Cách Chơi Zero Trong Rockman X4, Cách Chơi Megaman X4 Trên Máy Tính Update 02/2024

Megaman X là chuỗi series giúp Megaman lật sang được trang mới khi mà những năm tháng huy hoàng của MegaMan Classic đang dần suy sụp. Megaman X4 là tựa game thứ 4 trong chuỗi và được phát hành trên cả Saturn lẫn PlayStation. Cả 2 phiên bản trên đều được phát hành vào năm 1997 lần đầu tiên tại Nhật Bản. Ở bài viết hôm nay, Đấu Trường Haki sẽ giúp các game thủ tìm hiểu chi tiết về tựa game này và cách chơi đơn giản nhất.

Đang xem: Cách chơi zero trong rockman x4

Giới thiệu về siêu phẩm MegaMan X4

MeganMan X4 là phiên bản thứ 4 trong hàng loạt các game mà MegaMan phát hành ở Series MegaMan X. Tựa game còn được biết với một cái tên quen thuộc khác, Rockman. Vào vai chính nghĩa, người chơi sẽ được tiếp tục cuộc phiêu lưu kỳ thú và tiêu diệt kẻ xấu mà thành phần chính 2 là những Sigma độc ác bao gồm: X và Zero.

*

MeganMan X4 là phiên bản thứ 4 trong hàng loạt các game mà MegaMan

Chứng kiến sự lụy tàn của MegaMan Classic bởi lối chơi cũng như cốt truyện không đáp ứng được những yêu cầu của các game thủ chuyên nghiệp. Nhưng may thay, hệ thống quản trị game đã kịp nhận ra điều này và đã tạo ra một tựa game cực kì hấp dẫn mà chúng ta đang được tìm hiểu. Mặc dù game được phát hành từ những năm 1997 tại Nhật Bản, tuy nhiên về mặt cốt truyện cũng như gameplay vẫn được đánh giá rất cao về mặt giải trí trong thời điểm hiện tại.

Link tảiMegaMan X4 
Dung lượng268 MB
Định dạng fileGoogle Drive
Tốc độ tải ước tính5 MB / s
Pass giải nénloltruyenky.vn

Các phiên bản khác của MegaMan

Cấu hình yêu cầu khi chơi MegaMan X4

Hướng dẫn cài đặt MegaMan X4

·√ Bước 1: Download game từ link phía trên

→ Link google drive có tốc độ tải khá nhanh, khoảng 5 – 7 MB / s. Tuy nhiên đôi khi link có giới hạn người tải, khi xuất hiện lỗi này bạn chỉ cần đợi khoảng 5p sau có thể vào tải lại.

√ Bước 2: Giải nén

√ Bước 3: Click vào file chơi game

Đây là phiên bản đã được bẻ khóa. Do đó bạn không cần phải sử dụng file thuốc như các game khác.

Cốt truyện MegaMan X4

Vào năm 21XX, hai đội quân Reploid lớn hiện đang tồn tại để chống lại Mavericks: the Hunters Maverick và Repliforce. Hai tổ chức đã hợp tác nhiều lần và trong thời gian này, Zero kết bạn với và Iris của Repliforce.

*

Zero kết bạn với và Iris của Repliforce

Nhưng một ngày nọ, thành phố trên không Sky Lagoon đã bị Mavericks tấn công, kẻ đã phá hoại máy phát điện của nó, khiến nó rơi xuống thành phố bên dưới, giết chết hàng ngàn người. Khi Repliforce có mặt trong khu vực, họ bị đặt dưới sự nghi ngờ và Colonel được yêu cầu Repliforce đầu hàng để thẩm vấn. Có niềm tự hào lớn, Colonel từ chối và rời đi cùng em gái.

