cách chơi weaver dota 2 Update 12/2023

Nội dung

1 Đánh giá tổng quan sức mạnh của Weaver Dota 21.1 Chỉ số cơ bản1.2 Ưu điểm1.3 Nhược điểm2 Cách tăng kỹ năng cho Weaver trong Dota 23 Hướng dẫn chơi Weaver Dota 2: Cách lên đồ Weaver3.1 Trang bị đầu game3.2 Trang bị giữa game3.3 Trang bị cuối game4 Cách chơi Weaver Dota 2 ở vị trí Carry và Pusher cực “máu”4.1 Giai đoạn đầu trận4.2 Giai đoạn giữa trận4.3 Giai đoạn cuối trận5 Những lưu ý khi chơi Weaver Dota 2

Một nhân vật có ngoại hình giống Châu chấu nhưng lại được game thủ yêu thích gọi là Kiến đó chính là Weaver. Tuy nhiên, cái tên Weaver lại mang ý nghĩa ám chỉ một loài Nhện. Nếu các bạn là những người yêu thích trò chơi Dota thì sẽ biết, Weaver là một hero Carry cực kỳ đáng sợ trong giai đoạn cuối game. Vậy cách chơi Weaver Dota 2 như thế nào? Bài viết hôm nay, loltruyenky.vn sẽ tìm hiểu và hướng dẫn các bạn cách phát huy sức mạnh của nhân vật kỳ dị này nhé!

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Weaver Dota 2

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách chơi Weaver Dota 2 chi tiết, công việc đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải trải qua đó là nắm bắt được các thông số và những ưu-nhược điểm của hero này. 

Chỉ số cơ bản

Strength: 15 (+1.5/level)Agility: 14 (+2.5/level)Intelligence: 15 (+1.8/level)Lượng máu gốc (Level 1/25): 435/1499Mana: 195/1014Sát thương: 50-60 / 130-140Tầm đánh: 425Armor: 0.96/12.16Tốc độ di chuyển: 290

Nhìn vào các thông số trên các bạn có thể thấy, toàn bộ lượng chỉ số của nhân vật này khá thấp. Trong đó, tầm đánh thấp và giáp khởi điểm yếu khiến cho Weaver khá mỏng manh. Lượng sát thương ở mức trung bình. Có vẻ, Weaver sẽ rất dễ bị các đối thủ chạy nhanh bắt nạt. Tuy nhiên, hệ thống kỹ năng của Weaver khá cơ động. Điều này có thể bù đắp lại những thiếu sót ở trên.

Ưu điểm

Sở hữu một bộ kỹ năng vô cùng tốt, có khả năng sống sót và tính cơ động cao.Deal damage mạnh từ đầu game tới cuối game.Có thể control lane khá.Gank, escape tốt với skill ShukuchiSkill Geminate Attack giúp hero farm và harass vô cùng tốt.

Đang xem: Cách chơi weaver dota 2

*

Tổng quan sức mạnh của Sát thủ côn trùng

Nhược điểm

Là hero tay dài nhưng tầm đánh không xa.Agiliti không cao và Agiliti theo từng level cũng không cao. Đây là một điểm yếu của những hero Agi như Weaver. Chạy chậm.Máu và mana chỉ ở mức trung bình.Phụ thuộc nhiều vào item.

Cách tăng kỹ năng cho Weaver trong Dota 2

Cách chơi Weaver Dota 2 sẽ phụ thuộc vào hướng tăng skill cho nhân vật. Trong bài viết này, các bạn sẽ thấy, Shukuchi là skill chính gây damage chủ yếu của Weaver. Đồng thời đây cũng là skill giúp Weaver chạy trốn hoặc truy đuổi con mồi mỗi khi gank. Do đó, các bạn cần tăng tối đa skill này đầu tiên. Tiếp theo, tùy thuộc vào tình hình để lên The Swarm và Geminate Attack. Nếu bạn đi farm để lên đồ và cần damage đánh thường thì nâng Geminate Attack. Còn nếu bạn phải tham gia vào các vụ combat thì lên điểm cho The Swarm. Ultimate lấy đúng theo level.  

