Cách Chọn Chân Gà Chọi Tốt Nhất, Hướng Dẫn Xem Vảy Gà Update 09/2021

Ngoài phần chọn về ngoại hình gà nói chung, người nuôi gàchọicần chú ý lựa chọn bộ chân của gà và chú ý đến những chú gà đácó vảy tốt, ảnh hưởng nhiều đến đòn đá của gà.

Đang xem: Cách chọn chân gà chọi tốt

Nội dung trong bài viết

Nuôi gà đá có vảy hai hàng trơn Cách chọn vảy ở chân gà đá Vảy dâu săn
Gà nòi đá hay hoặc dở phần lớn là do ở bộ chân. Chân phải vuông, sắc cạnh như cây thước kẻ, gân guốc, chắc chắn như một khúc roi song, trên đó có vảy thật tốt thì mới là gà dữ.Người ta có thói quen, khi bồng con gà trên tay, trước hết là coi sơ cái mặt. xem nó có lanh lợi hay không, sau đó là quan sát kỹ bộ chân. Bộ chân tuy nhỏ nhưng lại có lắm cái để mình quan tâm. Tùy theo trình độ hiểu biết của mỗi người về vảy gà mà có mức độ lưu tâm chú ý khác nhau. Người biết sơ sịa thì nhìn tổng thể, kẻ rành rẽ thì nhìn từng cái vảy một từ trước ra sau, cân phân những cái hay cái dở… Có khi màu mè xem xét cả giờ vẫn chưa xong!

*

chọn gà chọi có vảy tốt

Nhưng cũng có người lý luận rằng:– Con gà nòi đá thắng hay thua là do sức lực nó mạnh hay yếu, tài nghệ riêng của nó cao hay thấp,và trong vụ đó, còn phải kể đến sự may rủi nữa. Còn mấy cái vảy thì đâu có can dự vào?Lý luận như vậy đâu đảm bảo là sai!– Đúng là con gà có lực tất nhiên phải đá thắng con gà sức yếu rồi. Gà mạnh thì đá đau đòn, có sức chịu đựng giỏi, đá nhau cả buổi chưa thấm mệt. Còn gà yếu sức, cất chân lên không muốn nổi thì còn mong đá ăn ai?Đúng là khi xáp trận với nhau thì tất nhiên con gà nào có đòn độc hiểm là con đó thắng. Gà nào càng độc thì càng thắng nhanh. Kết thúc trận tranh hùng càng sớm.Còn chuyện may rủi là chuyện miễn bàn vì thực tế nó là như vậy. Có nhiều con gà đá thật dữ đá đâu thắng đó, nhưng có trận phải thua vì một đòn đá hoảng của con gà tồi. Chuyện đó xưa nay vẫn thường xảy ra ở các trường gà.Tất cả những chuyện vừa kể trên đều đúng. Nhưng có điều chúng ta phải nhìn nhận là những con gà tài, gà thắng trận ở trên thường là những GÀ NÒI CÓ VẢY TỐT. Trong khi đó, những con thua thường là những GÀ NÒI CÓ VẢY XẤU! Đó là chuyện không ai còn có thể nghi ngờ.Con gà có vảy tốt mà thua con gà có vảy xấu có thể là nhiều lý do.Có vảy tốt, nhưng vẫn thua gà vảy xấu nếu trước khi đá chủ cho ăn no bị tức bụng, hay bị đối phương chơi xấu bằng cách thuốc gà, hoặc lén giở trò ma giáo…Chính vì những lẽ kể trên nên người ta phải lựa chọn thật kỹ một con nòi toàn bích về mọi mặt để nuôi, trong đó VẢY TỐT luôn luôn đóng vai trò quan trọng.

Xem thêm: 8 Hướng Dẫn Cách Chơi Leesin Rừng Mùa 7, Leesin Mùa 11

Chân gà nòi có nhiều dạng vảy: Vảy tốt lẫn vảy xấu. Vì vậy ta phải chọn những con vảy tốt mà nuôi, gà vảy xấu nên loại bỏ không thương tiếc.Chuyện hình dáng bên ngoài của con gà thì ngay người mới vào nghề nếu được chỉ vẽ sơ sơ, họ cũng hiểu và nhớ được, chớ còn vảy gà thì ngay cả những người nuôi lâu cũng chưa chắc đã am tưởng tất cả.Sau đây xin trình bày bằng hình về những vảy tốt của gà nòi để các bạn tiện theo dõi.Hy vọng rằng trong chuồng gà của các bạn đang có những con gà dữ này:

Nuôi gà đá có vảy hai hàng trơn

Chân gà nòi có vảy đóng hình chữ “nhân” từ trên xuống dưới, các lóng vảy đều nhau thì gọi là vảy “hai hàng trơn“. Vảy này rất tốt, nên chọn nuôi.Ngoài ra, phải có vảy độ lớn, no tròn mới tốt.Gà Hai hàng trơn là gà ai cũng chọn nuôi, vì lẽ không có một vảy nào xấu cả (xem hình)

*

Chân gà đá vảy hai hàng trơn

Cách chọn vảy ở chân gà đá

Gà đá cần ở nước khuya, tức là có thể đứng vững suốt trận đá. Muốn có gà như vậy thì ta phải chọn gà có vảy ở các ngón như sau:– Ngón thới: phải có bảy vảy, nhiều hơn càng tốt. Ngón thời của gà rất quan trọng, được coi là cái cựa thứ hai của gà vì ngón thới cũng đâm.– Ngón nội: phải có 19 vảy trở lên.– Ngón ngoại: Phải 14 vảy mới tốt (xem hình)– Gà nào ngón chân ngắn, không đủ số vảy cần thiết thì có thể đứng yếu, đá dễ té, và đứng lâu không bền.Ngoài ra ta còn phải lựa gà có chậu thắt (Chậu là phần cuối của quản chân gà, nơi giáp với các ngon.) Chậu thắt thì gà xoay trở lẹ.

Xem thêm: Tải Chơi Liên Minh Huyền Thoại Lol Server Hàn Quốc Tại Trang Chủ

*

Đặc điểm của gà đá có vảy tốt

Vảy dâu săn

Gà nòi mà đá đòn đau thì ai cũng mên chuộng. Cứ một lần trứng đòn thì gà kia phải xiểng niểng, hoặc kêu lên một tiếng đâu đớn. Gà mà đá đòn đau như vậy là gà có Vảy Dâu Săn.Vảy dâu săn hình hột bắp, có khía nhọn, đá đòn đau. Chỉ gà dữ mới có vảy này.