Bước 3: NhậpMã xác nhậnđể xác nhận số điện thoại

*

Nhập mã xác nhận

Sau khi nhập xong Mã xác nhận, vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Chợ Tốt.

Cách đăng tin bán hàng trên Chợ Tốt

1. Quy trình đăng tin bán hàng trên Website

*

Để đăng bán một món hàng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: ChọnĐăng tin miễn phíở trang chủ Chợ Tốt

Bước 2:Tạo tin– Điền thông tin cá nhân và mô tả sản phẩm. Sau khi hoàn tất, chọnTiếp tục.

*

Bước 3:Kiểm tra lại– Kiểm tra lại thông tin đã điền. Khi chắc chắn các thông tin đã chính xác, chọnĐăng.

Bước 4: Điện thoại của bạn sẽ nhận một tin nhắn cómã xác nhận. Mã xác nhận gồm 6 số ví dụ : 58847

Mã xác nhận gửi về điện thoại

Bước 5: Sau đó, bạn hãy nhập mã xác nhận vừa được cung cấp qua điện thoại. Và nhấp vào “Xác nhận miễn phí” khi sử dụng trên máy tính để hoàn tất quá trình xác nhận.

Nhập mã xác nhận và xác nhận miện phí

Lưu ý: Chợ Tốt chỉ duyệt tin rao vặt cho những tài khoản đã xác thực số điện thoại, nhằm đảm bảo tính xác thực của tài khoản.

*

XONG! – Tin vừa đăng của bạn sẽ được đưa vào mụcĐợi duyệt.

Hệ thống Chợ Tốt sẽ gửi email thông báo ngay khi tin đăng của bạn được duyệt hay bị từ chối.

2. Cách đăng sản phẩm lên Chợ Tốt không bị từ chối

Chợ Tốt hiện nay đã phát triển trên cả hai nền tảng website và ứng dụng (App). Để đăng bán một món hàng trên chính điện thoại của mình bằng cách dùng Ứng dụng của Chợ Tốt, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào vào ứng dụng Chợ Tốt

Bước 2: Chọn biểu tượng BÁN trên ứng dụng Chợ Tốt để bắt đầu đăng tin

Tạo tin đăng

Nhấp vào “chụp nhiều hình để bán chạy hơn” như trong hình đểchụp hình sản phẩmhoặctải lên hình có sẵntrong máy như sau:

Tải ảnh sản phẩm

Bạn có thể chụp hình, hoặc chọn hình có sẵn trong điện thoại nhé ! Chợ tốt khuyến khích bạn dùng 6 hình rõ đẹp của sản phẩm để tin đăng chất lượng.

Ví dụ hình ảnh sản phẩm

Sau khi có hình của sản phẩm cần bán. Tiến hành nhập nội dung còn thiếu như: Tiêu đề, danh mục, giá, thêm chi tiết. Rồi chọnĐăng Bán.

Nhập thông tin sản phẩm bán hàng trên Chợ Tốt

Bước 4:Kết thúc quy trình đăng tin và đợi tin được duyệt.

Đăng tin và đợt duyệt

Lưu ý khi thực hiện đăng tin:

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản trước đó thìChợ Tốtsẽ yêu cầu bạnxác nhận số điện thoại.Tin rao vặt chỉ được kiểm duyệt nếu tài khoản của bạn đã xác nhận số điện thoại.Chỉ tin bằng tiếng Việt có dấu mới được duyệt.Nếu bạn bán mặt hàng này không vì mục đích kinh doanh, hãy chọnCá nhân. Nếu bạn kinh doanh mặt hàng, hãy chọnBán chuyên.Mỗi tin chỉ quảng cáo một sản phẩm/dịch vụ. Nếu các sản phẩm/dịch vụ của bạn có kiểu dáng, mẫu mã khác nhau hoặc giá tiền khác nhau, hãy đăng các tin khác nhau.

Cách đẩy tin trên Chợ Tốt

Đẩy tin là một dịch vụ hỗ trợ giúp bạn có thể đẩy tin đăng hợp lệ đang hiển thị lên trang đầu, tăng khả năng bán được sản phẩm.

