Cách Chơi Xếp Gỗ Jenga Đầy Đủ Phiên Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Rút Gỗ, Xếp Gỗ Số Update 07/2024

Trò chơi rút gỗ | Tất cả những điều cần biết (cách chơi, nơi bán…)

Trò chơi rút gỗ là một trò chơi có liên quan đến việc xây dựng một tòa tháp ổn định với nguyên khối gỗ xếp chồng lên nhau xen kẽ một cách thẳng đứng và nằm ngang. Mỗi người chơi sẽ lần lượt loại bỏ các khối từ bất kỳ cấp độ của tháp và đặt nó trên đầu để tạo ra một tòa tháp cao hơn. Người chơi nào gây sụp đổ tháp là kẻ thua cuộc.

Đang xem: Cách chơi xếp gỗ

Một trò chơi kỹ năng và thú vị. Trò chơi kiểm tra sức mạnh tinh thần của bạn cũng như sự khéo léo. Các trò chơi có thể được chơi bởi bất kỳ số lượng người chơi, và không có giới hạn thời gian cho nó.

*

trò chơi rút gỗ thanh trơn tự doRút ra từ bên trái, đặt ở bên cánh phải

Nếu bạn loại bỏ một khối từ phía bên phải, đặt nó ở phía trên cùng của tháp ở phía bên trái. Tương tự như vậy, một khối từ phía dưới bên trái nên đi đến phía trên bên phải. Đôi khi, nơi bạn loại bỏ các khối từ trung tâm, kiểm tra những mặt cần phải được cân bằng hơn, và theo đó, đặt khối trên mặt thích hợp. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy tháp là sắp lật đổ về phía bên phải, đặt khối mà bạn chỉ cần loại bỏ từ trung tâm, ở phía trên bên trái của tháp.

Kích thước (và độ dày) vấn đề cần quan sát kỹ!

Các khối hơi khác nhau về độ dày vì được làm thủ công. Đương nhiên, những cái mỏng hơn là ít có khả năng chịu tải của tháp so với những người dày hơn. Chuyển những cái mỏng lên trên để đảm bảo một tháp ổn định. Khi trận đấu đang diễn ra, các khối đã bị mắc kẹt chặt ngay từ đầu, sẽ nới lỏng dần. Nhìn ra các khối đó, và loại bỏ chúng trước tiên.

Xem thêm: Cách Chơi Dị Nhân Trong Phong Thần Ko ? Chắc Còn Mình E Chơi

Tập trung vào các đối thủ và thay đổi chiến thuật

Nếu có bất kỳ chiến lược và kế hoạch để giành chiến thắng ở trò chơi rút gỗ này, hãy tập trung vào một khối duy nhất và di chuyển tại một thời điểm. Trong việc tìm kiếm của bạn để xây dựng tòa tháp cao nhất, bạn có thể lên kế hoạch một vài chuyển động về phía trước và một tiến trình cho trò chơi của bạn. Nhưng kế hoạch của bạn chắc chắn sẽ được thay đổi bởi vì trong những động thái đối thủ của bạn làm.

Dùng tay không chi phối của bạn quá

Sử dụng đồng thời cả hai tay để loại bỏ một khối từ tháp gỗ là không được phép. Tuy nhiên, phong trào và khéo léo sử dụng thay thế cả hai bàn tay khi cần thiết. Không chỉ cải thiện kỹ năng của bàn tay, mà còn giúp cân bằng tháp hiệu quả hơn.

Hãy dành thời gian của bạn

Điều tốt nhất về trò chơi này là không có ràng buộc thời gian. (Tuy nhiên, bạn có thể, tạo ra một sự thay đổi luật nhỏ, trong đó mỗi người tham gia được chỉ có một số lượng hạn chế về thời gian để hoàn thành lượt của mình, nó sẽ tăng tốc độ game và làm cho nó thú vị hơn). Vì không có giới hạn thời gian, bạn thoải mái thư giãn, hít thở, và hoàn thành lượt chơi của mình. Mặc dù bạn không mất quá lâu; bạn có thể làm hỏng khoảnh khắc và sự phấn khích cho các cầu thủ khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Kalimba Cách Chơi Kalimba Như Thế Nào? Học Kalimba Bắt Đầu Từ Đâu

Tránh chiến lược chuỗi

Khi chúng ta nói “ tránh chiến lược chuỗi”, những gì chúng tôi đang thực sự cố gắng để nói là không có kế hoạch di chuyển nhiều cùng một lúc. (Đang đi cái này nhắm những cái tiếp theo để đi). Giữa trạng thái hiện tại của bạn và di chuyển tiếp theo bạn đã lên kế hoạch trong đầu của bạn, trò chơi sẽ thay đổi đáng kể khi các đối thủ đi. Vì thế bạn sẽ dễ dàng bị cuống khi họ lấy đi nước cờ bạn đã suy tính.

Trên đây là tổng hợp những bí quyết bạn chiến thắng dễ dàng qua trò chơi rút gỗ. Chúc bạn luôn là người chiến thắng!