Nhà lãnh đạo của họ, Genera, phẫn nộ trước sự nghi ngờ và bắt đầu một cuộc đảo chính để xây dựng một quốc gia chỉ có Reploid. Mặc dù Genera nói rằng họ chỉ muốn sống trong hòa bình, không muốn gây hại cho con người, toàn bộ Repliforce được coi là Mavericks, và the Hunters Maverick được gửi đến để ngăn chặn họ, bắt đầu cuộc chiến tranh thay thế vĩ đại. Họ ít nhận ra rằng đằng sau tất cả những chuyện trên một nhân vật mặc áo choàng bí ẩn đọ sức với nhau, trong một nỗ lực để quét sạch cả hai bên.

Trong chiến tranh, Iris hỗ trợ Zero trong khi X được hỗ trợ bởi tân binh Double. Sau khi đánh bại một số thành viên của Repiforce, the Hunters chiến đấu với Colonel và đánh bại anh ta. Repiforce du hành vào vũ trụ để bắt đầu quốc gia của họ và the Hunters đuổi theo trạm vệ tinh / không gian của họ. Khi đóng vai Zero, Iris tức giận vì cái chết của anh trai mình và chiến đấu với anh ta.

Trận chiến khiến cô bị thương nặng và cô chết trong vòng tay của Zero. Như X, nó tiết lộ rằng Double là gián điệp của nhân vật mặc áo choàng và hai người đánh nhau, dẫn đến cái chết của Double; nhưng không phải trước khi xúc phạm X vì sự ngây thơ của mình. The Hunters cuối cùng đã đến được với Genera và một trận chiến xảy ra khiến anh ta bị thương nặng.

*

Đột nhiên, vũ khí trong nhà ga chuẩn bị phá hủy Trái đất và nhân vật mặc áo choàng được tiết lộ không ai khác chính là Sigma. Sigma bị phá hủy bởi the Hunters, nhưng vũ khí không thể bị chúng chặn lại. Genera hy sinh để ngăn chặn vũ khí, và nhà ga phát nổ.

Khi rời khỏi chiến trường, X và Zero suy ngẫm về các sự kiện và những kẻ đã gây ra cuộc chiến tranh thay thế vĩ đại. Cưỡi trên những con tàu thoát hiểm đến trụ sở. X và Zero chỉ có thể đi đến cùng một câu hỏi: Trong sâu thẳm, tất cả các Reploids cuối cùng sẽ tự mình đi đến Maverick, bằng quyết định của chính họ, một ngày, thậm chí là chính họ?

Gameplay

Mega Man X4 đi theo người tiền nhiệm của nó khi người chơi phải chiến đấu với Mavericks trong khi vượt qua các chướng ngại vật và địa hình. Đây là trò chơi thứ hai có Zero là một nhân vật có thể lựa chọn, nhưng trò chơi đầu tiên có anh ta là một nhân vật hoàn toàn có thể chơi được (anh ta đã hạn chế khả năng chơi trong trò chơi trước). Không giống như các trò chơi trong tương lai, người chơi phải chơi toàn bộ trò chơi với nhân vật họ đã chọn.

*

Mega Man X4 đi theo người tiền nhiệm của nó khi người chơi phải chiến đấu với Mavericks

Phong cách chơi của cả hai nhân vật khác nhau, mang đến cho game thủ trải nghiệm khá đa dạng. Mega Man X vẫn sao chép vũ khí thông qua việc đánh bại trùm, sử dụng X-Buster tầm xa. Tuy nhiên, Zero học được các kỹ thuật, bắt chước một cuộc tấn công được sử dụng bởi một con trùm, thường là sử dụng Z-Saber, người kiểm soát chặt chẽ của anh ta, nhưng không ai trong số này ngoại trừ Giga Attack sử dụng Weapon Energy. Do sự khác biệt về lối chơi của họ, X thường được khuyến nghị cho người mới chơi cho người chơi trung cấp vì anh ta có thể chiến đấu với kẻ thù từ xa trong khi Zero được sử dụng cho những người chơi cao cấp khi anh ta cần phải đứng dậy và áp sát mục tiêu.

Trò chơi cũng là người đầu tiên có nhiều Armour thực tế trong trò chơi, cũng như một “Armor” cho Zero. X có thể tìm thấy các mảnh cho Bộ giáp thứ tư giống như bất kỳ bộ giáp nào khác trong các trò chơi trước, tăng cường khả năng của mình hơn nữa.