Cách đẩy tin bán hàng trên Chợ Tốt

Hiện tại có các loại dịch vụ đẩy tin sau:

Để thực hiện Đẩy tin, bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản của bạn, vào trangQuản lý tin đăngvà thực hiện theo các bước sau:

Các bước đẩy tin sẽ khác nhau phụ thuộc vào phương thức thanh toán cho dịch vụĐẩy tin. Bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán Đẩy tin trên Chợ Tốt như sau:

Thanh toán bằng Đồng TốtThanh toán bằng thẻ ngân hàng (thẻ nội địa ATM hoặc VISA/MASTER/JCB)Thanh toán qua Ví MoMoThanh toán qua Ví ZaloPay

Ngoài ra, bạn có thể tham khảoGiá đẩy tin tương ứng chuyên mụcQuy định sử dụng dịch vụ Đẩy tintại Chợ Tốt.

Lưu ý khi bán hàng trên Chợ Tốt

Hình ảnh trong tin đăng phải là hình chụp từ mặt hàng, dịch vụ bạn đăng bán, và phải thể hiện rõ & chân thực mặt hàng dịch vụ đó.

Hình ảnh không được phép đăng trênChợ Tốtbao gồm:

Hình tải từ Internet hoặc tải từChợ Tốt.Hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của sản phẩm.Hình có chứa đường link liên kết, chữ, số điện thoại, tên cửa hàng/công ty.Hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác, có các ký tự hoặc ký hiệu lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem.Hình có logo công ty, ngoại trừ trong các chuyên mục “Dịch Vụ”, “Việc Làm” và hoạt động mua bán thương hiệu trong chuyên mục “Cơ sở thương mại”.Hình người mẫu mặc đồ lót, đồ bơi.Hình bị lỗi không hiển thị.4. Nội dung tin đăng

Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người mua có thể quyết định mua hàng. Cụ thể như sau:

Bất động sản: Miêu tả chi tiết vị trí, số phòng, diện tích, tên dự án, căn hộ, tên đường, tình trạng sở hữu, …Xe cộ: Miêu tả tên xe, hãng xe, xuất xứ, màu sắc, tình trạng sử dụng, số km đã đi, năm đăng kí, hộp số, loại nhiên liệu, giấy tờ xe, …Các sản phẩm khác: Tên sản phẩm, hãng, xuất xứ, màu sắc, chất liệu, tình trạng sử dụng, phụ kiện đi kèm, giá tiền, tình trạng bảo hành, …

Số điện thoại, các đường dẫn kết nối đến trang khác, email có chứa tên miền website khác không được phép miêu tả ở nội dung.

Nếu có nhiều hơn một sản phẩm/dịch vụ, vui lòng đăng tin riêng biệt cho từng sản phẩm/dịch vụ.

Chợ Tốt chỉ đăng những tin mua bán 1 sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Tin rao chỉ nhằm mục đích quảng cáo về công ty sẽ không được đăng. Các tin rao không nhằm mục đích mua bán không được đăng.

Các tin đăng có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

Xem thêm: tai game mine

Theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ“nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một”hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

5. Giá

Chợ Tốtcó quyền từ chối các sản phẩm có giá bán không hợp lý.Giá bán phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các tin đăng giá ngoại tệ đều không được đăng.

Nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn là sản phẩm chính hãng nhưng rao bán với giá thấp hơn sản phẩm/dịch vụ tương tự trên thị trường,vui lòng sửa lại tin theo hướng dẫn sau:

1. Thêm hình để chứng thực sản phẩm hàng chính hãng.2. Hoặc miêu tả chi tiết hơn về tình trạng sản phẩm:

Thời gian sử dụngTình trạng sản phẩmGiá tiền lúc bạn muaLý do bạn bán rẻ hơn giá thị trường.

Quy định về giá được đặt ra nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả cho cả người mua và người bán.

6. Ngôn ngữ

Chợ Tốtchỉ sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt có dấu.

Các tin viết bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.

Nếu vi phạm các quy định trên, tin đăng của bạn có thể bị từ chối. Bạn nên tham khảoCác lý do tin bị từ chốiở mục C bên dưới.