Để hiểu cụ thể hơn, các bạn có thể tham khảo chi tiết từng kỹ năng dưới đây:

The Swarm

*

Tầm sử dụng: 3000Số đòn đánh của hero để giết bọ: 4Sát thương mỗi giây: 15/20/25/30Giáp trừ mỗi giây: 1Thời gian tồn tại của bọ: 14/16/18/20Weaver bắn ra một luồng 12 con bọ con, bám vào bất cứ kẻ địch nào chúng gặp trên đường đi và gây sát thương, trừ giáp mỗi giây lên kẻ địch.

Shukuchi

*

Tầm gây sát thương: 175Sát thương: 75/100/125/150Thời gian tàng hinh: 4sWeaver tăng tốc độ chạy lên tối đa trong khi tàng hình, gây sát thương lên mỗi kẻ địch bị hắn chạy xuyên qua.

Geminate Attack

*

Tầm ảnh hưởng: 1300Thời gian hồi: 6/5/4/3sWeaver có khả năng tấn công thêm 1 đòn đánh thường sau mỗi khoảng thời gian vài giây.

Time Lapse

*

Mana tiêu tốn: 150/75/0Thời gian hồi: 60/50/40sWeaver quay ngược thời gian và trở về trạng thái cách đó 5s trước. Vị trí, lượng máu, mana… của hắn sẽ trở về như trước đó 5s.

Hướng dẫn chơi Weaver Dota 2: Cách lên đồ Weaver

Weaver phụ thuộc rất nhiều vào trang bị để có thể bổ sung và khắc phục điểm yếu về mặt sức mạnh. Do đó, các bạn cần định hướng các item có chức năng hồi máu, trụ lane, tăng giáp, damage. Đặc biệt là tăng khả năng chống chịu trong combat.

Trang bị đầu game

Iron Branch

*

 

+ 1 All AttributesCung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

Circlet

*

+ 2 All Attributes

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tăng khả năng trụ lane.

Xem thêm: Tải Game Mobile Lái Xe Mô Phỏng Đầu Tiên Tại Việt Nam, Game Mobile Lái Xe Mô Phỏng Đầu Tiên Tại Việt Nam

Healing Salve

*

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắn

Trang bị giữa game

Power Tread

*

+ 45 Movement Speed+ 10 Selected Attribute+ 25 Attack Speed

Ring of Quila

*

+3 Strength+9 Agility+3 Intelligence+7 Attack damage

Radiance 

*

+ 60 Damage

Desolator

*

Armor Reduction: 6Duration: 7Trừ giáp của địch. Khiến mỗi phát đánh của bạn đau hơn bao giờ hết.

Magic Wand

*

+ 3 All Attributes

Trang bị cuối game

Black King Bar

*

+10 Strength+24 Attack damageTăng khả năng sống sót trong combat.

Butterfly

*

+30 Agility+25 Damage+35% Evasion+30 Attack Speed

Monkey King Bar

*

+42 Attack damage+35 Attack speed

Daedalus

*

+88 Attack damage

Heart of Tarrasque

*

+ 40 Strength+ 400 Health+Max Health Regen 1%Tăng tốc độ đánhKhả năng hồi phục và sống sót trong combat.

Cách chơi Weaver Dota 2 ở vị trí Carry và Pusher cực “máu”

Cách chơi Weaver Dota 2 khá đa dạng. Nhưng, dựa vào hướng xâu dựng kỹ năng như trên, các bạn có thể tham khảo cách điều khiển Weaver theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu trận

Vào thời điểm đầu của trận đấu, bạn hãy sử dụng vàng sau khi pick Weaver mua vài cây Tango, Salve và Iron Branch để tăng chỉ số ban đầu và giúp cho việc trụ lane dễ hơn. Tiếp đó, hãy đưa Weaver đi theo lối Top lane Sentinel để tránh bị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn cách solo để tăng level cho Weaver, trong trường hợp bạn cảm thấy có thể solo được.