*

Cuối cùng, MegaMan X4 là trò chơi X đầu tiên sử dụng mã cheat mở khóa áo giáp dành riêng cho nhân vật được chọn. Đối với X, anh mở khóa Ultimate Armor (phiên bản nâng cao của Fourth Armor), lần đầu tiên bắt đầu thay thế màu lục lam của X bằng màu tím. Khi X đến bất kỳ Viên đạn Ánh sáng nào, anh ta sẽ tự động được trang bị bộ Ultimate đầy đủ, mang đến cho anh ta bản nâng cấp Plasma Shot và Nova Strike Giga Attack cũng như tăng cường phòng thủ và khả năng bay lơ lửng trên không (những khả năng này cũng được đặc trưng trong Giáp Bốn, mặc dù việc sử dụng Nova Strike sau này bị hạn chế).

Mặt khác, Zero có được bộ giáp Black Zero, mang lại cho anh ta một mái tóc vàng ánh kim và bạch kim, nhưng không ảnh hưởng đến khả năng của anh ta. Các mã để mở khóa các áo giáp này khác nhau trên bảng điều khiển.

Các nhân vật trong game

1. Eregion

Eregion là một Maverick bí ẩn xuất hiện với tư cách là ông chủ của Giai đoạn mở màn trong Mega Man X4. Trong nửa đầu (Sky Lagoon), người chơi phải vượt qua Eregion để tránh móng vuốt và cú đánh của nó, đồng thời phải phá hủy các cánh cửa bị khóa để trốn thoát. Trong phần thứ hai (tàn tích thành phố), người chơi phải chiến đấu với anh ta. Có thể “đánh bại” Eregion ở khu vực đầu tiên của Sky Lagoon.

*

Eregion là một Maverick bí ẩn xuất hiện với tư cách là ông chủ của Giai đoạn mở màn trong Mega Man X4.

Bằng cách tấn công móng vuốt của nó khi nó đập xuống đất (lao sang trái hoặc phải khi nó giơ tay và tấn công), người chơi có thể gây sát thương và cuối cùng giảm sức khỏe của Eregion xuống 0. Tuy nhiên, điều này sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, vì Eregion sẽ đơn giản trốn thoát (trong khi bị nổ trong vụ nổ nhỏ) và xuất hiện trở lại như một ông chủ thực sự trong khu vực thứ hai của sân khấu, không có bất kỳ sự khác biệt nào trong cuộc chiến nên người chơi chọn trốn thoát từ nó trước.

*

Mặc dù có kích thước khổng lồ, Eregion có một điểm yếu dễ bị tấn công. Sau khi Eregion bị đánh bại, người chơi sẽ gặp Colonel lần đầu tiên và biết rằng sự kiện này đã dẫn đến cuộc chiến tranh thay thế vĩ đại.

Kỹ năng và sức mạnh: Eregion giống như một con rồng cơ khí lớn với một đôi cánh cho phép nó bay, móng vuốt khổng lồ dùng để chém kẻ thù và một cái đuôi rất dài. 2 kĩ năng chính bao gồm:

Bắn điện từ – Eregion có thể bắn những quả cầu năng lượng từ miệng, bắn ba phát duy nhất hoặc một luồng lửa nhanh.Body Strike – Eregion bay đến để cố đâm vào kẻ thù của mình.Claw Attack – Eregion có thể thực hiện các đòn tấn công bằng móng vuốt của mình.

Chiến thuật khi chơi

Khi Eregion tìm cách đến gần người chơi, liên tục lao sang phía bên kia màn hình để tránh đòn tấn công bằng móng vuốt và tấn công.Khi Eregion bắn những quả bóng năng lượng ở chế độ bắn một lần, chỉ cần di chuyển hoặc lao lên mặt đất để tránh.Khi Eregion bắn những quả bóng năng lượng ở chế độ bắn nhanh, hãy sử dụng Dash Jump để nhảy đến gần chân của Eregion khi những quả bóng enegy sắp bắn trúng.