*

Tuân thủ nguyên tắc sẽ giúp đăng sản phẩm lên Chợ Tốt không bị từ chối.

Các lý do tin bị từ chối khi đăng tin

Tin đăng Trùng lặp

Chợ Tốt quy định “Không có tin trùng lặp” trên trang chủ để giúp người dùng nhanh chóng bán được hàng và người mua tìm kiếm được các sản phẩm dễ dàng.

Nếu bạn đã đăng 1 mặt hàng trên Chợ Tốt, toàn bộ những tin đăng bán cùng mặt hàng đó của bạn sẽ bị từ chối do trùng lặp (Kể cả trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc khi đăng tin trùng lặp sử dụng số điện thoại khác).Quy định này nhằm loại bỏ các tin rác, giúp người mua tìm mặt hàng ưng ý nhanh hơn và người bán bán hàng nhanh hơn.Trong trường hợp bạn chưa bán được hàng, hãy Sửa tin cho hấp dẫn hơn. Bạn hãy thêm hình thật của sản phẩm, miêu tả tin chi tiết hơn, hoặc có thể cân nhắc giảm giá. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Đẩy tin để đăng lại tin lên trang đầu.

Định nghĩa “trùng lặp” trên Chợ Tốt như sau:

Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để rao bán cùng 1 sản phẩm (kể cả đã ẩn tin rao trước đó và tiến hành đăng lại).Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để đăng bán các sản phẩm gần giống nhau, có cùng mẫu mã.Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để đăng tin tuyển dụng các công việc có tính chất tương tự nhau.Dùng một hay nhiều tài khoản để rao bán các căn hộ chung cư trong cùng 1 dự án.Dùng một hay nhiều tài khoản để rao bán các mảnh đất khác nhau trên cùng 1 con đường.Dùng một hay nhiều hình ảnh đã đăng tin trước đó để đăng lại tin mới.

Một số mẹo đăng tin để tránh tin trùng lặp:

Không dùng số điện thoại khác hoặc ẩn tin để đăng tin trùng lặp:Tin trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc tin đăng trùng lặp sử dụng số điện thoại khác cũng bị từ chối.Nếu bạn có nhiều sản phẩm cùng loại có nhiều tình trạng khác nhau, bạn có thể miêu tả nhiều tình trạng, giá tiền khác nhau của cùng 1 sản phẩm trong 1 tin đăng.Đối với các công việc có tính chất tương tự nhau, Chợ Tốt chỉ cho phép đăng 1 tin tuyển dụng duy nhất trong cùng 1 thành phố / tỉnh thành. Tuy nhiên, trong 1 tin đăng tuyển dụng cho phép đăng tuyển ở nhiều quận huyện khác nhau của cùng thành phố/tỉnh thành đó.Chỉ đăng 1 tin cho cùng 1 loại sản phẩm

2.1Bất động sản:

Căn hộ/Chung cưCùng dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán các căn hộ chung cư trong cùng 1 dự án: bạn chỉ cần đăng tất cả các căn hộ trong cùng một tin đăng, và liệt kê tất cả các diện tích của các căn hộ còn lại ở cuối tin.Tựa đề tin cần thể hiện rõ căn hộ cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên dự án + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Căn hộ River Side 20-50 m2,3 phòng ngủNhà ởCùng con đường/dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán 2 ngôi nhà gần giống nhau (cùng 1 dự án, cùng 1 con đường, nhà liền kề, hình chụp giống, diện tích khác …), hãy đăng và chụp hình 1 ngôi nhà. Ngôi nhà còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.Tựa đề tin cần thể hiện rõ ngôi nhà cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên đường + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Nhà 58 Phan Chu Trinh, Bình Thạnh, 120 m2, 2 phòng ngủĐấtCùng con đường/dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán đất cùng một con đường, cùng dự án: hãy đăng và chụp hình 1 mảnh đất và liệt kê diện tích, mô tả các đặc điểm còn lại của các mảnh đất khác ở cuối tin.Tựa đề tin cần thể hiện rõ mảnh đất cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tiêu đề tốt bao gồm: tên dự án + tên đường + diện tích. Ví dụ: Lô 2C đường An Phú Tây,B.Chánh,sổ hồng riêng,118m2Văn phòng, mặt bằng kinh doanhCùng dự án chỉ đăng 1 tin. Để bán 2 mặt bằng/văn phòng trong cùng 1 dự án, hãy đăng và chụp hình 1 mặt bằng/văn phòng. Bạn có thể quảng cáo mặt bằng/văn phòng còn lại ở cuối miêu tả tin.Tựa đề tin cần thể hiện rõ mặt bằng/văn phòng cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: tên mặt bằng/văn phòng + tên đường + diện tích. Ví dụ: Văn phòng F-Home Lý Thường Kiệt, 62m2, 3 lầuPhòng cho thuêCùng 1 ngôi nhà/căn hộ chỉ đăng 1 tin. Để cho thuê 2 phòng gần giống nhau (cùng 1 ngôi nhà, chung cư, hình chụp giống , diện tích khác…), hãy đăng và chụp hình 1 căn phòng. Phòng còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.Tựa đề tin cần thể hiện rõ phòng cần cho thuê. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: Tên đường + diện tích + tiện ích. Ví dụ: Phòng trọ mới xây, 12m2 Nguyễn văn linh – Qlộ 50