*

Điều khiển Weaver đi last hit/deny đối phương

Vì Weaver cần rất nhiều trang bị, nên hãy đưa hero đi farm, last hit hoặc deny nhiệt tình. Bạn có thể dùng Geminate Attack để harass đối phương và đợi khi máu mục tiêu gần cạn thì kết liễu hắn. Đừng quá hổ báo trong thời gian này, bạn chỉ nên kiếm mạng khi có thể. Còn không, hãy để lại cho mình khoảng 70 mana để chạy trốn. Bạn có thể bám lane để farm hoặc chờ tới khi đủ cứng cáp thì đảo sang các lane vắng.

Giai đoạn giữa trận

Đến giữa game, thời gian này các Supporter và Ganker sẽ đảo lane liên tục để tìm Carrier đối phương. Weaver lúc này cũng không phải là mục tiêu ngoại lệ. Bạn sẽ là mục tiêu mà chúng ngắm tới vì vậy đừng ti ếc mana dùng The Swarm để phóng các con bọ đến các vị trí khả thi để lấy sight.

*

Tập trung farm và push trụ nếu có thể

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều khiển Weaver đi farm, gank những đối tượng cùng lane, né gank, clear creep và phá trụ. Tuy nhiên, trong trường hợp kỹ năng của bạn chưa tốt, kinh nghiệm chơi game không nhiều thì hãy chơi theo một cách an toàn.  Tập trung farm để lên đồ, gank các Support máu giấy và né các hero có kỹ năng disable. Hãy bảo toàn tính mạng của bản thân mà tránh bị chết trước khi combat nổ ra. 

Giai đoạn cuối trận

Về cuối game, hãy lên nốt các item có khả năng chống chịu và hỗ trợ Ultimate. Bạn sẽ là một Carry cực khủng về cuối game với Ultimate. Cho nên, bạn hãy đi cùng đồng đội. Dùng The Swarm để thả bọ và đợi skill của đối phương đang trong thời gian hồi thì nhanh chóng kích hoạt Shukuchi vào combat để focus những mục tiêu yếu đuối trước.  Hãy liên tục sử dùng skill này để tránh bị focus lại. Bên cạnh đó, vì Weaver là một Carry hạng nặng nên bạn cũng có thể đứng giữa combat để hút máu. Tuy nhiên, hãy luôn chú ý tới HP, sử dụng Ultimate hợp lý, chuẩn xác. Sau khi làm cho đội hình team địch tan tác thì hãy lợi dụng sơ hở này đi push trụ. Bạn có thể push cùng đồng đội hoặc đi push trộm.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Viết Kịch Bản, Top 10 Phần Mềm Viết Kịch Bản Phim Tốt Nhất 2021

*

Nhảy vào giữa đội hình team địch xả skill và hút máu

Những lưu ý khi chơi Weaver Dota 2

Ngoài cách chơi Weaver Dota 2 ở trên, để nâng cao thêm tính hiệu quả và chất lượng cách chơi, các bạn cũng cần ghi nhớ một vài lưu ý sau đây:

Hãy tàng hình và bắn đuổi mục tiêu khi creep bên địch gần hết. Nếu mục tiêu dám đứng lại solo với Weaver thì sẽ bị creep bên ta tấn công. Dùng Geminate Attack để harass và cấu máu đối phương.Tham gia farm và push trụ nhiệt tình trước khi combat nổ ra.Cầm theo Town Portal Scroll để truy đuổi những hero máu giấy sáu combat.Trước khi combat nổ ra, hãy dùng The Swarm để mở đường lấy tầm nhìn vào các khu vực khả nghi.

Tóm lại, cách chơi Weaver Dota 2 yêu cầu người chơi cần có kinh nghiệm và kỹ năng. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo và áp dụng cách điều khiển Weaver như trên để luyện tập. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ hơn với trò chơi Dota. Đừng quên truy cập vào loltruyenky.vn hàng ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhé!