Cách Chống Chói Đèn Xe Vào Ban Đêm, Làm Sao Để Giảm Bị Chói Đèn Khi Lái Xe Update 09/2023

Lái xe vào ban đêm luôn là một việc không dễ dàng đối với các tài mới. Bất lợi lớn nhất là tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều, thậm chí còn bị chói mắt vì ánh đèn của những xe khác. Dưới đây là 8 cách hiệu quả giúp bạn có được một tầm nhìn thuận lợi khi lái xe vào ban đêm.

Bắt đầu với việc kiểm tra tổng quan chiếc xe

Khi đã hiểu rõ và nắm được xe của mình vận hành ra sao, các bộ phận hoạt động như thế nào, các lỗi thường gặp ra sao, bạn sẽ chủ động hơn với những thao tác chỉnh sửa cơ bản khi gặp những sự cố nhỏ…

*

Khởi động thử máy, phanh, nháy đèn, đèn pha, đèn gần, đèn trước sau, đèn báo biển số… và xem nhiên liệu còn đủ hay không. Nên mang theo trong xe những thiết bị và dụng cụ để có thể thay thế ngay lập tức trong trường hợp lưu thông mà thiết bị đột ngột hỏng trên đường như đèn bị cháy. Đừng bỏ qua bước đầu tiên dù là cơ bản nhưng lại rất quan trọng này, đây là bước cần thiết để hành trình của bạn diễn ra suôn sẻ.

Đang xem: Cách chống chói đèn xe

Hãy đảm bảo kính luôn sạch sẽ

Tất cả những thứ bằng gương kính trên xe như kính chắn gió, cửa sổ, gương chiếu hậu… nên được làm sạch thường xuyên. Từ đó tầm nhìn của bạn cũng được tăng lên rõ rệt khi lái xe, nhất là vào trời tối hay những đoạn đường không có đèn đường.

Những chi tiết nhỏ như cần gạt nước cũng cần được làm sạch, bởi nếu cần gạt không sạch, nó còn mang theo những vệt bụi bẩn trên kính việc nhìn đường của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bạn có thể thay mới nếu cần gạt đã chai cứng và gây các tiếng rít khi hoạt động.

Làm sạch ở ngoài xong bạn cũng cần lưu tâm đến phía trong kính chắn gió, dù không bị bám nhiều bụi bẩn từ môi trường bên ngoài nhưng với những kẻ nhỏ dễ bị bám bụi thì không nên bỏ qua. Làm sạch cả trong lẫn ngoài mang lại hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Học Cách Chơi Piano Miễn Phí Với Synthesia Tự Học Đàn Phím, Làm Thế Nào Để Học Đàn Piano Trên Máy Tính

Đèn xe ô tô cũng là một trong những bộ phận cần ưu tiên làm sạch và bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Đèn xe được ví như đôi mắt của chiếc xe, đèn pha cũng không thể đạt hiệu quả chiếu sáng như thiết kế nếu như mặt kính quá bẩn. Ngoài ra, bạn cần phải đánh bóng lại mặt kính đèn pha khi bị ố vàng, mờ đi hay bị trầy xước do va đập…

Bạn có thể tham khảo thêm những cách làm sạch, đánh bóng đèn xe tại nhà hoặc mang ra cho thợ chuyên nghiệp với nhiều dụng cụ hỗ trợ với nhiều dụng cụ, quy trình, sản phẩm làm sạch chuyên dụng.

Căn chỉnh đèn pha

Bạn cần căn chỉnh đèn pha cho đều nhau theo sách hướng dẫn tại nhà. Việc căn chỉnh để đèn pha sẽ giúp hạn chế việc làm cho người đối diện bị chói mắt. Đây là cách giúp bản thân và cả những người khác tránh bị chói mắt khi lưu thông trên đường.

Xem thêm: phan mem chong virut

Sử dụng đèn sương mù hay lắp thêm hệ thống hỗ trợ

Đèn sương mù hữu ích khi bạn điều khiển phương tiện vào ban đêm, nhờ bề rộng của luồng sáng rộng hơn so với đèn cốt, giúp bạn dễ dàng quan sát hai bên xe. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là do vị trí đặt thấp nên đèn sương mù sẽ tạo bóng lớn khi xuất hiện những dị vật trên đường như đá dăm, ổ gà… và làm cho chúng trong to hơn bình thường.