2.2Xe cộ:

Mỗi mẫu mã (model) xe chỉ đăng 1 tin.Để bán 2 xe cộ có hình thức giống nhau (cùng model, cùng màu, khác năm đăng ký, số km đã đi…), hãy đăng và chụp hình 1 xe. Xe còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.Trường hợp đặc biệt: để đăng bán 2 xe khác nhau cùng 1 model ở 2 tin, vui lòng chụp hình biển số của mỗi xe để phân biệt.Tựa đề tin cần thể hiện rõ ô tô cần bán. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt bao gồm: model xe + màu sắc + tình trạng. Ví dụ: Toyota Camry 2.5Q đen đã sử dụng 6 tháng

2.3Đồ điện tử:

Mỗi mẫu mã (model) điện tử (Điện thoại/Máy tính/Laptop/…) chỉ đăng 1 tin.Để bán 2 đồ điện tử cùng model, hãy đăng và chụp hình 1 mặt hàng. Mặt hàng còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.Tựa đề tin cần thể hiện rõ điện thoại cần bán. Tựa đề không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối. Tựa đề tốt thường có: Model điện thoại + màu sắc + tình trạng. Ví dụ: IPhone 5 16gb Trắng Quốc Tế đã dùng 6 tháng”

2.4Việc làm

Các công việc có tính chất giống nhau chỉ đăng 1 tin. Để đăng các công việc gần giống nhau (cùng tính chất công việc, khác quận huyện…), hãy miêu tả chi tiết 1 việc làm. Các vị trí còn lại có thể miêu tả ở cuối tin.Tựa đề tin cần thể hiện rõ việc làm cần tuyển. Tựa đề không rõ ràng, không phân biệt được với các tin đã đăng sẽ bị từ chối.

2.5Các chuyên mục còn lại:

Mỗi mẫu mã chỉ đăng 1 tin. Để bán 2 mặt hàng gần giống nhau (mẫu mã giống, hình chụp giống, chỉ khác màu, kích cỡ…), hãy đăng trong cùng 1 tin. Bạn có thể quảng cáo về mặt hàng còn lại ở cuối miêu tả tin.Tựa đề tin cần thể hiện rõ mặt hàng cần bán. Tựa đề của tin mới phải phân biệt được với các tin đã và đang bán.Sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm:Nên tự chụp hình sản phẩm và không dùng lại hình ảnh của sản phẩm này đăng cho sản phẩm khác.Mỗi tin đăng chỉ cần trùng một hình ảnh với tin đăng khác thì sẽ được xem là tin đăng trùng lặp.

Lưu ý: Tin đăng bị từ chối trùng lặp sẽ không sửa lại được.

Tin rao trùng lặp với tin đã ẩn

Sử dụng hình tải từ trên mạng

Tin đăng sử dụng hình tải từ trên mạng sẽ bị từ chối.Chợ Tốt yêu cầu người bán tự chụp hình mặt hàng khi đăng tin. Việc đăng hình thật thu hút các khách hàng thực sự yêu thích sản phẩm, giúp bạn bán hàng nhanh hơn.

