cách chơi yume nikki Update 05/2024

Đang xem: Cách chơi yume nikki

Yume Nikki – Dream Diary hay Nhật Ký Giấc Mơ, là một tựa game ma quái.. ám ảnh.. và khó hiểu bậc nhất bạn từng thấy trong thế giới này.

Đóng giả hề ma Pennywise, game thủ GTA 5 dọa người chơi khóc ra máu Top 20 bộ phim kinh dị hay nhất thế kỷ 21 16 năm sau những hình ảnh bí ẩn của Silent Hill 2 mới được tiết lộ

Có một cô gái trong căn phòng.. Cô không bao giờ đi ra ngoài.. Bất cứ thứ gì đằng sau cánh cửa phòng ngủ, cô không muốn cho bạn biết. Cô lắc đầu với vẻ mặt buồn thảm chẳng hề thay đổi. Cô nhất quyết không chịu mở cánh cửa ấy nhưng trong chính giấc mơ của mình… cô lại buông cánh tay mở chốt. Và đằng sau cánh cửa ấy là những cơn ác mộng đang chào mời cô. Cô gái ấy là ai? Tại sao cô lại tự khóa mình trong căn phòng này? Ý nghĩa nào đằng sau những khung cảnh ghê rợn xuất hiện mỗi khi cô chìm vào giấc ngủ? Những câu hỏi ấy đã được người ta hỏi đi hỏi lại hàng trăm hàng ngàn lần trong hơn một thập kỷ qua.. nhưng không một ai có thể trả lời.

Cô gái bên trong căn phòng ấy là Madotsuki – nhân vật chính của một tựa game indie có tên Yume Nikki hay Dream Diary. Được phát hành bởi nhà phát triển game Nhật Bản Kiriyama, tựa game sớm được dịch sang tiếng Anh bởi fan hâm mộ. Tuy nhiên việc dịch cũng chẳng tốn mấy công vì Yumi Nikki không hề có lời thoại hay cốt truyện. Tất cả chỉ là một vài dòng chữ dời dạc trên màn hình menu và những câu hướng dẫn không thể đơn giản hơn. Đi ngủ, mơ, tỉnh.. và rồi lại mơ tiếp. Do vậy game mới có tên Dream Diary – Nhật Ký Giấc Mơ. Mỗi lần Madosuki chìm vào giấc ngủ cô thấy mình tỉnh dậy ở một bản thể ma quái của căn phòng. Mọi thứ vẫn mang cấu trúc tương tự nhưng chi tiết thì bị đảo ngược hoàn toàn.. Bầu trời nay mang một thứ màu dị biệt và trên màn hình TV là những con mắt chớp nháy liên hồi. Hơn hết, cánh cửa bí ẩn nay đã có thể mở ra.

Madotsuki luôn luôn cô độc

Đằng sau cánh cửa phòng ngủ lại là những cánh cửa khác.. với mỗi cánh cửa dẫn đến những khung cảnh hết đỗi “mơ màng”. Một cánh rừng tạo nên bởi những ánh đèn neon. Một mảnh đất phủ đầy tuyết. Một thế giới trừu tượng với những con số và hình họa. Một cõi hư không chẳng có gì ngoài xác người.. Mỗi thế giới ấy lại có những cánh cửa riêng, tiếp tục dẫn bạn đến những nơi sâu thẳm và ma quái hơn nữa. Tất thảy mọi thứ giống như bộ phim Inception, chỉ có điều nó mang màu sắc tăm tối hơn nơi con người ta bị cuốn vào giấc mơ của những giấc mơ. Nhân vật trong game cũng chẳng khác là bao so với thế giới ấy, nơi họ mang những vóc dáng quái thai và dị dạng.. Ví như một nghệ sỹ Piano chỉ mang 2 màu đen trắng sống trong con tàu vũ trụ hay một gã da xanh nằm chết ngay giữa đường phố. Madotsuki cũng không thể tương tác với những nhân vật này, không hề.. ngoại trừ những hành động bạo lực. Game không cho phép bạn thực hiện bất cứ cử chỉ nào mang tính con người, thậm chí ngay cả một lời nói. Trong game Madotsuki luôn luôn cô độc.

