Cách Chơi Với Trẻ 6 Tháng Tuổi Thông Minh Và Phát Triển Toàn Diện Update 09/2021

Dạy trẻ 6 tháng tuổi thông minh và sáng tạo luôn là điều hầu hết bậc phụ huynh hướng tới khi bàn tới vấn đề nuôi dạy con trẻ. Những phương pháp nào có thể áp dụng?

Trò chuyện và chơi đùa với con dù bé chưa biết nói

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng và cần thiết để tăng cường trí thông minh của trẻ. Vì nó cho phép con biết gắn kết với mẹ và phát triển lòng tự trọng và sự tự tin. Dạy trẻ 6 tháng tuổi thông minh bằng cách khuyến khích con cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng cách cho trẻ tham gia các hoạt động bằng lời nói.

Đang xem: Cách chơi với trẻ 6 tháng tuổi

Nếu không biết nói gì với con thì hãy kể cho bé nghe về những gì mẹ đang làm, ngày hôm nay của mẹ như thế nào hoặc bất cứ điều gì khác. Lúc đầu có thể mẹ chưa quen và cảm không quen, nhưng dần dần bạn sẽ bị “nghiện” đấy. Kỹ năng ngôn ngữ vững chắc luôn gắn liền với trí thông minh cao hơn.

Dành thời gian để chơi với bé thường xuyên. Đưa bạn đến mức độ hiểu biết của anh ấy và đam mê các hoạt động thu hút sở thích của anh ấy. Từ từ giới thiệu những ý tưởng chơi mới sẽ khuyến khích trẻ suy nghĩ xa hơn những gì trẻ biết. Vì trẻ sơ sinh thích bắt chước, nên sẽ không lâu nữa con bạn sẽ hiểu được điều đó và chạy đua với những kỹ năng mới tìm thấy của mình.

Tạo cơ hội cho trẻ 6 tháng tuổi tương tác với trẻ em khác

Tương tác xã hội mang lại những trải nghiệm đầy hứng khởi và cũng chuẩn bị cho con đối mặt với những thách thức khi lớn lên. Sắp xếp ngày vui chơi với những đứa trẻ cùng lứa tuổi hoặc đưa trẻ đến công viên để chơi với những đứa trẻ khác.

Hãy giám sát các tương tác của con trong giai đoạn này, mẹ có thể nhẹ nhàng hướng dẫn và hỗ trợ bé. Vì đây là giai đoạn nhạy cảm của dịch Covid, do đó hãy cẩn thận hơn khi cho trẻ ra ngoài chơi. Nếu bạn của ba mẹ có con, hãy tụ tập với những người bạn quen biết.

Kích thích bé bằng đồ chơi đơn giản và phù hợp với lứa tuổi

Trong khi nhiều công ty đồ chơi đang tập trung vào các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, không phải tất cả chúng đều phù hợp với khả năng trí tuệ của mọi em bé. Một số món đồ chơi có thể làm bé choáng ngợp và bực bội. Vì vậy, trước khi mua một món đồ chơi mới, hãy nhớ đến sở thích của bé, phân tích xem nó có phù hợp với khả năng của con hay không. Những món đồ chơi phù hợp sẽ khiến trẻ tò mò, kích thích và là công cụ giáo dục tuyệt vời. Tuy chơi đồ chơi những đây cũng là cách dạy trẻ 6 tháng tuổi thông minh.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Chia File Miễn Phí Và Dễ Sử Dụng Nhất (Ffsj), Chia Pdf: Bộ Chia File Pdf Trực Tuyến Miễn Phí

*

Dạy trẻ 6 tháng tuổi thông minh bằng cách khuyến khích sự tò mò của bé

Trẻ em vốn dĩ rất tò mò, và sự tò mò này khi được kích thích có thể giúp trẻ học hỏi nhiều hơn. Kích thích sự quan tâm của con bằng cách cung cấp cho bé nhiều cơ hội để khám phá những điều mới. Hãy khen ngợi khi trẻ 6 tháng tuổi làm điều gì đó mới, để con có động lực tiếp tục tiếp tục khám phá.

Đọc sách với trẻ

Sách là một công cụ tuyệt vời để kích thích trí tưởng tượng và khả năng tư duy của bé. Đọc sách cho bé nghe mỗi ngày là cách dạy trẻ 6 tháng tuổi thông minh và tăng cường khả năng sáng tạo. Chọn những quyển sách có màu sắc tươi sáng với nhiều họa tiết và hình ảnh đơn giản sẽ thu hút sự quan tâm của bé.

Ban đầu, bé có thể thích chỉ một cuốn sách, nhưng bé sẽ dần học cách khám phá nhiều lựa chọn hơn. Bạn càng cho bé làm quen với những chữ cái và hình ảnh, bé sẽ có xu hướng đọc nhiều hơn khi bé lớn hơn.

Khi cho bé làm quen với sách và truyện, hãy cố gắng để bé trở thành nhân vật chính trong những câu chuyện nà bé yêu thích. Thời điểm con học cách liên hệ những câu chuyện này với môi trường của chính mình, em bé sẽ có thể kết nối tốt hơn với những thứ xung quanh mình.

Khuyến khích con khám phá thế giới xung quanh

Đừng chỉ cho trẻ quanh quẩn xung quanh nhà vì sợ ra đường sẽ có nhiều chuyện xấu xảy ra. Đồng ý là xã hội ngày một phức tạp, nhưng không cho con tiếp xúc với thế giới bên ngoài cũng gây ảnh hưởng xấu không kém đến sự phát triển của bé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Juggernaut Dota, 2 Vị Trí Carry

Cho trẻ tiếp xúc với những môi trường mới, không quen thuộc và khuyến khích trẻ khám phá những không gian mới này. Ngay cả một chuyến đi đến siêu thị cũng có thể kích thích thị giác đối với trẻ sơ sinh. Ba mẹ cho bé càng nhiều trải nghiệm thì bé càng học hỏi được nhiều hơn.

*

Nuôi dạy nên một người con thông minh và tài giỏi là niềm mơ ước của tất cả cha mẹ trên đời. Nhưng thông minh thôi chưa đủ, con cũng cần có một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc về mặt tinh thần. Hãy hiểu và tạo điều kiện cho bé phát huy hết khả năng. Đừng ép, bắt con vào khuôn khổ để trở thành một thiên tài!

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng loltruyenky.vn trên IOS hay Android ngay!