cách chơi yugioh forbidden memories Update 02/2024

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Yu-Gi-Oh Forbidden Memories là một trong số những game mang theo rất nhiều kỷ niệm với nhiều game thủ thuộc thế hệ 8X và 9X. Vào cái thời bộ truyện tranh “Vua Trò Chơi” được phát hành và trở thành cơn sốt, Yu-Gi-Oh Forbidden Memories đã thỏa mãn mong ước sở hữu những tấm bài ma thuật và đối đầu với đối thủ của các fan hâm mộ.

Đang xem: Cách chơi yugioh forbidden memories

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Tính tới thời điểm hiện tại, có rất nhiều phiên bản Yu-Gi-Oh Forbidden Memories được nhiều team mod lại từ bản gốc. Khác với những bản mod, người chơi không thể sở hữu trọn bộ 722 lá bài ma thuật ở bản gốc “Thần bài”. Tuy nhiên, để phá đảo Yu-Gi-Oh Forbidden Memories cũng không phải dễ nếu không có một chiến thuật và cách “farm” hợp lí (ngoại trừ trường hợp sử dụng cheat code).

Bài hướng dẫn Yu-Gi-Oh Forbidden Memories sẽ tập trung vào việc giới thiệu các đối thủ cũng như cách xây dựng bộ bài đủ tầm để phá đảo.

Link tải: Wowroms

Có tất cả 5 lựa chọn tại màn hình chính của Yu-Gi-Oh Forbidden Memories gồm:

New Game: bắt đầu đi vào cốt truyện chính của game.Load: nạp lại vị trí đã lưu trong quá trình chơi.2P Duel: đấu bài với người chơi khác.Trade: đổi bài với người chơi hoặc một bộ nhớ khác.Option: thay đổi âm thanh từ Stereo sang Mono và ngược lại.

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Trong Yu-Gi-Oh Forbidden Memories có 3 loại bài chính gồm bài quái vật (Monster Card), bài phép thuật (Magic Card) và bẫy (Trap Card).

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Bài phép thuật có thể là loại bài thay đổi môi trường sàn đấu hoặc là bài trang bị tăng sức mạnh quái vật…Riêng loại bài bẫy chỉ có thể sử dụng bằng cách úp mặt xuống trên sân người chơi và được kích hoạt khi thoả mãn điều kiện được ghi trong mô tả lá bài.

Các loại bài nhìn chung đểu thể hiện 3 thông tin cơ bản gồm:

Tên lá bài (Card Name)Loại bài (Type): Trap, Magic, Ritual…Mô tả tác dụng lá bài

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Hình trên là một lá quái vật cơ bản trong Yu-Gi-Oh Forbidden Memories. Ngoài tấm hình ở giữa lá bài, người chơi phải nắm rõ các thông tin sau:

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Tên quái vật được thể hiện ngay phía trên cấp độ sao của quái vật. Hình trên mô tả thông tin về Hard Armor.

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Tất cả bài quái vật trong Yu-Gi-Oh Forbidden Memories được chia làm 5 loại thuộc tính. Khác với trong game, các lá bài trên thực có thêm chữ kanja nằm trên biểu tượng thuộc tính.

Cấp độ của lá bài quái vật được thể hiện bằng số sao tương ứng. Trong Yu-Gi-Oh Forbidden Memories, cấp độ sao không ảnh hưởng nhiều đến chiến thuật như trong bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh.

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Phần mô tả chính là nội dung hiển thị bên phải lá bài. Từ trên xuống dưới ta có chủng loại, sao bản mệnh và thông tin quái vật.

Khác với các lá bài quái vật thực tế, Yu-Gi-Oh Forbidden Memories còn thêm yếu tố sao bản mệnh (Guardian Star) vào từng lá bài quái vật. Mỗi loại quái vật gồm có 2 sao bản mệnh. Quái vật sẽ tăng sức mạnh khi sao bản mệnh của chúng khắc chế đối phương và ngược lại.