Xem thêm: Muội Xin Hướng Dẫn Lại Cách Chơi Thiên Long Mobile, Muội Xin Hướng Dẫn Lại Cách Chơi Thiên

*

” />​

Nhưng như đã nói, hành động bạo lực với những nhân vật này là hoàn toàn có thể.. tất cả nhờ vào một “Effect” có tên “Con Dao”. Yume Nikki có 24 Effect tất cả, được cất giấu ở mọi ngõ ngách khác nhau và người chơi phải thu thập hết số chúng thì mới có thể mở khóa đến cái kết cuối cùng. Một số Effect có tác dụng nhất định.. ví như “Xe đạp” thì cho phép bạn di chuyển nhanh hơn, “Bàn tay” giúp nhân vật chính trở về điểm khởi đầu, hay “Chiếc Ô” thì kích hoạt hiệu ứng mưa rơi. Nhưng đa số chúng đều vô dụng, điển hình như Effect cho Madotsuki chuyển tóc sáng màu vàng hay xóa hoàn toàn gương mặt cô.

Con Dao, Effect duy nhất mà bạn có thể sử dụng để đối mặt với cơn ác mộng của chính mình.. hóa ra lại là Effect vô dụng nhất. Nó không thể dùng để tấn công những con quái vật khiến Madotsuki tỉnh dậy mà chỉ có thể dùng để tấn công các nhân vật vô tội mà cô gặp trên đường đi. Nếu đủ tàn nhẫn để ra tay thì người chơi cũng chỉ có thể nhặt được mấy đồng bạc vô hồn chẳng mang công dụng gì hơn ngoài việc nhắc nhở Matdotsuki về sự tàn nhẫn của bản thân mình. Cô không thể lên level, không thể mua item cũng chẳng thể dùng chúng để trao đổi… vì cô đâu tương tác được với ai. Chính vì thế Yume Nikki chẳng khác nào một tựa game mà không phải là game. Nó không có mục đích gì hơn ngoài việc thúc đẩy người chơi bằng trí tò mò.. nó không có cốt truyện, nó không có đích đến, nó không có gì cả. Nó như thể một phần mềm giả lập việc đi bộ trước khi thuật ngữ “Walking Simulator” được khai sinh và thời điểm mà Internet mới chớm phát triển.

*

” />​

Vào cái thời đại mà Youtuber còn là một thứ gì đó quá đỗi xa lạ thì Yume Nikki gây dựng tiếng tăm nhờ vào những đoạn video tiết lộ các bí mật nho nhỏ trong game. Những bí mật này trải dài từ việc kiếm tìm cô gái với cánh tay mọc trên đầu, bước chân lên con tàu bị tai nạn ở sao Hỏa hay vị trí của con quái vật đang khóc than dưới lòng đất. Khét tiếng nhất trong số những bí mật này có lẽ là Uboa – một khuôn mặt biến dạng lúc nào cũng gào thét điên dại trên màn hình. Với sự kỳ dị của mình, Yume Nikki có rất nhiều tựa game nhỏ do fan hâm mộ thực hiện để nhằm mục đích tri ân. Tuy nhiên điều cốt lõi giữ cho cộng đồng Yume Nikki “sống” suốt 13 năm liền lại là những giả thuyết vô cùng ma quái. Một số nghĩ rằng Madotsuki là một cô gái bị bắt nạt ở trường học dẫn đến những giấc mơ quái quỷ mà cô gặp phải. Số khác cho rằng chính Madotsuki là người chuyên đi bắt nạt.. hay tệ hơn còn là một kẻ tâm thần chuyên mơ về những khao khát mà mình muốn làm trong đời thật. Nhiều người cũng không loại bỏ khả năng cô gái ấy chính là nạn nhân của một vụ lạm dụng.. người luôn tự vấn rằng tại sao tâm hồn mình lại tàn tệ đến thế.

*

” />​

Xem thêm: Alien Shooter 2 Reloaded For Windows, Alien Shooter 2

Nhưng không một ai biết câu trả lời đích thực.. không một ai biết lý do tại sao Madotsuki lại nhìn thấy những cảnh tượng ấy trong mơ… hay trên tất cả là tại sao cô lại mơ nhiều đến thế? Bản thân nhà phát triển Kikiyama cũng không bao giờ hé môi lấy nửa lời trong suốt 13 năm liền. Họ chưa từng tiết lộ mình là ai và duy trì hình ảnh bí ẩn xung quanh nhóm phát triển kể từ khi phát hành Yume Nikki cho đến tận bây giờ. Chính vì thế mọi thứ xung quanh Yume Nikki đều mơ hồ và đầy ám ảnh… như chính bản chất của một giấc mơ. Nếu bạn muốn đi tìm lời giải cho mình, muốn tận mắt chứng kiến những giấc mơ điên dại của cô gái Madotsuki.. bạn có thể tải game miễn phí về PC và “thưởng thức” tại đây: