Cách Chọn Mainboard Chơi Game, 8 Bo Mạch Chủ Chơi Game Tốt Nhất Update 01/2022

Ở bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn bo mạch chủ cho PC chơi game một cách dễ dàng và phù hợp nhất. Để giúp bạn có những lựa chọn dễ dàng, chúng tối lựa chọn ra 8 bo mạch chủ chơi game tốt nhất cho nhiều loại ngân sách. Cho dù hệ thống của bạn chạy trên CPU Intel hay AMD, chúng tôi nghĩ bạn sẽ tìm thấy bo mạch chủ tốt nhất cho bạn bên dưới.

Đang xem: Cách chọn mainboard chơi game

Đây là những bo mạch chủ chơi game tốt nhất:

Gigabyte Z390 Aorus Ultra – Bo mạch chủ Intel tốt nhất

*

Gigabyte Z390 Aorus Ultra là bo mạch chủ được nạp đầy đủ với mức giá hợp lý.Mobo này gói ba khe cắm PCIe M.2 cho các ổ đĩa trạng thái rắntốc độ caovà ba khe cắm để kết nối nhiều card đồ họa (AMD Crossfire 3 chiều và Nvidia SLI 2 chiều).Nếu ước mơ của bạn là xây dựng một PC gaming tốt nhất thì bo mạch chủ này sẽ giúp bạn đạt được. Điều ấn tượng nhất về Gigabyte Z390 Aorus Ultra là nó cung cấp tất cả các tính năng có trên các mẫu MSI hoặc Asus cao cấp có giá cao hơn nhiều.

Mã Asus ROG Maximus XI – Bo mạch chủ Intel cao cấp tốt nhất

Bạn thực sự không thể yêu cầu nhiều hơn trong một bo mạch chủ chơi game dựa trên Intel so với Mã Asus ROG Maximus XI.Bo mạch chủ này đã sẵn sàng để mở khóa toàn bộ tiềm năng của bất kỳ bộ xử lý Intel thế hệ thứ 9 (Coffee Lake Refresh) mà bạn cắm vào nó, ngoài ra bạn có thể tải nó lên với hai ổ cứng thể rắn NVMe, nhiều card đồ họa và bộ nhớ 64GB được gắn vào 4.400 MHz.Asus và các thương hiệu khác có thể cung cấp các bo mạch chủ cao cấp hơn với các khối làm mát bằng chất lỏng tích hợp và các nâng cấp không cần thiết khác, nhưng đây là bo mạch chủ cao cấp mà bất cứ ai cũng có thể cài đặt để cải thiện hệ thống của họ.

ASRock Z390 – Bo mạch chủ Intel tầm trung tốt nhất

*

ASRock Z390 Phantom Gaming SLI / ac đắt hơn một nửa so với Asus ROG Maximus XI Code, nhưng nó vẫn hỗ trợ hoàn toàn việc ép xung bộ xử lý của bạn và bạn có thể tăng tốc độ bộ nhớ lên tới 4.300 MHz.Bo mạch chủ này cũng sẽ cho phép bạn ghép các GPU lại với nhau trong Nvidia SLI và AMD Crossfire cũng như các bo mạch chủ tốt nhất trên thị trường.

Gigabyte B360 Aorus Gaming 3 – Bo mạch chủ Intel ngân sách tốt nhất

Tìm một bo mạch chủ ATX có kích thước đầy đủ với giá gần 100 đô la là rất khó, nhưng chúng tôi nghĩ Gigabyte B360 Aorus Gaming 3 là model tốt nhất cho người dùng có ngân sách.Nó sẽ không cho phép bạn ép xung các thành phần như bo mạch chủ Z390 mà chúng tôi đã nêu ở trên và bạn có thể quên việc cắm nhiều hơn một card đồ họa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt hai ổ SSD NVMe để lưu trữ nhanh nhất và đi kèm với Wi- Fi tích hợp. Nhìn chung, đây là một trong những bo mạch chủ tốt nhất và giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu chơi game trên PC.