→ Nếu bạn là X, người chơi nên sử dụng các cú bắn X-Buster được sạc đầy để gây đủ lực sát thương lên thân của Eregion. X nên tránh xa Eregion càng xa càng tốt.

→ Với tư cách là Zero, người chơi nên đến gần Eregion và thực hiện những cú chém Z-Saber nhanh nhất có thể trên Eregion. Zero nên sử dụng Z-Saber cùng với khả năng cơ động của mình.

2. Colonel

Colonel là một Reploid xuất hiện trong Mega Man X4 với tư cách là thủ lĩnh tấn công chính của Repliforce và người anh lớn bảo vệ của Iris. Lỗ hổng cuối cùng của anh ta là niềm tự hào của anh ta và anh ta rất hay quên những tác động của hành động của mình. Anh ta chỉ đơn giản làm những gì anh ta thấy là tốt nhất cho Reploids, nhưng không nhận ra Repliforce đã bị thao túng bởi một kẻ thù cũ và liên tục của the Hunters Maverick.

*

Colonel là một Reploid xuất hiện trong Mega Man X4 với tư cách là thủ lĩnh tấn công chính của Repliforce

Người chơi phải đối mặt với anh ta ít nhất một lần. Nếu người chơi đang sử dụng X, anh ta sẽ đối mặt với anh ta hai lần một lần sau khi bốn Mavericks bị đánh bại, và một lần ở cảng vũ trụ trước khi vào vũ khí cuối cùng. Trong trường hợp của Zero, trận chiến đầu tiên chỉ đơn thuần là một bối cảnh điện ảnh, nơi Zero tha thứ cho anh ta vì Iris, nhưng trong Space Port, Zero buộc phải tiêu diệt anh ta.

Colonel là một Reploid cao ráo và rất nghiêm túc. Chiều cao của anh ấy lớn đến mức khi so sánh anh ta với X thì dễ dàng thấy X khá lùn trong đoạn phim cắt cảnh kết thúc của Mega Man X4. Anh ta đội một chiếc mũ với hóa đơn hướng xuống dưới. Vai của anh ta mang những viên ngọc màu xanh hình cầu ở trung tâm và một mũi nhọn trên đỉnh. Giống như hầu hết các Reploids, ngón tay của anh được phân đoạn. Anh ta hầu như luôn được nhìn thấy với vũ khí của mình, một thanh kiếm tương tự như của Zero.

*

Anh ta có thể thực hiện một dấu gạch ngang, kết hợp với khả năng dịch chuyển tức thời. Anh ta khá thành thạo với thanh kiếm của mình. Anh ta có thể thực hiện những nhát chém đáng kinh ngạc bằng dịch chuyển tức thời, bắn những chùm năng lượng hình mặt trăng từ nó, phóng điện từ bầu trời vào nó để tạo ra nhiều chùm điện (nhưng có thể tránh được) từ mặt đất, hoặc thậm chí chém một làn sóng năng lượng mạnh mẽ tiếp tục di chuyển, với kích thước của nó ngày càng lớn hơn.

Đại tá xuất hiện để chiến đấu với Zero một lần và X hai lần trong suốt quá trình của trò chơi. Trong lần gặp gỡ đầu tiên với X, anh ta chỉ sử dụng hai đòn tấn công:

Shockwave: Cái đầu tiên là phổ biến nhất của anh ta, trong đó anh ta sử dụng thanh kiếm của mình để bắn ba vòng năng lượng về phía người chơi.Dịch chuyển tức thời: Thứ hai là cuộc tấn công dịch chuyển tức thời của anh ta, trong đó anh ta dịch chuyển đến vị trí chính xác của người chơi trong khi tấn công, sau đó lao về phía một góc phòng.

