Cách Chọn Màn Hình Chơi Game Giá Rẻ Không Thể Bỏ Qua Cho Anh Em Game Thủ Update 04/2024

Contents

Vậy đâu là những tiêu chí lựa chọn màn hình chơi game tốt nhất?Review 15 màn hình máy tính chơi game HOT nhất trong năm nayKinh nghiệm chọn mua màn hình chơi game cũ

Bạn là một game thủ chính hiệu, thì không thể không có một chiếc màn hình máy tính chơi game chuyên dụng được. Hãy cùng loltruyenky.vn điểm qua top 15 màn hình máy tính chơi game giá rẻ dưới đây nhé!

*
*
*
*
*

Vậy đâu là những tiêu chí lựa chọn màn hình chơi game tốt nhất?

Một chiếc màn hình chơi game tốt cần phải đáp ứng được những tiêu chí gì? hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi khám phá ngay nhé!

1. Kích thước màn hình

Đồi với game thủ khi ngồi hàng giờ bên màn hình máy tính với khoảng cách chỉ từ 0,5 đến 1m, thì kích thước màn hình 24 hoặc 27 inch là tốt nhất.

Ngoài ra, tùy vào sở thích và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn kích thước màn hình phù hợp, tốt nhất vẫn là những mẫu màn hình máy tính 24 inch cũ.

Đang xem: Cách chọn màn hình chơi game

Thông thường, các mẫu màn hình có kích thước càng lớn thì có chi phí càng cao. Đặc biệt hiện nay có những mẫu màn hình lớn có kích thước 32-34 inch rất phổ biến nhưng giá chúng vẫn còn rất cao

2. Độ phân giải màn hình

Cũng như tần số quét thì độ phân giải màn hình càng cao thì cho chất lượng hình ảnh càng sắc nét. Thế nhưng, độ phân giải màn hình cao lại đòi hòi cấu hình máy cũng phải cao tương ứng để có thể đảm bảo sự mượt mà khi chơi game.

Hiện nay màn hình máy tính có nhiều độ phân giải khác nhau như HD, FullHD, QHD,… hay 4K. Tùy vào cấu hình case và ngân sách mà bạn chọn màn hình phù hợp, nhưng phổ biến nhất vẫn là màn hình máy tính FullHD.

3. Tỉ lệ màn hình

Hiện nay, 16:9 chính là tỉ lệ màn hình phổ biến nhất và tương thích tuyệt đối với tất cả các tựa game ra mắt trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Còn tỉ lệ màn hình 21:9 trong khoảng 1 năm trở lại đây cũng dần trở nên phổ biến. Tuy không tương thích tuyệt đối như các màn hình 16:9 nhưng phần lớn các tựa game bom tấn mới ra đều hỗ trợ.

4. Tốc độ đáp ứng của màn hình

Với màn hình máy tính chơi game thì tốc độ đáp ứng màn hình càng thấp càng tốt, thông thường thông số tối thiểu là 5 ms và có thể xuống còn 1 ms. Đối với những dòng màn hình dùng công nghệ IPS và VA, thì 5 ms là một con số chấp nhận được. Còn để đạt được thông số 1ms thì cách duy nhất là sử dụng tấm nền TN.

Tuy nhiên bạn sẽ phải chấp nhận những hạn chế cố hữu của công nghệ TN như màu sắc nhợt nhạt hơn so với VA và IPS hay góc nhìn kém,… để có được sự rõ nét tối đa trong hình ảnh. Ngoài ra, nếu bạn chỉ chơi game để giải trí chứ không phải game thủ chuyên nghiệp thì lựa chọn tốt nhất là các màn hình sử dụng công nghệ IPS hoặc VA với tốc độ đáp ứng 5 ms.

Xem thêm: Cách Chơi Đề Dễ Trúng Nhất Năm 2020, Hướng Dẫn Cách Đánh Đề Hiệu Quả, Dễ Trúng Nhất

5. Tần số quét màn hình

Về cơ bản thì tần số quét của màn hình càng cao thì càng tốt và với màn hình chơi game cũng vậy. Chắc chắn những hình ảnh chuyển động trên màn hình có tần số quet 144 Hz sẽ mượt hơn 120 Hz và 60 Hz, thế nhưng không phải trong điều kiện nào điều này cũng đúng.

Bởi trên thực tế, tần số quét chỉ phát huy được hết tác dụng khi case phải xuất ra tốc độ khung hình tương đương hoặc cao hơn so với tần số quét của màn hình. Vì dị như màn hình 120 hz mà tốc độ khung hình 60fps thì hiển thị hình ảnh cũng chả khác gì màn hình 60 Hz.

Do đó, tuỳ theo cấu hình và trò chơi mà bạn chọn màn hình có tần số quét phù hợp. Nếu tốc độ khung hình của case chỉ trên 60 và dưới 120 fps thì bạn mua màn hình 144 Hz cũng chỉ là phí tiền.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Mod Minecraft Để Chơi Game Theo Phong Cách Của Bạn

Review 15 màn hình máy tính chơi game HOT nhất trong năm nay

Hện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn hình máy tính chơi game, tuy nhiên không phải loại màn hình nào cũng đáp ứng được yêu cầu chinh chiến của game thủ. Dưới đây là tổng hợp 5 mẫu màn hình máy tính chơi game được game thủ đánh giá cao nhất trong năm nay, mời anh em tham khảo.