Cách Chơi Watch Dogs (Video Game), 16 Cách Giết Thời Gian Hấp Dẫn Trong Watch Dogs Update 12/2022

Game hành động phiêu lưu thế giới mở Watch Dogs 2 vừa phát hành hôm 15/11 vừa qua trên PlayStation 4 và Xbox One.

Đang xem: Cách chơi watch dogs

Game hành động phiêu lưu thế giới mở Watch Dogs 2 vừa phát hành hôm 15/11 vừa qua trên PlayStation 4 và Xbox One. Đây là một dự án game lớn của nhà phát triển Ubisoft Montreal dựa trên phản hồi của người chơi từ phiên bản đầu để cải thiện rất nhiều trong trò chơi.

Trên thực tế, Ubisoft Montreal đã viện đến những hacker thật thụ ngoài đời để được tư vấn về kịch bản và cơ chế gameplay. Nhiều tham khảo từ hoạt động có thật trên Internet của giới hacker cũng được biên kịch thành nội dung trong game. Chính vì vậy, Watch Dogs 2 có rất nhiều điều thú vị để trải nghiệm mà tôi sẽ dành lại cho các bạn khám phá. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm mặt một số hướng dẫn và mẹo chơi Watch Dogs 2 dành cho những người chơi mới đỡ mất thời gian tìm hiểu ban đầu.

Lựa chọn cách chơi giữa Aggressor, Ghost hay Trickster là điều bạn nên làm đầu tiên. Tuy nhiên đừng giữ nguyên một phong cách chơi nếu tình huống trong game thay đổi. Bọn lính gác trong Watch Dogs 2 có thể chuyển từ việc đi tuần để phát hiện bạn thành quăng cho bạn vài quả lưu đạn chỉ trong nháy mắt. Bạn cũng nên như vậy, phải thay đổi chiến thuật chơi nhanh chóng tương ứng theo. Trò chơi có ba kiểu: Aggressor (thiên về chiến đấu), Ghost (tập trung đi stealth) và Trickster (tận dụng yếu tố môi trường xung quanh “nhúng chàm” thay cho bạn).

Trong Watch Dogs 2, bạn không thể cứ theo mãi một phong cách mà sẽ cần đến các yếu tố của cả ba lối chơi này để thực hiện nhiệm vụ. Nhưng không phải chỉ đơn thuần muốn đổi là đổi, vì có những công cụ và kỹ năng cần mở khóa sẽ ảnh hưởng đến hướng tiếp cận của bạn trong một số khu vực nhất định. Chúng cũng có tác động tương tự đối với các nhiệm vụ phụ hay những mở khóa khác. Cần lưu ý điều này. Đừng phí điểm nâng những kỹ năng chung chung. Hãy xem xét và chọn những kỹ năng đặc trưng đầu tiên! Những kỹ năng “giương đông kích tây” kẻ thù nên là lựa chọn khởi đầu, cũng như chú trọng đến các kỹ năng hack.

Và như vậy cũng đồng nghĩa Trickster gần như là hướng tiếp cận tốt nhất cho người chơi mới. Thực vậy, dùng Trickster sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả nhất, không chỉ từ đầu game mà tất cả các nhiệm vụ chính.

Cách chơi Trickster là dùng mọi yếu tố môi trường để tiếp cận các mục tiêu cần thiết mà không cần bạn phải để tay “nhúng chàm”. Chẳng hạn sử dụng RC Jumper và drone để do thám, hack các mục tiêu, phá hủy các junction box và hạ lũ lính gác, cũng như hack mail và hoàn thành nhiệm vụ. Có rất nhiều nhiệm vụ mà bạn thậm chí không cần bước vào tòa nhà để thực hiện nữa. Về sau, bạn có thể nâng cấp quadcopter drone để truy xuất vào inventory, thả IED vào kẻ thù. Rõ ràng, bạn chẳng cần phải “vấy bẩn đôi tay” trong rất nhiều nhiệm vụ.