Trong cuộc chạm trán với X hoặc Zero tại Cảng không gian, các đòn tấn công kiếm của anh ta di chuyển nhanh hơn về phía người chơi lần này, cùng với việc đạt được tốc độ tấn công nhiều hơn. Anh ta thêm hai cuộc tấn công mới vào kho vũ khí của mình:

Tấn công sấm sét: Đòn tấn công đặc trưng của anh ta. Đại tá triệu tập sét và trồng nó trên sàn, sau đó di chuyển ra ngoài và theo thứ tự. Anh ta nói “Energy Breaker” trong cuộc tấn công.

Xem thêm: Cách Chơi Súc Sắc Nói Dối Trung Quốc, Cách Chơi Sic

Sóng xung kích khổng lồ: Một động thái tuyệt vọng mà Đại tá sử dụng khi thanh sức khỏe của anh ta gần cạn kiệt. Nó liên quan đến việc anh ta nhảy lên không trung và đập mạnh xuống sàn, nói “Ground Crush” và giải phóng một làn sóng năng lượng màu hồng khổng lồ. Có vẻ là một phiên bản mạnh hơn nhiều so với sóng xung kích nhỏ của anh ấy.

3. Double

Double là một nhân vật phụ, đồng thời là nhân vật phản diện phụ cho X trong Mega Man X4. Đóng vai một Maverick Hunter tân binh có chút vội vàng và vụng về, anh nhanh chóng có được sự tin tưởng của X bằng cách đóng vai trò là người điều hành trong các nhiệm vụ của mình. Nhưng khi X bắt đầu xâm nhập vào Vũ khí cuối cùng, Double đã tiết lộ mục đích thực sự của mình: Một điệp viên được Sigma gửi đến để thâm nhập vào the Hunters Maverick.

*

Double là một nhân vật phụ, đồng thời là nhân vật phản diện phụ cho X trong Mega Man X4

Sau khi tàn sát nhiều đơn vị thứ 17 của the Hunters X theo lệnh của Sigma, Double sau đó theo X đến Vũ khí cuối cùng và, sau khi phát cuồng một cách điên cuồng về cách anh ta sử dụng Maverick Hunters và Người phản ứng, đã tiết lộ con người thật của anh ta và tấn công. Anh ta thua trận chiến sau đó, nhưng trước khi chết, anh ta đã xúc phạm X vì sự ngây thơ của anh ta và thú nhận sự xâm nhập của chính anh ta.

Double ban đầu được giới thiệu là một thành viên vụng về nhưng nghiêm túc của Maverick Hunters, người đóng vai trò là phụ tá nếu X được chọn. Trong hình thức này, anh ta được thể hiện như một Reploid nhỏ, vô hại, giống như một người đàn ông thừa cân. Tuy nhiên, điều này sau đó được tiết lộ là một mưu mẹo để che giấu sự thật rằng anh ta là một kẻ tâm thần giết người, có hình dạng thực sự rất khác biệt đến nỗi cách phối màu của anh ta là điểm chung duy nhất giữa họ.

*

Hình dạng thực sự của anh ta cao hơn và mảnh mai hơn, với đồ đạc tăng đột biến ở nhiều điểm và lưỡi năng lượng khác nhau trên mỗi cổ tay. Hầu hết cơ thể của anh ta trong mờ, và dường như chứa đầy một chất gelatin, có thể có một số liên quan đến khả năng biến hình của anh ta. Mặc dù ban đầu anh ta tỏ ra vô hại, vụng về và cư xử ôn hòa, đây là một phần trong mưu đồ của anh ta như một điệp viên hai mang.

Bản chất thực sự của anh ta được thể hiện là tàn bạo, bạo lực và hỗn loạn, hơi giống với Vile. Mặc dù vậy, anh ta được chứng minh là có một mức độ kiên nhẫn và kỷ luật, vì anh ta có thể duy trì vỏ bọc của mình trong the Hunters miễn là anh ta làm. Anh ta cũng được chứng minh là trung thành với Sigma, vì anh ta sẵn sàng đóng giả làm gián điệp trong the Hunters cho đến khi Sigma kêu gọi anh ta.

Double xuất hiện trong manga Rockman X4. Giống như trò chơi, anh ta là một điệp viên được Sigma phái đến để theo dõi Maverick Hunters và giả vờ là một fan hâm mộ của X, nhưng bị X đánh bại trong Final Weapon, nhưng anh ta cũng có một số tương tác với Zero và chịu trách nhiệm nhiệm. Sau khi X xoay sở để vô hiệu hóa Split Mushroom mà không tiêu diệt được anh ta, Double xuất hiện và đâm Split Mushroom, sau đó nhanh chóng cắt anh ta thành những mảnh nhỏ trong khi chế nhạo X.

Truyện tranh Archie Double là một trong vô số Mavericks được nhân đôi bởi Sigma-1 bằng cách sử dụng sức mạnh của Genesis Portals để thành lập một đội quân để chiến đấu với đội quân đồng minh của Sonic the Hedgehog và Mega Man. Tuy nhiên, anh ta và Mavericks đồng đội của mình sau đó đã bị tấn công bởi Street Fighters, với Guile cho Double nếm thử kỹ thuật Sonic Boom của anh ta (Sonic không bị ấn tượng đặc biệt bởi tên khả năng) và kết liễu anh ta bằng Dragon Suplex.

4. Iris

Iris là một Reploid từ loạt Mega Man X hoạt động như một người dẫn đường cho the Hunters Maverick. Cô cũng là người yêu của Zero và là em gái sinh đôi của Colonel. Giống như anh trai, cô nói bằng giọng Úc trong các phiên bản tiếng Anh của Mega Man X4.

*

Iris là một Reploid từ loạt Mega Man X hoạt động như một Người dẫn đường cho the Hunters Maverick.

Iris xuất hiện như một cô gái tóc nâu trông trẻ trung với đôi mắt màu xanh lá cây và mái tóc rất dài, tương đương với chiều dài của Zero. Bộ giáp của cô bao gồm một sơ đồ màu xanh và đỏ với các điểm nhấn màu vàng và được mô phỏng thành hình dạng của một chiếc váy, tay chân cô màu trắng, đôi bốt trắng và đôi tay của cô dường như có các đốt ngón tay.

*

Trong X4, đôi bốt của cô có đường viền màu đen và có màu oải hương xác định với việc thêm một chiếc mũ nồi đỏ trên đầu. Trong Mega Man Xtreme 2, Iris dường như trẻ hơn một chút so với lần xuất hiện trước đó (vì Xtreme 2 có trước thời gian X4), và cùng với việc không có mũ nồi, cô có một phần nhỏ trên ngực trên với phù hiệu của đội quân. Sau khi lấy lõi của Colonel vào cơ thể của mình trong MegaMan X4, cô ấy xuất hiện dưới dạng giống như một bộ giáp Ride với tông màu tím và một đôi cánh. Người ta không xác nhận được liệu cô có bước vào một chiếc xe Ride Armor hay trở thành một người tương tự như chính mình. Tuy nhiên, cô trở lại hình dạng ban đầu sau thất bại của mình, cho thấy rằng cô đang ở trong một bộ giáp.

Là một Reploid bình thường, Iris là một người dẫn đường lành nghề cho Maverick. Trong hình dạng Combat Ride Armor được tạo ra với lõi của Đại tá, Iris có thể bay tự do và có hai đòn tấn công: Mỏ nổi – Iris đi đến góc phòng và phóng ra vô số mìn nổi từ cơ thể khi bị bắn trúng. Những quả mìn này giúp cô hấp thụ sát thương tạm thời. Laser – Iris đi đến một góc phòng và bắn một chùm tia laser lớn theo chiều ngang từ khẩu pháo của mình. Khi lõi có mặt, nó sẽ hỗ trợ bằng cách bay dưới sàn và bắn ra tia laser thẳng đứng.