Asus ROG X570 Crosshair VIII (Wi-Fi) – Bo mạch chủ AMD tốt nhất

Asus ROG X570 Crosshair VIII Hero (Wi-Fi) cung cấp cho bạn tất cả khả năng mở rộng và ép xung của bo mạch chủ AM4 cao cấp. Nó có mức giá cao nhưng cũng đáng giá nếu bạn tận dụng tiềm năng chưa được khai thác của hệ thống dựa trên Ryzen của bạn. Nhờ có chipset X570 hiện đại, nó hỗ trợ cho bộ nhớ DDR4 kênh đôi rộng hơn nhiều, cũng như SSD và GPU PCIe 4.0.

Xem thêm: Hướng Dẫn 7 Cách Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Em Bằng Giấy Kích Thích Sự Sáng Tạo Của Bé

Gigabyte X570 Aorus Xtreme – Bo mạch chủ AMD cao cấp tốt nhất

*

Nếu bạn đang xây dựng giàn khoan trung tâm AMD cuối cùng với bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ ba mới nhất, bạn sẽ muốn tìm bo mạch chủ tốt nhất có thể mua làm nền tảng của mình. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một bo mạch chủ tốt hơn so với Gigabyte X570 Aorus Xtreme.Với ổ cắm AM4 hiện đại được thiết kế để xử lý số lượng cực lớn và nhu cầu năng lượng của bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ ba.

Chipset X570 của nó hỗ trợ đầy đủ cho các card lưu trữ và đồ họa PCIe 4.0 như AMD Radeon RX 5700 và 5700XT. Đây là những gì bạn sẽ cần cho một bản dựng AMD hiện đại, cao cấp.

*

Các bo mạch chủ X570 mà chúng tôi đã xem xét cho đến thời điểm này có giá khá cao, nhiều hơn so với giá của các bo mạch X470.Tuy nhiên, MSI MPG X570 Gaming Plus là một trong những lựa chọn đưa giá bo mạch chủ AMD trở lại mức lành mạnh.Với giá $ 170, mobo này có giá chỉ bằng một nửa so với hầu hết các bo mạch chủ X570, nhưng nó vẫn giữ được hầu hết tất cả các tính năng mà một game thủ khó tính sẽ muốn.Nhờ các tính năng ép xung hào phóng của nó, bạn sẽ có thể tăng tốc CPU cũng như đẩy bộ nhớ của mình lên 4.400 MHz, và hơn thế nữa nhờ hỗ trợ ép xung bộ nhớ cực mới.Hơn thế nữa, bạn có được một làn PCIe 4.0 cho cả card đồ họa và ổ cứng thể rắn M.2.

Gigabyte X570 X- Bo mạch chủ AMD ngân sách tốt nhất

Có được một bo mạch chủ có thể mở khóa hoàn toàn tiềm năng của bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ 3 mới nhất của AMD không nhất thiết phải trả giá.Gigabyte X570 Gaming X có một cú đấm ép xung ấn tượng với mức giá thấp nhờ 12 VRM kỹ thuật số True Phase.Với chi phí thấp $ 170, bạn vẫn có tất cả các tính năng quan trọng thực sự quan trọng như khe cắm M.2 PCIe 4.0 kép và khe cắm PCIe 4.0 x 16 cho card đồ họa Navi mới nhất của AMD.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chặn Mời Chơi Game Facebook Nhanh, Cách Chặn Lời Mời Chơi Game Facebook

Qua bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra 8 bo mạch chủ chơi game tốt nhất cho nhiều loại ngân sáchchắc hẳn sẽ giúp cho bạn lựa chọn bo mạch chủ chơi game được dễ dang hơn. Hy vọng, bạn sẽ chọn được bo mạch chủ PC gaming phù hợp nhất.