*

Mặt trăng trong Assassin’s Creed, phải không ta?

Tận dụng camera an ninh là yếu tố rất quan trọng. Cho dù muốn chơi stealth hay không, hãy luôn để ý xem xét vị trí các camera trước khi vào địa điểm hay tòa nhà mới. Hack camera gần nhất và xoay tua để tìm hiểu thói quen tuần tra của bọn lính canh và các yếu tố môi trường mà bạn có thể dùng để phân tán sự chú ý và vô hiệu hóa chúng.

Bọn lính gác khi này sẽ xuất hiện trên mini map, khiến việc tiếp cận mục tiêu càng dễ dàng hơn. Cho dù bạn có muốn lao vào xả súng như rambo hay ẩn nấp nhẹ lướt như một bóng ma, thì việc hoàn thành mục tiêu cũng trở nên quá dễ từ lúc này.

Thế nhưng, đời vẫn không phải là mơ vì bạn không thể giấu những cái xác. Tôi rất lấy làm khó hiểu khi gần như hầu hết các game stealth đều lựa chọn lối thiết kế này. Một khi vô hiệu hóa được lính gác, bạn không thể dịch chuyển xác để giấu. Đây rõ ràng là một điều khá khó chịu và sẽ khiến bạn bắt đầu đặt câu hỏi việc quái gì phải chọn kiểu chơi stealth. Càng nhiều lính gác thì rủi ro bị bọn chúng phát hiện khi đi tuần tra càng cao, mối nguy hiểm chỉ tăng thêm, nhất là ở những khu vực có 10 đến hơn 20 tên đi tuần.

Nhưng nếu hạ gục lính gác “êm ái”, càng ít có khả năng bọn còn lại sẽ nghe tiếng động và gọi hỗ trợ. Chưa kể, bọn lính gác đặc biệt rất hung hăng “tăng động” trong Watch Dogs 2. Chúng kéo đến càng nhiều thì khả năng bạn sống sót càng giảm đi. Và thời gian hạ nhiệt (cooldown) từ săn tìm bạn về lại lộ trình tuần tra bình thường của chúng mất thời gian kha khá. Chính vì vậy, chơi stealth mang cảm giác không chỉ khó mà còn thiếu công bằng trong Watch Dogs 2.

Xem thêm: Cách Chơi Nidalee Ad – Nidalee Dame│Lên Ad+Ap, Tại Sao Không

Cho dù bạn chơi kiểu nào, thì cũng phải thành thạo các “nghề hack” cơ bản. Vì nó sẽ khiến trò chơi dễ hơn và đáng thưởng thức hơn. Chỉ cần nhấn R3 (nhấn cần analog phải) để bật “nethack”. Ở chế độ này, màn hình sẽ chuyển sang trắng đen, không chỉ điểm sáng những thứ có thể hack được, mà còn giúp bạn “nhìn” người và các thứ khác nữa. Nó cũng được dùng để tìm các mục tiêu phụ chưa được xử lý, xuất hiện dưới dạng điểm sáng màu cam. Hãy tập thói quen sử dụng nó mỗi khi thâm nhập vào không gian mới.

Tối thiểu bạn cũng nên hack các cửa ra vào trước khi di chuyển từ chỗ ẩn nấp vào. Và cũng đừng quên tạo các điểm vào ra mới để thâm nhập tòa nhà bằng việc di chuyển cần cẩu, hoặc đặt các rào cản để ngăn hoàn toàn cuộc truy đuổi của cảnh sát. Nhớ hack dân tình để rút tiền của thiên hạ, vì bạn sẽ cần rất rất nhiều đấy.

