cach choi ya suo Update 07/2024

Bảng ngọc Yasuo mùa 11 và cách lên đồ Yasuo guide các trang bị cách chơi Yasuo build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Đang xem: Cach choi ya suo

Bảng Ngọc Yasuo Cách lên đồ Yasuo Cách chơi Yasuo Vị trí của Yasuo Phép bổ trợ Yasuo Điểm mạnh & yếu Yasuo Bảng kỹ năng Yasuo Khắc chế Yasuo

Bảng Ngọc Yasuo

Bảng ngọc Yasuo mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Kẻ Bất Dung Thứ.

Xem tướng khắc chế Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ cùng bảng bổ trợ Yorick mùa 11 Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn tại đây.

Yasuo Sát thủ

Yasuo Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Phép bổ trợ Yasuo

*

 + 

*

 / 

*

Tốc biến và Thiêu đốt là 2 phép bổ trợ tốt nhất dành cho Yasuo Mid đường giữa. Tốc biến phép bổ trợ bắt buộc trong mọi trận đấu, Thiêu đốt cung cấp thêm sát thương, mà cứ thêm sát thương là có mạng, có mạng là có đồ, khi có nhiều đồ rồi thì gank tem kiểu nào chả được.

Tuy nhiên bạn có thể thay thế thiêu đốt bằng Kiệt sức, kể cả khi đi với Pháp sư bạn cũng nên để phép bổ trợ này, bởi kỹ năng Bão kiếm – Q có thời gian hồi chiêu rất nhanh, việc đối phương bị đi chậm và giảm 10 giáp trong 2,5s sẽ giúp cho đối phương chịu rất nhiều sát thương

Ngoài ra Thanh tẩy cũng là 1 phép bổ trợ hay khi đi đường với các vị tướng kỹ năng khống chế như Xerath, Ahri…Trừng phạt: phép bổ trợ dành cho Yasuo đi Rừng.

 

Điểm mạnh và yếu Yasuo

Điểm mạnh:

– Ngoại hình đẹp bắt mắt, nam tính

– Bộ kỹ năng ẩn chứa các chiêu thức Combo vô cùng ảo diệu – bạn có thể học những Combo này với ArkadataYassuo – top những người chơi đỉnh cao Yasuo của thế giới

– Có khả năng đi đường rất mạnh với lượng sát thương vượt trội: Bộ kĩ năng của Yasuo có thể sử dụng một cách khá nhanh và liên tục, chính vì vậy mà Yasuo có khả năng dọn dẹp lính cực tốt, cũng như lao lên lướt về cấu rỉa đối thủ cực khó chịu.

– Yasuo có khả năng đẩy lẻ nhanh cực khó chịu. Nếu bạn là người có kỹ năng sử dụng Yasuo 1 cách thành thục, thì dường như Đấng sẽ không thể bị hạ gục và sẵn sàng cho bốc hơi bất kỳ kẻ nào dám ngăn cản.

– Khả năng gánh team cực mạnh, đè đường và lăn cầu tuyết nếu có được lợi thế sớm

– Luôn có một lớp khiên ảo miễn phí từ nội tại, nên Yasuo khá lời máu khi trao đổi chiêu thức khi tận dụng tốt lớp khiên này.

– Khả năng tăng tiến sức mạnh tốt, sát thương cực lớn về cuối trận với tỉ lệ chí mạng tuyệt đối 100%.

– Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiều cực thấp, lối đánh lả lướt với những Combo hoa mỹ, tạo cảm giác bay bổng hưng phấn đến max ngầu cho người chơi.

– Có khả năng khô máu với tất cả các tướng, tank trâu bò cũng không phải đối của Yasuo đâu nhé. 

Điểm yếu:

– Sức mạnh ở đầu trận không quá nhiều.

– Dễ bị người đi rừng gank liên tục

– Rất dễ bị hạ gục khi bị trúng các kĩ năng khống chế.

– Đôi khi Yasuo sẽ trở thành người hùng gánh team bạn, với những màn feed thần thánh.

– Tạo cho người chơi cảm giác hơi “ảo tưởng sức mạnh” vô đối của Đấng.

 

Bảng kỹ năng Yasuo

Thứ tự nâng kỹ năng Yasuo: max  Q -> E -> W:

*

Yasuo sẽ cần tăng tối đa Bão Kiếm(Q) để có lượng sát thương đến từ những đòn đánh thường tốt nhất. Kĩ năng ưu tiên nâng tiếp theo là Quét Kiếm(E) để có khả năng lả lướt tốt hơn. Tường Gió(W) nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tăng sau cùng nhé. Trăn Trối(R) nâng theo đúng cấp độ cho Yasuo.

*

Nội tai: Đạo của Lãng Khách

Tỉ lệ Chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra, Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển. Tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Bão Kiếm – Q

Một đòn đánh thường định hướng. Sau hai chiêu Bão Kiếm thành công, chiêu kế tiếp sẽ bắn ra một cơn gió xoáy khiến các kẻ địch trúng chiêu bị Hất Lên Không.

Đâm tới, gây 20/40/60/80/100 (+) sát thương vật lí.

Khi trúng đích, Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không.

Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường: Nó có thể chí mạng, gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, bị ngắt bởi khống chế, và thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.

