Cách Chơi Zombie Vs Plant 2, Mẹo Hay Chinh Phục Game Plants Vs Update 04/2024

Tựa game chiến thuật Plants vs Zombies 2 cực hay có cả 2 phiên bản game PC và game mobile. Game online này hiện đang làm mưa, làm gió trên trên làng game giải trí Việt cũng như trên thế giới. Lối chơi Plants vs Zombies 2 không khác biệt với Plant vs Zombies đời đầu nhưng Plants vs Zombies 2 đã chinh phục người chơi bằng các màn chơi mới lạ, các loại cây và Zombies mới lạ.

Đang xem: Cách chơi zombie vs plant 2

Mẹo chơi Plants vs Zombies 2

Plants vs Zombies 2 được đánh giá là hay hơn phiên bản đời đầu với nhiều thử thách, bổ xung nhiều cây, Zombies mới lạ. Thông thường khi chơi Plants vs Zombies chúng ta thường hay xắp sếp các cây tạo ra mặt trời(hướng dương) ở phía trong cùng, đây là cách chơi phổ biến trong Plants vs Zombies. Nhưng đối với Plants vs Zombies 2 bạn nên làm ngược lại là để các cây hướng dương đằng trước cây tấn công, bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu Zombies tấn công ồ ạt thì các cây hướng dương có thể cản bước chân của Zombies tạ ra cơ hội cho các cây đằng sau tấn công tiêu diệt Zombies không cho chúng tiến sâu vào sân nhà. Làm như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn đặt cây hướng dương yếu ớt ở đằng trước và cây tấn công ở hàng trên. Việc làm phá cách này sẽ giúp bạn bảo vệ tuyệt đối những vũ khí của mình mà vẫn có thể bảo toàn được những bông hoa.

*

Bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào Power-up

Ở phiên bản Plants vs Zombies 2 nhà phát hành Popcap đã cung cấp thêm cho người chơi 3 Power up (hiểu là các tuyệt chiêu phá hủy) mới giúp bạn tiêu diệt một lúc nhiều zombie.Ba Power-up này bao gồm, Pinch – Thao tác dùng hai ngón tay ngắt đầu lũ Zombie, Toss – Quăng chúng lên và ném ra khỏi màn hình, Zap – Giữ ngón tay giật tưng Zombie và biến chúng thành Than.

*

Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn lạm dụng quá nhiều vào chúng vì chỉ một lần dùng nó sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền khiến cho bạn sẽ gặp khó khăn trong những đợt tấn công tiếp theo của Zombie. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng Power up ở những tình huống thực sự cấp bách và không còn cách nào khác.

Cố gắng tập trung bảo vệ cây tấn công

Mẹo chơi Plants vs Zombies 2 đầu tiên là bạn hãy sử dụng những cây phòng thủ như bí ngô lên trước các cây tấn công hay hướng dương là một thủ thuật mà bạn hay áp dụng trong các màn chơi của tựa game zombie Plants Vs. Zombies. Chúng khá rẻ chỉ khoảng 50 đơn vị mặt trời và có khả năng phòng thủ cao hơn cả cây đóng băng hay khoai tây nổ bởi chúng giúp sẽ ngăn cản sự tấn công của zombie, tạo thêm thời gian để các cây tấn công Zombies. Hãy đặt chúng ở hàng gần với zombie nhất thay vì các cây vũ khí.

*

Tận dụng triệt để sức mạnh của Mìn khoai tây (Potato Mine)

Potato Mine là mìn hẹn giờ, sau khi trồng một khoảng thời gian ngắn nó có khả năng phát nổ khi zombie giẫm lên. Nhiều người không thích dùng mìn khoai tây vì nó mất thời gian để phát triển mới có thể hoạt động được. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng Potato Mine thì đó là 1 lơi thế để tiêu diệt Zombies. Trong tựa game chiến thuật Plants Vs. Zombies 2, mìn khoai không chỉ ngăn cản những bước đi của một zombie mà nó còn có sức mạnh khủng khiếp có thể tiêu diệt cả một nhóm zombie vây quanh nó. Hơn nữa, Potato Mine có giá khá rẻ chỉ 25 đơn vị mặt trời. Vì vậy bạn nên tận dụng nó một cách thông minh nhất nó sẽ mang lại hiệu quả cho bạn.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Mai Sau Khi Chơi Tết, Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết

*

Sử dụng Bonk Choy và Spikeweeds để vượt qua bản đồ Pirate World

Trong Plants Vs. Zombies 2 hiện có bốn bản đồ, bao gồm Ai Cập Cổ (Ancient Egypt), Cướp Biển (Pirate Sea) và Miền Tây Hoang Dã (Wild West) và một bản đồ ẩn. Mỗi bản đồ sẽ có vài loại zombie đặc trưng, ví dụ ở Ai Cập sẽ xuất hiện Zombie Ra có khả năng hút mặt trời của bạn (Ra là thần mặt trời theo truyền thuyết Ai Cập Cổ). Hay ở Miền Tây bạn có thể gặp những tay zombie cao bồi cưỡi bò lao đến tấn công bạn. Ngoài ra, có rất nhiều các màn chơi bị khóa trên mỗi bản đồ xuất hiện những loại cây hoặc nâng cấp mới. Với mỗi màn và mỗi loại zombie khác nhau bạn phải sử dụng các chiến thuật và loại cây khác nhau.

*

Level Last Stand III ở phần Cướp biển Pirate World cũng là một màn khó chơi nhất trong Plants Vs. Zombies 2. Để có thể vượt qua màn này, bạn nên sử dụng hai loại cây cải Bonk Choy và cỏ gai Spikeweeds. Cây cỏ gai Spikeweeds là loại cây đặc biệt sẽ không bị zombie ăn mất nên nó sẽ có giá trị mãi mãi mà không cần phải thay thế. Còn nếu zombie nào sống sót mà đến được gần cuối hàng thì sẽ bị đấm tung xác bởi cây Bonk Choy.

Cây Kernel-pult vũ khí để đối phó với lũ hải âu

Cách tốt nhất để tiêu diệt lũ hải âu khi chúng đang bay trên biển là dùng cây ngô Kernel-pult.Nếu thấy có hải âu sẽ xuất hiện trong màn chơi thì bắt buộc bạn phải chọn cây Kernel-pult.Cây này có lực sát thương không lớn nhưng có khả năng bắn đạn ngô và bơ theo đường vòng cung nên có thể bắn dụng bọn hải âu bay ở trên cao. Hơn nữa, Kernel-pult cũng chỉ mất 100 đơn vị mặt trời nên bạn có thể thoải mái sử dụng.

*

Nếu bạn hoàn thành cả level có xuất hiện người tuyết Yeti

Người tuyết Yeti là một loại zombie đặc biệt sẽ xuất hiện trong một số màn chơi của Plants Vs. Zombies. Nhưng bạn đừng mừng vội vì bạn phải tiêu diệt được người tuyết Yeti mới có thể nhận được kho báu.Bạn không thích các quân bài ở bài ở màn Purple World?Nếu bạn không thích những quân bài mà mình nhận được ở trong level Purple World thì đừng vội chấp nhận và chơi ngay mà hãy nhấn nút Home để thoát game. Sau đó vào lại game rồi chơi tiếp màn đó và bạn sẽ có 3 quân bài mới để lựa chọn.

*

Chú ý sự chỉ dẫn của Crazy Dave

Nếu bạn đã chơi Plants vs. Zombies thì hẳn không còn lạ lẫm gì với gã hàng xóm Crazy Dave này. Gã này vẫn sẽ tiếp tục bám theo bạn trong suốt cuộc hành trình trong phiên bản Plants vs Zombies 2. Chính gã Crazy Dave này là người đã sử dụng cỗ máy thời gian quay lại quá khứ và gặp sai sót không đáng có và mọi rắc rối trong Plants vs Zombies 2 bắt đầu từ đây. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy hắn rắc rối và nhiều chuyện nên không cần thiết phải để ý lời hắn nói. Trong quá trình chơi game, Crazy Dave sẽ giải thích cho bạn rất nhiều điều nếu là lần đầu tiên tiếp xúc với game hoa quả nổi giận. người chơi sẽ giải đáp được nhiềuthắc mắc nếu theo dõi lời thoại của Dave, cũng như biết được thử thách mà mình phải đối mặt trong màn tiếp theo để có thể mua được những loại cây và vũ khí hữu ích nhất.

Xem thêm: Cách Chơi Tá Lả Trên Zing Play, Cách Chơi Tú Lơ Khơ Zingplay Hay

*

Trên đây là mẹo chơi Plants vs Zombies 2 mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn.

Link tải Plants vs Zombies 2 Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ea.game.pvz2_row&hl=vi