Cách Chọn Máy Ảnh Cho Người Mới Chơi Được Ưa Chuộng Nhất, Top Máy Ảnh Cho Người Mới Chơi Tốt Nhất Năm 2019 Update 04/2024

Máy ảnh là sản phẩm công nghệ dùng để lưu giữ hình ảnh, đoạn phim. Tất nhiên ai cũng muốn lưu giữ lại những kỷ niệm cho mình. Có rất nhiều câu hỏi trước khi bạn quyết định mua một chiếc máy ảnh. Chọn mua máy ảnh bán chuyên nghiệp nào tốt? Nên mua máy ảnh kỹ thuật số nào? Mua máy ảnh bao nhiêu tiền? Mua máy ảnh loại nào tốt nhất? Mua máy ảnh mới ở đâu? Mua máy ảnh nào chụp đẹp? Nên chọn mua máy ảnh Nikon, Canon hay Sony?

*

Để giải đáp được những thắc mắc trên. Trong bài này loltruyenky.vn sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về máy ảnh kỹ thuật số. Nắm được đầy đủ những thông tin đó, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình một chiếc máy ảnh thích hợp.

Đang xem: Cách chọn máy ảnh cho người mới chơi

Chọn mua máy ảnh cơ hay máy ảnh kỹ thuật số?

Máy ảnh được chia ra làm 2 loại chính. Máy ảnh cơ và máy ảnh kỹ thuật số.Máy ảnh cơ sử dụng chức năng vận hành cơ học để lưu lại hình ảnh trên phim âm bản. Loại này đã có từ rất lâu đời. Nếu chụp hỏng không thể xóa đi chụp lại mà sẽ mất một tấm phim. Một cuộn phim thường chụp được 36 tấm. Chụp xong người thợ ảnh mang đi tráng rọi và in ảnh. Máy ảnh cơ có rất nhiều hạn chế. Từ việc chụp ảnh cho đến in ảnh. Ngày nay máy ảnh cơ đã không còn ai dùng nữa. Và máy ảnh cơ cũng không thể vừa chụp hình vừa quay phim.

*

Máy ảnh kỹ thuật số ra đời khắc phục những nhược điểm của máy ảnh cơ. Và được nhiều người sử dụng. Hầu hết các máy ảnh bán trên thị trường hiện tại đều là máy ảnh kỹ thuật số. Điểm nhận biết đó là máy ảnh kỹ thuật số dùng thẻ nhớ để lưu lại ảnh. Ảnh chụp trong thẻ nhớ, nếu thấy không ưng ý có thể xóa đi dễ dàng. Chụp ảnh xong có thể gửi file ảnh đến các phòng lab để in ảnh ngay lập tức mà không phải đợi chụp hết cuộn phim như máy ảnh cơ.

Chọn mua máy ảnh DSLR hay máy ảnh compact

Trong máy ảnh kỹ thuật số lại được chia ra làm 2 loại chính: Máy ảnh DSLR và máy ảnh Compact.Máy ảnh DSLR là loại máy có ống kính rời. Có thể thay thế các loại ống kính khác nhau, tùy vào nhu cầu đối tượng cần chụp. Nếu chụp chân dung, có ống kính chuyên chụp chân dung. Chụp phong cảnh, có ống kính chuyên chụp phong cảnh…

Xem thêm: 1️⃣” Phần Mềm Cắt Video Mp4 Full Crack, Tải Bandicut Full Key

*

Máy ảnh compact là loại ống kính được gắn liền với máy ảnh. Không thể tháo rời cũng không thể thay thế. Máy ảnh compact có kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ hơn máy ảnh DSLR. Máy compact không thể chụp ảnh xóa phông, làm mờ phông nền như máy DSLR.Hiện tại DSLR cũng có nhiều loại nhỏ gọn, dễ dàng mang đi du lịch. Nên DSLR ngày càng phổ biến hơn máy ảnh Compact.

Có nên chọn mua máy ảnh không gương lật mirrorless?

Máy ảnh không gương lật khác máy ảnh DSLR ở chỗ không có gương lật ở bên trong. Điều này làm cho kích thước máy ảnh được nhỏ gọn hơn.Máy ảnh không gương lật mirrorless có kích thước nhỏ gọn tương đương những máy ảnh compact hayPnS (Point-and-Shoot) nhưng chúng ống kính rời. Có thể tháo rời và thay đổi ống kính.Về tính năng thì mirrorless không thua kém gì DSLR. Nhưng do ra đời sau nên số lượng ống kính dành cho máy mirrorless còn ít. Ống kính của máy DSLR không thể dùng cho loại máy ảnh không gương lật.

Nên chọn mua máy ảnh Nikon, Canon hay Sony?

Trên thị trường có khá nhiều hảng sản xuất máy ảnh. Máy ảnh Canon cho màu sắc trung thực. Phù hợp với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Vì họ thường chỉnh sửa hậu kỳ ảnh, để cho ra một màu sắc hoặc tông màu phù hợp với ý tưởng của họ. Nếu dùng máy ảnh Canon chụp mà không hậu kỳ chỉnh sửa thì ảnh trông không đẹp.Canon là hãng sản xuất rất nhiều loại ống kính cho máy DSLR, hoặc Mirrorless. Nếu dùng máy Canon sẽ dễ dàng chọn cho mình được những ống kính thích hợp.Máy ảnh Nikon hoặc Fujifilm cho ra màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt mà không cần phải chỉnh sửa hậu kỳ. Loại này phù hợp với những người dùng không chuyên nghiệp. Những người ngại chỉnh sửa hậu kỳ. Tuy nhiên những hãng này lại ít có ống kính rời cho bạn lựa chọn. Đôi khi phải sử dụng ống kính của hãng thứ 3. Nếu dùng ống kính cũa hãng khác sẽ không thể phát huy được hết các chức năng của máy ảnh.

Xem thêm: Cách Chơi Game Dos Box Để Chạy Các Trò Chơi Dos Và Ứng Dụng Cũ / Làm Thế Nào Để

Chọn mua máy ảnh nào để vừa chụp vừa quay phim?

Sử dụng máy ảnh để quay phim sẽ cho ra những thước phim rất đẹp. Lại có thể xóa phông nữa. Máy ảnh dùng để vừa chụp vừa quay phim được nhiều người lựa chọn đó là Sony Alpha A6000, A6300, A6500.A6500 là mẫu mới nhất ở thời điểm hiện tại. Được bán với mức giá 28,5 triệu bao gồm cả lens kit đi kèm. A6000 là mẫu cũ, ra đời khá lâu. Đang được bán với giá 12 triệu bao gồm cả ống kính đi kèm.

*

*