Dưới đây là danh sách các cặp sao bản mệnh tương khắc trong game:

Sun – MoonMoon – VenusVenus – MercuryMercury – SunSaturn – UranusUranus – PlutoPluto – NeptuneNeptune – MarsMars – JupiterJupiter – Saturn

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Phần cuối cùng và cũng là quan trong nhất của lá bài quái vật, chỉ số tấn công và phòng thủ của quái vật. Chỉ số này quyết định quái vật dùng để tấn công hay phòng thủ.

Đối thủ sẽ bị trừ LP (Life Point) bằng hiệu số ATK của 2 lá bài khi ở trạng thái tấn công. Khi điểm ATK của 2 lá bài bằng nhau thì cả 2 lá bị tiêu trừ. Nếu lá bài đối phương ở trạng thái phòng thủ thì lá bài sẽ bị tiêu diệt nếu chỉ số DFD thấp hơn ATK. Trường hợp khi lá bài đối phương nằm sấp mà chỉ số DFD cao hơn ATK của đối phương thì sự chênh lệch bị trừ vào LP.

September 10, 2020 by huycuong85 Leave a Comment

Bước vào mỗi trận đấu, người chơi và đối phương có 8,000 LP. Ở lượt chơi đầu tiên, người chơi sẽ chọn lá bài quái vật (một hoặc nhiều bằng nút

*
*
*
*
*
*

). Không để Heishin sở hữu trò chơi xếp hình ngàn năm, Simon đã khuyên vị hoàng tử tháo trò chơi xếp hình ngàn năm thành từng mảnh.

Chọn “Shatter” sau đó cả Simon và hoàng tử bị nhốt trong trò chơi ngàn năm. Vị hoàng tử chìm vào giấc ngủ sâu chờ đợi người hoàn thành trò chơi ngàn năm…

Yu-Gi-Oh! World Tournament

3000 năm trôi qua, năm 19XX, niên đại mà nhân vật Yugi sinh sống và đang chuẩn bị tham dự giải đấu bài ma thuật tại thị trấn Domino do công ty Kaiba tổ chức. Sau lời giới thiệu của ban tổ chức, Yugi gặp Anzu làm bán thời gian ở Card Shop. Lưu game sau đó rời khỏi shop để tiếp tục giải đấu bài.

Rex Raptor

Card có thể farm: Two-headed King Rex (1600/1200), Crawling Dragon #2 (1600/1200) và Acid Trap Hole

Như đã biết bộ bài của Rex chuyên về khủng long. Tên này đôi lúc sẽ dung hợp ra Twin-headed Thunder Dragon vì vậy hãy cẩn thận. Sau khi đánh bại Rex, lưu game chuẩn bị cho đối thủ tiếp theo.

Weevil Underwood

Card có thể farm: Jirai Gumo (2200/100), Dark Piercing Light, Dark Hole, Eradicading Aerosol, Job Change Mirror (800/1300) và một vài lá quái vật cấp trung khác.

Trong bộ bài côn trùng của mình, Weevil sở hữu lá Jirai Gumo khá mạnh. Chưa kể những lá bài trang bị hoặc môi trường rừng có thể tăng sức tấn công của quái vật lên tới 3000.  Thỉnh thoảng Weevil sẽ sử dụng lá bài chủ lực Great Moth (2600/2500). Lưu game sau trận đấu trước khi gặp Mai.

Mai Valentine

Card có thể farm: Spellbinding Circle, bài trang bị cho các quái nữ và Harpie”s Feather Duster.

Mai sở hữu nhiều lá bài mạnh như Battle Ox (1700/1000), Harpie”s Pet Dragon (2000/2500), Harpie Lady Sisters (1950/2100), Aqua Dragon (2250/1900) và có thể dung hợp được Twin-headed Thunder Dragon. Hãy cẩn thận với những lá phép Dark Hole, Harpie”s Feather Duster và Bear Trap trong trận đấu. Tiếp theo, Yugi sẽ đối đầu với Bandit Keith.

Bandit Keith

Card có thể farm: Metal Morph, Acid Trap và các lá bài trang bị.

Nếu như Mai có thể gây khó khăn cho bạn thì Keith còn lợi hại hơn nhiều. Hắn sở hữu Zoa (2600/1900) và với Metal Morph thì sức tấn công lên tới 3000. Chỉ có Twin-headed Thunder Dragon mới có thể giúp bạn thắng được Zoe.