Nếu niệm khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Xổ Số Kiến Thiết Miền Bắc ( Xsmb ) Dễ Trúng Cho Lô Thủ

Tường Gió – W

Tạo ra một bức tường gió có thể chặn các luồng đạn đạo của kẻ địch trong 4 giây.

Quét Kiếm – E

Lướt qua một đơn vị, gây Sát thương Phép gia tăng theo mỗi lần dùng chiêu.

Lướt qua một mục tiêu địch, gây 60/70/80/90/100 (+) sát thương phép. Mỗi lần tung chiêu tăng sát thương cơ bản của lần lướt kế tiếp lên 25%, tối đa 50%.

Không thể dùng lên cùng một kẻ địch trong 10/9/8/7/6 giây.

Nếu tung ra khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

Chiêu cuối: Trăn Trối

Lướt tới một đơn vị rồi tấn công nạn nhân gây sát thương mạnh mẽ liên tục. Chỉ có thể niệm lên các đơn vị bị Hất Lên Không.

Biến đến một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây 200/300/400 (+) sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Lập tức tăng tối đa thanh Nhịp, nhưng bù lại làm mất mọi điểm cộng dồn của Tụ Bão.

Trong 15 giây, đòn chí mạng của Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp – hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa, ngọc và bảng bổ trợ.

 

Cách lên đồ Yasuo

Các trang bị ban đầu cho Yasuo

*

 + 

*

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu để tăng sức mạnh cho Yasuo, với 3% hút máu sẽ hạn chế việc phải về nhà do bị cấu rỉa khi đi đường

Lên giày cho Yasuo.

*

 > 

*

 > 

*

Giày Cuồng Nộ: Thêm một chút tốc độ đánh để chúng ta có thể nhìn thấy những phát đánh chí mạng của Yasuo trở nên dày đặc hơn. Tuy nhiên nếu bạn đang bị thọt hoặc tướng đối đầu có sát thương vật lý mạnh thì Giày Ninja sẽ là sự lựa chọn tốt cho những pha Solo Q, ngoài ra nếu đối thủ là Pháp sư hoặc team có nhiều hiệu ứng khống chế thì nên chọn Giày thủy Ngân.

*

Trang bị chính Yasuo

3 món đồ cơ bản cho Yasuo.

*

 + 

*

 + 

*

Giày cuồng nộ: gia tăng thêm lượng tốc độ đánh, tăng khả năng dọn lính và những phát đánh chí mạng nhiều hơn

Vô cực kiếm: Với lượng chí mạng của + Nội tại, thì bản thân Yasuo đã có đủ 100% chí mạng rồi, đó là điều mà ít vị tướng trong LMHT nào có được. Đây là 2 trang bị không thể thiếu với bất kỳ người chơi Yasuo nào để sở hữu lượng sát thương cực khủng.

Huyết kiếm: tăng tối đa thêm sát thương và khả năng phục hồi cực tốt cho Yasuo, nhờ tỷ lệ phần trăm hút máu cao từ Huyết kiếm, mà Yasuo có thể tự tin lao vào giữa team địch, lướt E chém Q.

Dù bạn có cầm Yasuo đi lane nào chăng nữa Top, Mid, AD… thì đây cũng là 2 món đồ cần lên sớm nhất có thể để tăng sức mạnh cho Yasuo.

*

Các trang bị tùy chọn Yasuo

*

 

*

 

*

 

*

 

*

*

Cách lên đồ Yasuo Mid / Top

Móng vuốt: Yasuo là tướng cận chiến thường phải lao vào nhiều trong giao tranh, do đó cần 1 chút khả năng phòng thủ, để chống lại việc bị dồn sát thương và hạ gục nhanh chóng.

Trang bị quan trọng nhất của Yasuo, vừa có tốc đánh + chí mạng, đặc biệt nó giảm sát thương của đối thủ đi, sẽ mang lại cho Yasuo khả năng đi đường solo tay đôi cực khỏe, bạn không thể bỏ qua món đồ này.

Giáp thiên thần: đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho Yasuo khi về cuối trận, vừa có damge, vừa là sự bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như đồng đội, trong những trường hợp bạn bị bắt lẻ, hay ảo tưởng lao vào 1vs5 cân team :), thêm 1 mạng hồi sinh sẽ giúp bạn quẩy nhiệt tình hơn, và trong thời gian đó đồng đội bạn sẽ gây được sát thương lên đối thủ tốt hơn.

Nếu đi đường với tướng pháp sư hoặc đối thủ có hiệu ứng khống chế mạnh như: Zoe, Leblanc, Syndra… nên lên: Khăn giải thuật sau đó sẽ hoàn thành Đao thủy ngân ở món đồ vị trí thứ 5 hoặc 6, để tăng độ an toàn cho những pha lả lướt và cũng 1 phần khắc chế lại chúng của Yasuo.

Trường hợp đối thủ là có nhiều sát thương vật lý, hoặc bạn muốn chơi theo lối an toàn, để đảm bảo cho những pha lướt băng vào giữa đội hình đối thủ an toàn hơn, sẽ là lựa chọn phù hợp: vừa cung cấp cho Yasuo 1 lượng máu khá lớn + sát thương vật lý.

Xem thêm: Phần Mềm Quét Số Điện Thoại Facebook Để Bán Hàng Hiệu Quả 100%

=> Đây là bộ trang bị chuẩn và mạnh nhất cho Yasuo.