Cách Chơi Với Con – Bố Mẹ Việt Kém Kỹ Năng Chơi Cùng Con Update 04/2024

Chơi với con đôi khi tưởng đơn giản nhưng lại khiến không ít ba mẹ bối rối vì không biết tạo trò gì cho con chơi.

Đang xem: Cách chơi với con

Chơi với con không bao giờ đơn giản đến thế nếu mẹ biết qua vài gợi ý sau đây.

*

Chơi với con đôi khi tưởng đơn giản nhưng lại khiến không ít ba mẹ bối rối vì không biết tạo trò gì cho con chơi. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều cách để tạo ra điều mới mẻ và thú vị cho con. Đặc biệt là những cách sau mà ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé nhà.

Trò chơi xé giấy vụn

Âm thanh vỡ vụng khi những tờ giấy xé rẹt lại là âm thanh mà những đứa trẻ rất đam mê. Đặc biệt, trò này lại vô cùng dễ thực hiện mà không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng gì. Còn đối với mẹ thì đây lại là trò không tốn kém chi phí vì mẹ chỉ cần tận dụng lại giấy báo cũ, giấy A4 đã sử dụng rồi, tuy nhiên ba mẹ cần lưu ý tranh thủ chơi cùng con và cùng con dọn dẹp để tập cho bé ý thức giữ vệ sinh chung tốt hơn.

Xem thêm: Cách Chơi Lol Chess Hiệu Quả, Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý

Đặc biệt, nếu trẻ đã có nhận thức nhiều rồi thì mẹ có thể hướng dẫn con xé giấy theo hình thù nhất định. Bằng cách này còn có thể học thêm chữ cái mới, con số mới, hình ảnh động vật, bông hoa mới…

Dắt trẻ đi công viên, sở thú

*

Nếu có thời gian thì dắt con đi sở thú để bé có thể khám phá các loại động vật xưa giờ chưa từng nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu thời gian hạn hẹp thì mẹ chỉ cần dắt con ra công viên quan sát mọi người xung quanh, quan sát những chú chó cưng được dắt đi dạo cũng là một “trò” thú vị đối với trẻ nhỏ. Qua những buổi ra ngoài chơi thế này thì con sẽ học hỏi được nhiều điều mới mẻ xung quanh, vận động nhiều hơn, hít thở không khí trong lành nhiều hơn nên cũng rất tốt cho sức khỏe của con.

Trò chơi đèn pin

Chỉ cần mẹ tắt đèn, kéo rèm để phòng càng tối càng tốt, sau đó chuẩn bị vài cái đèn pin là được. Cả mẹ và con cùng nằm trên sàn và lướt ánh sáng đèn pin lên trần nhà. Mẹ và con có thể chơi trò đuổi bắt ánh đèn hoặc có thể chiếu đèn tự do tạo nên một buổi biểu diễn ánh sáng đẹp mắt và đầy sáng tạo.

Thay đổi địa điểm ăn

Thay vì gia đình cứ ăn ở phòng ăn như thường lệ thì thỉnh thoảng bạn có thể mang bàn ăn ra sân trước, sân sau, sân thượng… rồi cùng nhau thưởng thức bữa ăn trong không gian mới mẻ đó. Thậm chí, có thể tổ chức một bữa ăn pinic nhỏ nhỏ ở sân vườn ngay tại nhà. Chỉ cần một tấm bạc trải ngồi và thức ăn là đã có bữa ăn ngon cho bé trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.

Xem thêm: cach choi rammus di rung

*

Trải nghiệm âm nhạc với bé

Không chỉ đơn thuần là mở nhạc cho bé nghe mà mẹ có thể tạo ra không gian tràn ngập âm nhạc bằng cách dọn hẳn một phòng riêng, có thể trang trí một ít cho có không khí. Sau đó chỉ cần mở các bản nhạc yêu thích, sôi động hoặc êm dịu và cả nhà sẽ nhảy cùng nhau. Trò chơi trải nghiệm âm nhac này thật sự rất hữu ích cho ba mẹ lẫn các bé. Bởi âm nhạc sẽ giúp giải tỏa mọi căng thẳng còn những điệu nhảy sẽ giúp cơ thể trở nên năng động hơn, vận động nhiều hơn nên cũng sẽ khỏe khoắn hơn.