Cách Chơi Với Chó : 13 Bước (Kèm Ảnh), Cách Để Chơi Đùa Với Chó: 13 Bước (Kèm Ảnh) Update 12/2023

Thức ăn cho chóthức ăn cho chó trưởng thànhthức ăn cho chó conThức ăn cho chó béo phì và chó mẹThức ăn cho mèoChăm sóc & Vệ sinh thú cưngThuốc & Sức khỏe thú cưngPhụ kiện khácThương HiệuTắm & GộiĐồ ănĐồ ăn Hàn QuốcĐồ ăn nhập khẩu Âu, MĩSale OffBlogĐánh giá nhận xét sản phẩm thú cưng

*

Tải lại captcha

Ở bài viết tìm hiểu sở thích của cún, ta đã cùng tìm hiểu về cách thức, những điều cần để ý khi ta chơi với cún, bài viết này cùng với sự tham khảo bác GoOgle sẽ thật sự cung cấp khá nhiều trò chơi để bạn lựa chọn cho cún của mình đấy ^^. Bắt đầu luôn, ai không chơi anh em tui chơi.

Đang xem: Cách chơi với chó

Phần 2: Trò chơi cho chó

Chuẩn bị: Bánh thưởng ( như loltruyenky.vn nhiệt tình quảng cáo ở phần 1 tìm hiểu sở thích của cún), nước, khăn ẩm, roi nhỏ nếu cần thiết: đặt vào chỗ cún thấy nhằm mục đích rằn mặt ( có tác dụng lắm luôn).

Trò chơi 1: Cho chó ăn,không cho chó ăn.

Mục đích: Thú cưng học lệnh “ăn” trong vài lần chơi với thú cưng. Phát triển trí tuệ và sự vâng phục.Cách thức:Lấy 1 chút thức ăn hạt cho chó.Đặt vào đĩa và để gần tầm tay của bạn.Đợi nếu cún lao vào định ăn thì đánh nhẹ vào mồm.Đợi 1 lát rồi bảo cún “ăn” và chỉ tay vào đĩa.Có thể bạn cần đi cách ra xa đĩa đựng đồ ăn hạt để cún yên tâm ra ăn.

Trò chơi 2: Cắn cần câu.

Mục đích: Thể dục 100%, học lệnh “ăn” và “thôi”, quên đi nỗi lo cún tăng động phá phách hay cắn xé.Chú ý:Cún sẽ mau mệt, xuống sức, cần chuẩn bị sẵn nước, nếu cún quên uống nước, ta cần nhắc uống bằng lệnh “ăn”.Nếu bạn giật cần câu nhanh sẽ rất dễ khiến cún trượt ngã.Trò chơi này rất thích hợp với các giống chó năng động.Cách thức:Chuẩn bị cần câu: 1 thanh tre, gỗ vừa đủ dài bằng 2 khuỷu tay, sợi chỉ/ dây dù dài bằng khuỷu tay, 1 quả bóng hay mảnh xốp nhỏ, vải nhỏ ( không biết đồ chơi dạng này có trên thị trường không vì nhà mình có cả bụi tre mà 😐 , nếu bạn thích đừng ngại liên hệ với loltruyenky.vn nhé ^^ ).Làm thành 1 cần câu, buộc sợi chỉ vào đầu nhỏ nhanh tre, đầu còn lại buộc quả bóng hay mảnh xốp ( y như cần câu cá mà).Giơ lên trước mặt cún: giơ chậm và nhẹ.Cún sẽ nhảy lên và ngoạm vào cần câu kéo đi.Bạn đợi cún ngoạm cần câu 1 lúc rồi bảo: “thôi”.Xoa đầu và thưởng cho cún.

Trò chơi 3: Trốn tìm với chó.

Mục đích: Thú cưng học lệnh “ngồi” và phản ứng khi chủ gọi “tên”. Phát triển trí tuệ và khứu giác.Cách thức:Xoa đầu, mõm cún để cún cảm nhận rõ mùi của bạn.Lấy 1 món đồ ăn hoặc đồ chơi. Bảo chó “ngồi” hoặc “nằm”( Nếu cún không chịu nghe thì cho 1 chưởng là nghe liền).Trốn vào nơi dễ tìm.Gọi tên cún, cún sẽ tìm thấy bạn trong chốc lát.Xoa đầu và thưởng ( ít thôi nha).Dần dần khi cún đã quen chơi thì tăng độ khó và nấp vào những chỗ khó tìm hơn ( tin mình đi, chỗ nào cũng bị thấy hết trừ khi bạn nhảy xuống nước).

Trò chơi 4: Kéo co với chó.

