Cách Chơi Webgame Không Bị Lag, Cách Giảm Lag Khi Chơi Game Online Update 06/2024

Google Chrome hiện đang rất được game thủ Việt yêu thích trong việc chơi webgame, song nó chiếm dụng quá nhiều RAM.Bạn đang xem: Cách chơi webgame không lag

Trong thời điểm hiện tại, các webgame về Việt Nam rất nhiều và ngày càng phong phú về chủng loại cũng như chất lượng, thu hút được rất nhiều game thủ. Và trình duyệt được ưa thích nhất hiện nay chính là Google Chrome. Tuy nhiên phần mềm này gây ra các hiện tượng lag, giật rất khó chịu do ngốn quá nhiều RAM của hệ thống, rất khó chịu với người dùng.

Đang xem: Cách chơi webgame không bị lag

*

Vậy thì, tại sao Chrome lại chiếm dụng quá nhiều RAM đến như vậy? Và làm thế nào để hạn chế việc trình duyệt này bị treo cũng như khiến càng phần mềm khác bị “đơ” theo cùng?

Về lý thuyết, việc Chrome chiếm nhiều RAM thực sự là một việc TỐT

Thực tế Chrome chiếm dụng tài nguyên bộ nhớ (RAM) để lưu trữ các giữ liệu của web để có thể dùng chúng một cách nhanh nhất có thể, tạo ra cảm giác mượt mà khi lướt các trang cũng như xem video, chạy flash và tất nhiên là cả chơi game.

*

Như vậy, càng chiếm nhiều RAM thì các trương trình vận hành trên nền web hoạt động càng nhanh, mượt. Hơn nữa, lượng bộ nhớ trống không được dùng đến chính là phần “vô dụng” chứ không phải là tốt như nhiều người vẫn nghĩ.

*

Làm thế nào để giải quyết vấn đề chiếm dụng RAM?

Có một phương thức vô cùng đơn giản đó là… thiếu thì mua thêm RAM. Tất nhiên mọi chuyện đều dễ dàng khi bạn có tiền, nhiều tiền. Song nếu như vậy thì chúng ta sẽ chẳng phải bàn bạc hay chia sẻ kinh nghiệm sử dụng làm gì cho tốn thời gian. Sau đây là một số phương pháp rất hiệu quả trong việc giải phóng bộ nhớ khỏi sự chiếm dụng của Chrome:

Tắt các tab không cần thiết, đang chiếm nhiều RAM

Hãy dùng chương trình quản lý RAM của chính Chrome (bật bằng cụm phím Shift + Esc trên Windows hoặc Windows -> Task Manager trên MAC) xem tab nào đang chiếm bộ nhớ nhiều nhất thì tắt đi.

Xem thêm: Non Atopado – Phong Van Truyen Ky

*

Ngoài ra có khá nhiều plugin cũng rất “ăn” RAM, game thủ có thể xóa bỏ nếu thấy không cần thiết.

Để các ứng dụng phụ không tự động chạy

Thông thường các plugin (ứng dụng phụ với các chức năng bổ xung cho trình duyệt), ví dụ như flash để chạy video, game, quảng cáo tốn rất nhiều RAM, do đó game thủ có thể để các chương trình này dưới dạng luôn hỏi trước khi được khởi động.

Xem thêm: Cách Chơi Lmht Trên Android Bản Chính Thức, Hướng Dẫn Chơi Liên Minh Huyền Thoại Trên Android

*

Sử dụng các ứng dụng tiết kiệm RAM

Theo Trí Thức Trẻ

Copy linkLink bài gốcLấy link0

Ban biên tập loltruyenky.vn:

loltruyenky.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.