Đừng quên tải và sử dụng các ứng dụng điện thoại. Có hai ứng dụng đáng để mắt đến là SongSneak và ScoutX. SongSneak cho phép bạn tải nhạc mới khi bước ra khỏi nơi phát nhạc. Bạn chỉ cần móc điện thoại ra và nhấn vào ứng dụng để thêm nó vào playlist. Watch Dogs 2 có soundtrack khá hay và nếu bạn chơi nhiều tiếng liền thì âm nhạc đa dạng không phải là ý tưởng tồi, vì bạn có thể nghe nhạc ở khắp mọi lúc mọi nơi, không chỉ khi ở trong xe.

Ứng dụng quan trọng khác là ScoutX. Đây là ứng dụng chụp hình các địa danh và người, dùng để tăng số người theo dõi DedSec. Càng nhiều người theo dõi, bạn sẽ mở khóa thêm được nhiều nhiệm vụ phụ và chính, nhanh chóng đưa bạn đến mục tiêu chính. Bạn có thể kiếm thêm người theo dõi bằng rất nhiều thứ, chẳng hạn như hoàn tất nhiệm vụ, nhưng ScoutX mới thật sự dễ sử dụng. Chỉ cần đến một khu vực được thiết kế, chụp một tấm, thế là số người theo dõi lại tăng. Bạn sẽ dễ dàng kiếm được hàng trăm ngàn người chỉ trong độ nửa tiếng đồng hồ!

*

Thành thạo “nghể hack” cơ bản giúp game “dễ thở” hơn

Cẩn thận đừng để bị những người chơi khác “nẫng” tay trên. Watch Dogs 2 có chế độ chơi online Hacking Invasion, cho phép người chơi hacker khác có thể “nhảy” vào lượt chơi của bạn hoặc một người chơi khác để cướp lượng người theo dõi. Đây là một mini game khá vui, tạo nên một số tình huống thay đổi thú vị, nhất là khi bạn muốn ăn miếng trả miếng ai đó nghĩ rằng có thể nẫng tay trên của bạn rồi xong.

Mặc dù Hacking Invasion không xảy ra khi bạn đang tham gia trong chiến dịch, nhưng nó có thể xảy ra lúc khác trong “chế độ tự do”. Có nghĩa là ngay cả khi bạn đang đi đến khu vực khác trên bản đồ để bắt đầu một nhiệm vụ campaign, người chơi khác có thể hack game của bạn. Về cơ bản, bất kỳ thời gian nào không diễn ra trong các nhiệm vụ campaign chính thì được xem là “chế độ tự do”.

Các chế độ này được mặc định là mở, nhưng bạn có thể điều chỉnh bằng cách tắt chế độ online trong menu. Và tốt nhất bạn nên làm thế nếu không muốn bị quấy nhiễu khi đang tập trung phần chơi campaign trong Watch Dogs 2.

Kiếm khẩu shotgun miễn phí. Nếu chọn chơi hổ báo Aggressor, bạn sẽ cần vũ khí ngay từ đầu game. Thực tế là ban đầu bạn chỉ có stun pistol nạp đạn rất chậm, rồi sau đó mới kiếm được khẩu pistol 9m. Nhưng hai khẩu này chẳng được tích sự gì mấy. Nếu kiếm được đủ tiền, bạn có thể dùng công nghệ in 3D để tự “sản xuất” vũ khí cho mình. Nhưng đừng làm thế, hãy dành tiền để mua drone trước, tốn tiền cho vũ khí sau.

Cách dễ nhất để kiếm được cây shotgun là tóm lấy vài người dân địa phương, và lực lượng hành pháp sẽ sớm xuất hiện. Bạn có thể cướp được khẩu shotgun bằng cách này. Cho dù bạn có tẩu thoát được hay bị bắn hạ cũng không sao. Vì giờ đây bạn có khẩu SG-90 Pump Action khá mạnh trong inventory để chơi kiểu càn quét.

Watch Dogs 2 sẽ phát hành trên Windows vào ngày 29/11 tới. Các PC Master Race ráng chờ nghen :D.

Xem thêm: Cách Bỏ Chơi Điện Tử – Cách Giúp Con Cái Nghiện Game Hiệu Quả

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.