Xem thêm: Bảng Ngọc Caitlyn Mùa 10: Cách Chơi Caitlyn Mùa 10 A Itlyn Mùa 11

Mục đích: Thú cưng học lệnh “chơi”. Phát triển trí tuệ, giúp cún tự tin và nhận biết giới hạn những đồ vật có thể chơi.Chú ý:Họ huấn luyện chó nghiệp vụ cũng với trò chơi này, trò chơi có thể khiến cún tự tin hơn cũng đồng nghĩa với việc có thể đầu gấu hơn ( tùy bạn nghĩ, nhưng cần phải kiểm soát nhé).Không sử dụng đồ đạc trong nhà để chơi trò chơi, không bao giờ sử dụng roi, đồ có người dùng đánh cún để chơi trò chơi tránh làm cún trở nên hung hăng hoặc sợ không dấm chơi.Đồ bạn dùng để chơi kéo co cần được để riêng ở vị trí cún dễ tiếp cận.Chơi với cún không kéo mạnh tay vì lâu dài sẽ khiến cún đầu gấu hơn.Cách thức:Mua dây kéo co hoặc sử dụng thắt lưng đa đã bỏ đi, cho cún ngậm vào đầu da.Giơ ngón tay lên báo hiệu cún không được kéo ( sau 1 vài lần cún sẽ hiểu và nghe lời ngay).Khi bạn sẵn sàng, bảo cún “chơi”, đồng thời kéo nhẹ dây.Nếucún nhà bạn hơi nhát, không tự tin, hãy thử kéo mạnh sợi dây 1 chút.Xoa đầu và thưởng.Thi thoảng hãy để cho cún thắng, đừng kéo thật lực nhé.

Trò chơi 5: Đuổi bắt đồ chơi với chó.

Mục đích: Thú cưng học lệnh “ngồi”, “thôi”, “ăn” và “tìm”. Phát triển trí tuệ, giúp cún thỏa mãn nhu cầu chay nhảy nghịch ngợm. Giúp thú cưng biết vâng lệnh, trả đồ khi được yêu cầu.Chú ý:Trò chơi này cún rất mau mệt, xuống sức, cần chuẩn bị sẵn nước, nếu cún quên uống nước, ta cần nhắc uống bằng lệnh “ăn”.Không sử dụng đồ nhọn, to cứng làm đồ chơi.Đồdùng để chơi bắt đồ cần được để riêng ở vị trí cún dễ tiếp cận.Cách thức:Sử dụng bóng tennis, bóng đồ chơi cho cún ngoài cửa hàng hoặc đồ chơi hình chuột, gián.Đưa quả bóng hoặc đồ chơi ra gần mặt cún và lệnh: “ngồi”.Ném quả bóng hoặc đồ chơi ra xa và lệnh: “tìm”.Khi thú cưng tìm thấy đồ chơi mang về chỗ cũ, ta ra lệnh: “thôi” và lấy lại quả bóng.Thưởng cho cún.

Trò chơi 6: Tìm đồ vật cho chủ.

Mục đích:Thú cưng học lệnh “tìm”. Phát triển trí tuệ, giúp chó cải thiện bản năngtập trung và đánh hơi.Cách thức:Lấy một đồ vật cá nhân của bạn, ví dụ như chùm chìa khóa, cái dép.Đưa vật dụng ra gần mặt cún và ra lệnh “ngồi”, cho cún nhìn và ngửi vật dụng 1 lát.Đem để vật dụng vào nơi dễ tìm ( cứ để ra xa là được).Bảo cún “tìm” + tên vật dụng, ví dụ: “tìm khóa”. Cún sẽ tìm ra khóa ngay ( nếu bạn không thường chơi đuổi bắt đồ chơi với cún thì trò chơi này sẽ khó chơi hơn).Xoa đầu và thưởng sau khi chơi với cún ^^.Càng về sau bạn càng có thể giấu đồ vật vào nơi khó tìm hơn, cũng sẽ có những lúc cún bó tay không biết bạn giấu đi đâu 😐

Trò chơi 7: Thể dục thể thao – chạy bộ cùng chó.

Mục đích:Thú cưng học lệnh “đi”, “ô tô”, ”xe máy”, tăng khả năng nhận biết nguy hiểm.Cách thức:Cực quan trọng: Bắt buộc chuẩn bị Phômai, xúc xích hay 1 chút đồ ăn hạt cho chó.Đi giày cầm xích ( dấu hiệu cho cún biết bắt đầu game).Gọi với chó: “đi”. Lúc này bạn chó sẽ chạy về phía ta với vẻ mặt mãn nguyện.Khi chạy trên đường, bạn và cún sẽ gặp ô tô, xe máy, như Pha Pha và Phi Phi nhà mình đều đã học thành công, lúc này bạn thông báo với chó: “ô tô”, “xe máy” và vẫy tay hoặc chỉ vào chỗ bạn muốn cún chạy lên. Sau khi chó đã biết nghe lời, bạn xoa đầu và nhớ thưởng ngay cho chó nhé.

Trò chơi 8: Thể dục thể thao – cho chó tập bơi.

Xem thêm: Cách Chơi Baldi Basic S Classic, 82 Baldi&#39S Basics Ý Tưởng

Chú ý:Nếu cún thích bơi, bạn cho nó bơi trong 1 cái chậu để giúp nó sạch sẽ hơn, nhưng nếu cún không thích bơi thì bạn đừng ép nhé.Chống chỉ định thời tiết thiếu nắng hay nhiệt độ thấp.Cách thức:Chuẩn bị chậu to nước vừa đủ.Thả cún vào nước và mặc kệ cún tự làm sạch và nghịch nước.Khi cún biết bơi chậu ta sẽ đỡ phải lo tắm cho cún hơn.