5. General

Genera là một trong những nhân vật phản diện chính trong Mega Man X4. Anh ta là thủ lĩnh Reploid khổng lồ của Repiforce. Từng là người đồng tình với hòa bình của con người và Reploid, anh ta đã vô tình bị Sigma thao túng để tuyên chiến với loài người và kích hoạt vệ tinh khu trục hạm khổng lồ, Final Weapon, như một cách để loại bỏ tất cả. Kết quả là sự hỗn loạn và nhầm lẫn cho phép một tác nhân kép tên là Double lặng lẽ tàn phá the Hunters Maverick, dẫn đến sự đau đớn cho X, nhưng sự đau khổ thậm chí còn tồi tệ hơn đối với Zero.

*

Genera là một trong những nhân vật phản diện chính trong Mega Man X4.

Colonel, có lòng trung thành hoàn toàn với Repliforce, tuân theo mệnh lệnh của Genera. Thật không may, em gái của anh, Iris, bị kẹt giữa quan điểm của anh trai và Zero, không biết cô nên theo dõi ai. Khi Zero bị buộc phải hành động chống lại họ, kết quả là cả hai cái chết của họ. Sau khi đánh bại Double (nếu người chơi đang sử dụng X) hoặc Iris (với Zero), người chơi sẽ đối mặt với tướng trong “phòng ngai vàng” của mình.

Sau khi đánh bại anh ta, Genera vẫn sống sót sau trận chiến, nhưng giờ đã bị tổn hại nặng nề; cũng bị mất một cánh tay và một chân. Tướng phát hiện ra rằng anh ta đã bị Sigma lừa quá muộn, và đang tuyệt vọng để ngăn chặn cuộc tấn công trên hành tinh này. Anh ta bị sốc khi biết rằng Final Weapon vẫn sẽ hủy diệt Trái đất và ai đó đang điều khiển nó. Sau khi Sigma bị đánh bại, anh ta cố gắng sửa chữa lỗi lầm của mình bằng cách sử dụng cơ thể của mình để ngăn chặn vệ tinh và phá hủy nó hoàn toàn, hy sinh trong quá trình này.

*

Với tư cách là Tổng tư lệnh Trả lời, Đại tướng thể hiện kỹ năng tuyệt vời của mình với tư cách là cả chỉ huy và nhà chiến thuật. Anh ta sở hữu độ dẻo dai và sức chịu đựng cao nhờ kích thước khổng lồ của mình.

Ring Laser: General bắn các viên đạn năng lượng từ khuỷu tay của anh ấy khi cánh tay anh ấy được phóng ra.Body blow: General dậm chân trên mặt đất, tạo ra một làn sóng năng lượng.Shuriken Laser: Bắn cháy năng lượng chung. Chỉ được sử dụng sau khi mất một nửa năng lượng cuộc sống của mình.

6. Sigma

Sigma trước đây được gọi là “chỉ huy Sigma”, là nhân vật phản diện chính của loạt Mega Man X. Anh ta đóng vai trò là trùm cuối trong tất cả các trò chơi trong sê-ri ngoại trừ Mega Man X: Command Mission (nơi anh ta không xuất hiện trong câu chuyện) và Mega Man X8 (xuất hiện với tư cách là trùm cuối nếu trò chơi được chơi dễ dàng và như Ông trùm áp chót nếu trò chơi được đặt ở mức độ khó hoặc bình thường, vì Lumine được chiến đấu bình thường hoặc khó).

*

Sigma trước đây được gọi là “chỉ huy Sigma”, là nhân vật phản diện chính của loạt Mega Man X.

Sigma được coi là kiệt tác của Tiến sĩ Cain và là người giỏi nhất trong số các Reploids và là nhà lãnh đạo đầu tiên của the Hunters Maverick; Reploids giữ hòa bình, những người bảo vệ con người chống lại các đối tác nổi loạn của họ được gọi là Mavericks. Mặc dù ông đã từng được vinh danh, Sigma bất ngờ đi Maverick vào đầu Mega Man X và nổi dậy chống lại loài người.

*

Anh ta khiếm khuyết với Mavericks và đảm nhận vai trò thủ lĩnh của họ. Dưới sự chỉ huy của Sigma, Mavericks phát triển thành một quân đoàn dành riêng cho việc tiêu diệt loài người. Sigma xúi giục nhiều cuộc chiến Maverick tàn phá, với the Hunters Maverick tồn tại để nghiền nát Sigma và tay sai của hắn. Mặc dù anh ta đã bị hủy diệt vô số lần, lập trình của Sigma luôn tồn tại và xây dựng cho mình một hình thức mới, sẵn sàng đe dọa thế giới một lần nữa. Nó được ngụ ý rằng anh ta ngày càng quỷ quyệt và báo thù với mỗi lần chuyển đổi, với mỗi kế hoạch liên tiếp ngày càng trở nên tuyệt vọng và hung hăng hơn. Kẻ thù chính của anh ta là X, Zero, và gần đây hơn là Axl.

Giải đáp thắc mắc về MegaMan X4

Giống như MegaMan 8, X4 đã trở thành mục tiêu của sự chế giễu do diễn xuất bằng giọng nói phụ, bao gồm X được lồng tiếng bởi cùng một nữ diễn viên đóng vai Mega Man trong 8, nhận được sự chỉ trích tương tự. Trò chơi này cũng là game đầu tiên trong sê-ri sử dụng chuỗi đối thoại giữa the Hunters và Mavericks thay vì đi thẳng vào trận chiến. Điều này sẽ tiếp tục cho phần còn lại của loạt bài.

Không biết kết thúc nào trong trò chơi này là canon: X’s hay Zero’s. Điều này xuất phát từ thực tế là cả trận chiến của Zero với Colonel và X với Tướng đều được tham chiếu bởi Twist Pegasus trong Mega Man X5, và cả hình ảnh của Zero chiến đấu với Colonel và X chiến đấu Double trong trận mở màn. Nó rất có thể là sự kết hợp của cả hai kết thúc.

*

Không giống như Mega Man 8, phiên bản Sega Saturn không có sự khác biệt lớn so với phiên bản PlayStation. Một số hiệu ứng đồ họa được phối màu trên phần cứng Sao Thổ, chẳng hạn như đèn rọi trong phần đầu tiên của giai đoạn giới thiệu. Mặc dù có sự xuống cấp nhẹ, nhưng có một số cải tiến độc quyền như vòng lặp theo dõi liền mạch, cũng như một giai điệu khi bắt đầu âm nhạc cho sân khấu Frost Walrus và ông chủ sân khấu giới thiệu. Ngoài ra còn có hiệu ứng sóng nhiệt trong nền của phần mặt đất của giai đoạn giới thiệu và miền của Magma Dragoon.

Trên phiên bản PC, âm nhạc cho trận chiến cuối cùng với Sigma đã được chuyển xung quanh. Nói cách khác, âm nhạc chơi cho giai đoạn đầu tiên của trận chiến trên các phiên bản Saturn và PlayStation đã trở thành giai đoạn cuối cùng trong phiên bản PC và ngược lại. Điều này có thể dễ dàng sửa, nếu một người đi vào thư mục “BGM” của trò chơi và hoán đổi tên của “BGM01.SE” và “BGM02.SE” xung quanh.

*

Trên thực tế, trò chơi sử dụng các tệp âm thanh sóng thông thường (được đổi tên bằng phần mở rộng “.SE”), do đó, mọi âm nhạc mà người chơi muốn nghe có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong trò chơi, miễn là ở định dạng .wav, chỉ bằng cách đổi tên bất kỳ tệp wav mong muốn với tiêu đề BGMXX.SE thích hợp và đặt nó vào thư mục BGM, đảm bảo sao lưu các tệp gốc. Mega Man X3 và X5 trên PC hoạt động theo cách tương tự.

Xem thêm: Cách Tải Game Outlast Việt Hóa (Full Dlc) Crack, Game Outlast

Bạn là một game thủ hay đơn giản bạn đến với game chỉ để giải trí nhẹ với những thể loại game nhập vai hành động thì MegaMan nói chung, MeganMan X4 nói riêng là một tựa game đáng để trải nghiệm. Trong quá trình tải game, nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết này nhé.