Đăng thiếu hình sản phẩm; hoặc chỉnh sửa hình ảnh quá nhiều

Khách hàng muốn xem nhiều hình trước khi quyết định mua hàng, do đó hãy đăng ít nhất 5-6 hình thật của sản phẩm.Đối với chuyên mụcÔ tô: Yêu cầu ít nhất 5 hình thật khác nhau.Đối với chuyên mụcXe máy, Máy tính, Điện thoại, Máy tính bảng:Yêu cầu ít nhất 3 hình thật khác nhau.Các chuyên mục còn lại yêu cầu ít nhất 1 hình.Hình đạt yêu cầu là hình rõ, đẹp,chụp từ sản phẩm bạn đang bán.Các hình chỉnh sửa quá nhiều, dễ gây hiểu nhầm cho người mua về tình trạng thật của sản phẩm sẽ bị từ chối.Không thêm chữ, địa chỉ website, logo, số điện thoại trên hình.Không sử dụng hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác nhau

Thiếu thông tin chi tiết khi miêu tả sản phẩm

Nếu tin đăng của bạn có quá ít thông tin, người mua sẽ không liên lạc với bạn để mua hàng. Đó là lý do tại sao Chợ Tốt chỉ cho đăng tin có miêu tả đầy đủ sản phẩm.

Một số thông tin người mua muốn biết khi mua hàng như sau:

Xuất xứ, hãng sản xuất, model, đặc biệt đối vớiĐồ điện tử, Xe cộ.Kích cỡ, chất liệu, đối vớiQuần áo, Thời trang.Diện tích, địa chỉ, tình trạng sở hữu, đối vớiBất động sản.Bạn đã sử dụng mặt hàng được bao lâu & tình trạng hiện tại của mặt hàng (còn xài tốt không, ngoại hình có trầy xước không, có hư hỏng gì không).Lý do tại sao bạn bán mặt hàng đó.Mặt hàng còn bảo hành và có phụ kiện đi kèm không.

Trong trường hợp tin bị từ chối, vui lòng tham khảo sửa lại tin theo hướng dẫn sau:

Xe Cộ:Cần cung cấp một số đặc điểm nhận diện xe: Tên xe, thương hiệu xe, xuất xứ (xe Việt hay xe nhập từ nước nào), loại xe (xe số hay xe tay ga, xe số tay hay số tự động,..)Miêu tả thêm về các đặc điểm đã sử dụng: Năm đăng ký, số km đã đi, nhiên liệu sử dụng cho xe, xe chính chủ không, …Các thông tin khác: Giá bán (đồng ý thương lượng không), tình trạng hiện tại của xe (xe còn zin hay có thay thế gì chưa, có hỏng hóc ở đâu không …), lý do bán xe, …Bất Động Sản: Cần miêu tả rõ địa chỉ (Tên Đường, Ấp- Thôn, Xã, Quận-Huyện, Tỉnh – TP), diện tích (diện tích đất và diện tích sử dụng), giá bán (có đồng ý thương lượng giá không, tiếp môi giới không), lí do cần bán/cho thuê Bất động sản trên. Ngoài ra, cần cung cấp thêm 1 một số thông tin tùy vào loại hình Bất động sản. Cụ thể là:Căn hộ chung cư: cần có thêm tên căn hộ, Các tiện ích xung quanh (có gần trường học/ chợ / bệnh viện / siêu thị, ..),Nhà đất: miêu tả thêm loại hình xây dưng nhà (nhà trệt, nhà cấp 4, ..),số lượng phòng (bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách, bếp, …), loại hình đất gì (đất dự án, đất thổ cư, đất nông nghiệp,…) và các đặc điểm nổi bật khác (thuận tiện đi lại không, gần đường lớn không, có bao gồm nội thất gì trong nhà không, …)Văn phòng, mặt bằng kinh doanh/ Phòng trọ: Cần nêu rõ hình thức cho thuê (ngắn hạn, dài hạn, …) và các đặc điểm nổi bật khác (gần khu trung tâm không, bao gồm nội thất, cơ sở vật chất gì không?, …)Đồ Điện Tử và Đồ Gia Dụng:Cần cung cấp một số đặc điểm nhận diện sản phẩm: Tên máy, thương hiệu, model, xuất xứ (mua tại đâu, hàng Việt Nam hay hàng nhập, nếu nhập thì từ nước nào?)Miêu tả thêm về các đặc điểm đã sử dụng: Sử dụng được bao lâu, máy có zin hay thay thế gì không, có hư hỏng, trầy xước gì không, sản phẩm còn bảo hành không, có phụ kiện gì kèm theo không, ….Các thông tin khác: Giá bán (đồng ý thương lượng không?), lý do bán sản phẩm, có cam kết gì sau bán không (chế độ bảo hành, đổi trả,..), …Đồ Dùng Cá Nhân(Quần áo, đồng hồ, đồ trang sức, giày, dép,..):Quần áo / Giày dép: cần miêu tả các đặc điểm giúp nhận diện sản phẩm: Nhãn hiệu, xuất xứ (hàng Việt Nam, hàng VNXK, hay hàng xách tay… ), size (thích hợp với người có cân nặng như thế nào), chất liệu (cotton, vải … ), tình trạng hình thức như thế nào, đã dùng lâu chưa? (còn mới hay đã sử dụng,…), giá bán và lý do bán, …Đồng hồ / Đồ trang sức: Cần cung cấp hiệu và mã sản phẩm, xuất xứ (mua ở đâu, hàng Việt, xách tay, hay nhập, sản xuất tại nước nào?), giá khi mua khoảng bao nhiêu, tình trạng bảo hành (còn bảo hành không), có trầy xước, sửa chưa gì không? Giá bán và lí do bán, …Lưu ý: đối với các sản phẩm trang sức như vòng lắc bạc cần mô tả khối lượng sản phẩm (Ví dụ: dây chuyền bạc 2 chỉ).Vật nuôi, Thú cưng:Cần cung cấp một số đặc điểm nhận diện vật nuôi: Tên vật nuôi (dòng nào), chủng loại (thuần chủng hay lai), giới tính (con cái hay con đực), thời gian nuôi (mấy tháng tuổi/ năm tuổi), màu sắc,…Các thông tin khác: Cân nặng, tình trạng sức khỏe (có khoẻ mạnh không, đã tiêm phòng những bệnh gì, …), đối với vật nuôi có xuất xứ từ nước ngoài cần liệt kê có giấy tờ kèm theo không (Giấy chứng nhận lý lịch bố mẹ, giấy khám sức khỏe,…), có bán kèm phụ kiện không (lồng/ chuồng/ đồ ăn… ), giá bán và lí do bán.Việc làm:Tin tuyển dụng: Cần miêu tả chi tiết về vị trí tuyển dụng (tuyển dụng vị trí nào: kế toán, giao hàng, thủ kho,…), các yêu cầu đối với người lao động đối với vị trí tuyển dụng (cần có kỹ năng gì, bằng cấp như thế nào, …), các quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động (mức lương như thế nào, chế độ làm việc, thỏa thuận lao động giữa hai bên ra sao,…). Đồng thời, cần có thông tin của công ty tuyển dụng (Tên công ty, địa chỉ công ty, hình thức và mặt hàng kinh doanh, ,,,)Tin tìm việc: Cần miêu tả chi tiết công việc bạn muốn (Muốn tìm việc gì: kế toán, bán hàng, …) và các kinh nghiệm/bằng cấp của bạn (Có kinh nghiệm gì không, đã có bằng cấp gì?).Các mặt hàng khác: cần có tên sản phẩm cần bán, thương hiệu, giá tiền, kích cỡ, xuất xứ, công dụng, lí do bán,… Nếu bạn chỉ nêu báo giá hoặc liệt kê các mặt hàng mà không miêu tả, tin sẽ không được đăng.

Tin đăng bằng tiếng Việt không có dấu

Tất cả tin đăng trênChợ Tốtđều là tiếng Anh hoặc tiếng Việt có đấu.Tin đăng bằng tiếng Việt không dấu có thể khiến người mua không hiểu được nội dung bạn viết, hoặc hiểu nhầm ý của bạn.

Tin đăng có thông tin không thống nhất/không hợp lý

Đối với một tin đăng quảng cáo yêu cầuthông tin phải thống nhất với nhau, nội dung và tiêu đề phải quảng cáo chung 1 sản phẩm.Hàng hoá/Dịch vụ đã bán hết hoặc hết hạn sử dụng tại thời điểm rao bán hoặc sản phẩm không tồn tại sẽ không được đăng.Sản phẩm có giá bán chưa hợp lý (có giá quá rẻ so với giá trên thị trường).

Vượt quá số tin quảng cáo cho phép trong cùng 1 chuyên mục

Đối với các mặt hàng giá trị cao (Xe cộ, Đồ điện tử, Bất động sản),Cá nhânđược đăng nhiều nhất 3 tin.

Tin đăng có tên website trên hình/ô thông tin liên lạc/nội dung

TạiChợ Tốtkhông cho phép đăng bất kỳ đường dẫn liên kết (link website) nào xuất hiện trong tin đăng, trên hình ảnh, nội dung hoặc thông tin liên lạc.

Tin đăng có số điện thoại/địa chỉ email trong ô tên hoặc trong nội dung tin

Thông tin Số điện thoại và địa chỉ email đã được điền ở phần thông tin liên lạc. Do đó, bạn không cần điền các thông tin này ở nội dung tin/ô tên liên lạc.

Hình ảnh trùng lặp

Các hình trùng lặp với những tin đang đăng, hoặc đã ẩn trên Chợ Tốt đều bị từ chối. Bạn có thể tham khảo thêm quy định vềHình ảnhở mụcQuy định cơ bản.

Tin đăng quảng cáo đơn thuần (quảng cáo tiếp thị)

Các tin không bán sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà chỉ quảng cáo về công ty đều bị từ chối.

Thông tin chi tiết và cụ thể về sản phẩm sẽ giúp bạn bán hàng được nhanh hơn. Do đó để đăng lại tin, vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Miêu tả chi tiết mặt hàng/ dịch vụ bạn muốn quảng cáo: nhãn hiệu, kích cỡ, giá tiền, chất liêu, công dụng … của sản phẩm cần bán.Không liệt kê nhiều mặt hàng/ từ khóa tìm kiếm khác nhau trong nội dung.Các tin chỉ quảng cáo về công ty & mặt hàng 1 cách chung chung (tin quảng bá đơn thuần), hoặc chỉ nêu báo giá/ liệt kê các mặt hàng mà không miêu tả, sẽ không được đăng.

Bạn có thể tham khảo thêm quy định vềNội dung tin đăngở mụcQuy định cơ bản của tin đăng.

Tin đăng có nhiều mặt hàng/dịch vụ/vị trí tuyển dụng

Để người mua tìm thấy thông tin của bạn 1 cách dễ dàng nhất,Chợ Tốtquy định:

Mỗi tin rao vặt chỉ được đăng 1 mặt hàng/dịch vụ cần cung cấp.Nếu bạn làBán chuyên/Môi giới& đăng bán 1 mặt hàng có nhiều màu khác nhau, vui lòng chỉ chụp 1 màu sản phẩm trong 1 hình.Đối vớiXe cộ,xe có màu khác nhau cần đăng trong các tin khác nhau.Đối vớiBất động sản,mỗi tin chỉ được đăng bán 1 căn nhà/chung cư hoặc 1 dự án.Đối vớiTuyển dụng,nội dung cần có miêu tả công việc, giới thiệu công ty, yêu cầu về kỹ năng, hồ sơ xin việc và chỉ tuyển 1 vị trí.

Xem thêm: Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Download Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt

Tin đăng có giá ngoại tệ

Theo Pháp lệnh Ngoại hối của Nhà nước, mọi tin đăng có giá ngoại tệ đều bị từ chối.

Tạm kết

Với hướng dẫn này hy vọng sẽ giúp mọi người bán tốt hơn với nền tảng Chợ Tốt, việc bán hàng trên Chợ Tốt cũng như tất cả các nền tảng khác cũng đều cần sự kiên trì, chúc mọi người thành công.