Ngoài Zoe, bài thủ này còn có Cerebus (2100/1800) và The Bistro Butcher (1800/1000) khá mạnh. Sau khi vượt qua Keith, bạn đã hoàn thành phần đầu tiên của giải đấu bài. Tiếp theo sẽ là cuộc chiến giữa các bảo vật.

Sơ ngộ Dark Yugi

Shadi xuất hiện trước mặt Yugi sau khi giành chiến thắng. Mục đích của Shadi chính là khám phá bí mật về các bảo vật ngàn năm. Shadi dùng chìa khoá ngàn năm của mình giúp Yugi gặp được “bản sao” trong tâm trí.

Sau khi nhận được những lá bài trắng từ “người trong mộng”, Yugi trở lại với thực tại. Yugi cũng quay trở lại giải đấu với đối thủ tiếp theo chính là Shadi.

Shadi

Card có thể farm: Raigeki và các lá bài trang bị.

Xem thêm: Phần Mềm Android Mới Nhất – Hướng Dẫn Cập Nhật Hệ Điều Hành Android

Shadi không sở hữu những lá bài quá mạnh nhưng quân bài phép thuật của nhân vật này khá phiền phức. Spell Binding Circle có thể giảm 500 điểm tấn công của quái vật.

Kết thúc trận đấu chìa khoá ngàn năm và cán cân ngàn năm biến vào trong lá bài mà Dark Yugi trao cho Yugi trước đó. Lưu game sau trận đấu và chuẩn bị đấu với bài thủ tiếp theo.

Yami Bakura

Card có thể farm: các lá phép Ritual, Bright Castle, Harpie”s Feather Duster, Warrior Elimination và Time Wizard.

Khác với Shadi, Yami Bakura sở hữu những lá bài mạnh thiên về phòng thủ như Millennium Shields (0/3000) và Labyrinth Walls (0/3000). Dung hợp Twin-headed Thunder Dragon chọn Moon và dùng bài môi trường (Umi hoặc Mountain) hoặc các lá trang bị để tăng sức công. Cẩn thận những lá ma pháp và bẫy của nhân vật này.

Khi Yugi giành được chiến thắng cũng là lúc vòng tròn trí tuệ bị hút vào trong tấm lá bài trắng. Lưu game và bước vào trận đấu tiếp theo.

Pegasus

Card có thể farm: Megamorph, Bright Castle, Dragon Treasure, Widespread Ruin và Dragon Capture Jar.

Ngoài những quái vật mạnh, Pegasus còn sở hữu Dragon Capture Jar nhằm loại bỏ quái rồng nhưng không hiệu quả với Twin-headed Thunder Dragon. Tuy ít khi sử dụng nhưng hãy cẩn thận với Meteor B. Dragon (3500/2100), Raigeki và bẫy trong bộ bài của Pegasus.

Con mắt ngàn năm của Pegasus bị lá bài hấp thụ sau khi Yugi giành chiến thắng. Lưu game trước khi vào trận đấu tiếp theo.

Isis

Card có thể farm: Widespread Ruin, Harpie”s Feather Duster, Sea King Dragon (2000/1700), Swords of Revealing Light và các lá trang bị.

Giống như Shadi và Yami Bakura, Isis dùng nhiều lá phép thuật. Ngoài Sword of Revealing Light sẽ giam cầm quái vật của bạn trong 3 lượt thì Umi sẽ thay đổi môi trường và giảm 500 công thủ của quái vật. Do quái vật Isis thích nghi với môi trưởng biển nên sức tấn công cao nhất có thể lên tới 2750.

Vòng cổ của Isis sẽ biến vào trong lá bài khi người chơi giành chiến thắng. Trước khi đấu với đối thủ tiếp theo hãy kiếm Millennium Shield hoặc Labyrinth Wall và Dragon Capture Jar để nâng cao cơ hội giành chiến thắng trước đối thủ sắp tới.

* Có thể mua Millenninum ShieldLabyrinth Wall trong shop với 200 Starchip bằng mã số tương ứng 3201284167284908. Umi với giá 50 Starchip (22702055) cũng sẽ giúp đỡ khá nhiều cho trận đấu sắp tới.

