Cách Chữa Gà Chọi Bị Liệt Chân, Và Cách Chữa Trị Bệnh Hiệu Quả Update 07/2024

Gà bị liệt chân, què quặt là tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất của gà trong những khoảng thời gian tiếp theo. Hiện tượng liệt chân có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi của gà. Hậu quả của bệnh liệt chân sẽ khến cho gà ốm, chết do sức khỏe giảm sút. Vậy nguyên nhân do đâu, cách xử lý bệnh liệt chân, què quặt ở gà là như thế nào?

Nguyên nhân và cách chữa gà bị liệt chân, què quặt

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc gà bị liệt chân, chân yếu…Một số thường đến từ nguyên nhân di truyền hoặc do triệu chứng của một số bệnh thường gặp ở gà như Newcastle, tụ huyết trùng….Ngoài các nguyên nhân trên thì gà bị liệt chân cũng có thể là do mắc một số các căn bệnh ở dưới đây.

Đang xem: Cách chữa gà chọi bị liệt chân

*

Gà bị liệt chân què quặt

Gà bị còi xương, loãng xương

Trường hợp này thường là do gà bị thiếu canxi hoặc vitamin D3 khiến cho cấu trúc xương gà bất thường. Khiến cho xương và tủy không chắc chắn như bình thường

Cách chữa trị: Bổ sung vitamin D3 và Canxi trong suốt quá trình sinh trưởng của gà để cân bằng lượng Ca và Ph thu nhận. Bên cạnh đó lượng canxi phải bổ sung theo tỉ lệ 50% dưới dạng đá vôi thô, 50% dưới dạng đá vôi mịn

Gà mắc bệnh Perosis (gà thiếu Mangan)

Khi gà thiếu Mangan chân gà thường sưng to, chân cánh ngắn bất thường. Các khớp bàn chân thường bị biến dạng nhận ra rất rõ.

Cách chữa trị: Bổ sung đầy đủ Mangan cho gà kết hợp với duy trì cân bằng tỷ lệ Mn – Ca – P trong chế độ dinh dưỡng của gà.

*

Gà bị yếu chân

Gà nhiễm độc Ionophone

Triệu chứng của gà nhiễm độc Ionophone là chân gà bị liệt và choãi sang 2 bên hoặc choãi về đằng sau. Ngoài ra không có bất cứ tổn thương cụ thể nào khác.

Cách chữa trị: trộn thức ăn hợp lý và loại bỏ Inophore theo hướng dẫn.

Xem thêm: Cách Chơi Dota Truyền Kỳ Trên Máy Tính, Chơi Dota Truyền Kỳ Trên Máy Tính

Gà bị viêm da, bàn chân

Thường xuất hiện triệu chứng loét da bàn chân, nặng hơn là tình trạng hoại tử trên bề mặt của gan bàn chân

Cách chữa trị: Bổ sung men sống và Biotin trong thức ăn. Nên điều chỉnh độ ẩm thấp xuống, hệ thống thông gió và không được làm ước chuồng nuôi khiến bệnh của gà nặng hơn.

*

Gà bị liệt chân xõa cánh

Gà mắc bệnh nhuyễn sụn xương chày, hoại tử xương

Do dư thừa Ca/P, Clorua thừa trong thức ăn, mất cân bằng axit bazo, gà nhiễm độc tố nấm mốc gây ra. Triệu chứng là từ phần sụn xương chày cho đến giữa bàn chân bị nhuyễn, mềm dần.

Cách chữa trị: Điều chỉnh làm cân bằng chế độ dinh dưỡng cho gà. Thêm một số hoạt chất chống nấm mốc an toàn vào thức ăn cho gà.

Lưu ý: Trong trường hợp quan sát trong đàn gà con phát hiện tình trạng liệt chân thì cần cách ly gà để tránh bị gà khác dẫm đạp. Luôn cung cấp đủ thức ăn cho gà bệnh và gà khỏe. Tiêm vitamin B1 vào bắp cánh cho tất cả đàn gà để tránh bệnh lây lan gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

Xem thêm: Chỉ Cách Chơi Minecraft (Kèm Ảnh), Hướng Dẫn Chơi Minecraft Cho Người Mới Bắt Đầu

Gà bị liệt chân nếu được chữa trị kịp thời thì quá trình trị bệnh diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời lại không để lại di chứng, đảm bảo sức khỏe cho gà tốt nhất. Vì vậy, cần nắm rõ những kiến thức trị bệnh cho gà khi có hiện tượng liệt chân, què quặt trong mọi lứa tuổi của gà.