Cách Chữa Gà Chọi Bị Đi Ngoài Dứt Điểm Sau 3 Ngày, Cách Chữa Gà Đi Ỉa Phân Xanh Phân Trắng Update 05/2022

Gà bị tiêu chảy (Bệnh đi ngoài ở gà) là một bệnh khá thường gặp ở gà chọi. Bệnh này có khả năng lây lan nhanh, thế nên dù mức độ nguy hiểm của bệnh không cao nhưng vẫn khiến cho các sư kê cực kỳ lo lắng. Vậy các chữa gà chọi bị đi ngoài như nào hiệu quả? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách chữa gà chọi bị đi ngoài dứt điểm sau 3 ngày

Gà bị tiêu chảy

Nguyên nhân của bệnh đi ngoài ở gà

Bệnh đi ngoài là bệnh rất hay gặp ở gà. Thường thường, nguyên nhân gây ra bệnh là do: Thời tiết thay đổi thất thường, thức ăn thiếu đảm bảo, môi trường sinh sống không sạch sẽ, bị lây bệnh từ các cá thể khác (chim trời, động vật…)

Ảnh hưởng khi gà bị tiêu chảy

Gà bị tiêu chảy sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt. Trong thời gian bị bệnh, gà luôn mệt mỏi; lười vận động; gà yếu lực hơn và còi đi trông thấy.

*

Gà bị đi ngoài

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài

Bệnh đi ngoài ở gà rất đơn giản. Thế nhưng nếu không có cách chữa dứt điểm hợp lý thì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới gà. Thậm chí có thể khiến bệnh lây lan sang những cá thể khác trong đàn. Có hai cách chữa gà chọi bị đi ngoài rất hiệu quả đã được nhiều sư kê kiểm chứng.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài bằng ổi

Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp gà bị đi ngoài nhẹ.

Trong ổi có những chất với tác dụng làm se da, co mạch và kích thích màng ruột. Do đó, ổi sẽ có thể nhanh chóng làm dịu và giảm nhanh các biểu hiện của bệnh đi ngoài ở gà.

Xem thêm: Phần Mềm Giả Lập Java – Giả Lập Java Trên Pc Bằng Phần Mềm Kemulator

Thực hiện:

Nguyên liệu cần thiết: Búp ổi non, gừng nước, gạo rang.Cách làm: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi. Đun đến khi còn lại khoảng 1 bát ăn cơm nước. Lấy nước cho gà uống. Làm liên tục 2 – 3 ngày.

Cách chữa gà bị tiêu chảy

Gà bị tiêu chảy là trường hợp bệnh đã chuyển nặng. Do đó, ta cần cho gà uống một số loại thuốc đặc trị để chấm dứt ngay tình trạng đi ngoài kéo dài. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gà.

Xem thêm: Tải Game Popcap Full Crack Game Popcap 100%, Tải Trọn Bộ 68 Game Tuổi Thơ Của Popcap

Thuốc trị tiêu chảy cho gà

Có một số loại thuốc trị tiêu chảy cho gà thường được dùng khi gà bị tiêu chảy như:

Thuốc tetra vàngThuốc cloxit hoặc becberinMen vi sinh hoặc điện giải giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tậtSử dụng một số loại vitamin 3B hoặc 8B

*

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài

Nếu bạn gần các cơ quan thú y thì hoàn toàn có thể đến trực tiếp để được tư vấn thêm một số loại thuốc trị tiêu chảy cho gà khác. Sau khi dùng thuốc, bệnh đi ngoài ở gà sẽ chấm dứt hoàn toàn. Sau đó, các bạn cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng để gà có thể phục hồi thể trạng tốt nhất.

Với hai cách chữa gà bị tiêu chảy mà loltruyenky.vn vừa mách cho bạn. Các sư kê chỉ cần phân tích xem gà đang ở giai đoạn nào để lựa chọn phương pháp phù hợp. Chúc các bạn thành công!