Kaiba

Card có thể farm: Crush Card, Widespread Ruin, Acid Trap Hole, Dragon Capture Jar và các lá trang bị.

Trận chung kết rất căng thẳng bởi Kaiba sở hữu 3 Blue-eyes White Dragon. Hãy dung hợp Twin-headed Thunder Dragon với Moon làm sao bản mệnh cùng với ma pháp môi trường Umi. Luôn cẩn thận với lá bài Crush Card.

Bảo vật cuối cùng quyền trượng ngàn năm cùng chung số phận với những “anh em” khác. Giờ đây, Yugi đã sở hữu trọn bộ bảo vật cùng với trò chơi ngàn năm. Cánh cửa quá khứ mở ra cũng là lúc Dark Yugi trở về giành lại những gì đã mất.

Trở về Ai Cập cổ đại

Hãy đấu với các đối thủ trong Free Duel để nâng cấp bộ bài. Những đối thủ ở Ai Cập khó hơn rất nhiều những nhân vật trước đó.

Tới Kings Valley gặp người canh giữ và hỏi vị trí Forbidden Ruin. Đi đến Metropolis sau đó tới Old Duel Ground gặp lại Jono. Nhân vật này sẽ dẫn người chơi tới địa điểm đấu bài mới. Bạn có thể chọn đấu bài với Jono, Teana cùng với 2 người dân lúc trước.

Jono 2nd

Card có thể farm: Red-eyes B. Dragon, Meteor B. Dragon (3500/2000) và Salamandra.

Jono lần này sở hữu nhiều là bài khá hơn lần đầu. Lá bài chiến lược của Jono chính là Red-eyes B. Dragon (2400/2000).

Teana 2nd

Card có thể farm: Dian Keto the Cure Master và các lá Fairy.

Teana vẫn yếu như lần trước. Bạn có thể dễ dàng thắng Teana nếu quái vật với sức tấn công trên 2300. Hai dân làng còn lại không có gì thay đổi so với lần đấu bài trước đó.

Tới Pharaoh”s Palace. Chọn “Enter” tiếp tục vào cung điện. Bạn sẽ gặp một tên lính ở đây. Hãy đấu bài với tên này.

Mage Soldier

Card có thể farm: Dark Energy và Job Change Mirror

Tên lính này có thể dung hợp các lá bài ra Summoned Skull (2500/1200). Với sức mạnh bộ bài hiện tại thừa khả năng chiến thắng cuộc đấu bài với NPC này.

Sau khi tên lính bỏ đi hãy chọn “Search” trong phòng cũ của Simon. Bạn sẽ tìm thấy tấm bản đồ đến Forbidden Ruins. Quay lại King”s Valley đưa tấm bản đồ cho Sadin. Nhân vật này sẽ dẫn bạn tới một phế tích.

Chọn “Look at map”. Seto sẽ xuất hiện và nói với vị hoàng tử vị trí các bảo vật ngàn năm. Bạn có thể chọn “Look at Drawing” hoặc “Return” để rời khỏi nơi này. Giờ đây, người chơi có thể gặp và đấu bài với các quan tư tế tại thần điện họ canh giữ. Có thể đánh tất cả đối thủ ở thần điện không cần theo bất kỳ thứ tự nào.

Môi trường biển rất có lợi cho Twin-headed Thunder Dragon. Sau khi chiến thắng chọn “Proceed” để tiếp tục đấu với thượng cấp hoặc “return” rời khỏi nơi này (phải đấu với Ocean Mage khi trở lại Sea Shrine.

Xem thêm: Bluestacks Là Phần Mềm Giả Lập Bluestack 4, Bluestacks Là Phần Mềm Gì

High Mage Sacmeton

Card có thể farm: giống với Ocean Mage nhưng những lá này không thực sự hữu dụng,

Sacmeton sở hữu Dark Magician (2500/2100), Suijin (2500/2400) và Twin-headed Thunder Dragon. Nhanh chóng dung hợp Twin-headed Thunder Dragon để giành lại bảo vật vòng cổ ngàn năm.