Cách Chơi Trốn Tìm Một Mình (Cảnh Báo: Nội Dung Có Thể Gây Ám Ảnh) Update 03/2023

Trò chơi trốn tìm một mình là gì?

Trò chơi trốn tìm một mình (One-man Hide and seek) đề cập tới 1 nghi thức triệu hồi trong truyền thuyết đô thị Nhật Bản (Hitori Kakurenbo) cho phép người thực hiện triệu hồi 1 con quỷ hoặc 1 linh hồn vào nhà. Những câu chuyện được kể lại bởi những người từng thực hiện nghi lễ này được lan truyền trên Internet như 1 dạng creepypasta.

Đang xem: Cách chơi trốn tìm một mình

Nguồn gốc

Tháng 7/2007, những mô tả về cách thực hiện trò chơi triệu hồi này đã được lan truyền trên những diễn đàn kinh dị Nhật Bản. Cùng khoảng thời gian này, 1 số video ghi lại kết quả của quá trình này cũng đã được đăng tải bởi những Youtuber Nhật Bản. Nhiều người cho rằng họ nhận ra sự dịch chuyển của món đồ chơi và tiếng gầm gừ từ TV đang bật.

*

*

*

*

Nghi thức tiến hành

Những thứ cần chuẩn bị:Thú nhồi bông có chân tayGạo (đủ để nhồi đầy con thú nhồi bông)Kim khâu và chỉ đỏDaoMột ly nước muốiBấm móng tayNhững việc cần làm trước khi tiến hành nghi thức:Lột bỏ lớp bông và thay thế gạo vào con thú nhồi bôngCắt móng tay cho vào trong con thú và khâu lại.Sau khi khâu kín thì lấy số chỉ thừa quấn quanh con thú nhồi bông.Xả nước vào bồn tắmGiấu ly nước muối ở một góc khuất.

Xem thêm: Sai Lầm Chọn “Giải Tỏa” Với Gái Mại Dâm Vì Chưa Quên Được Người Yêu Cũ

Nghi lễ triệu hồi:Đặt tên cho thú nhồi bông (Không trùng với tên người thực hiện)Vào lúc 3h đêm, nhìn về phía con thú nhôi bông và nói: “Con quỷ đầu tiên là XXX (Tên người chơi)” 3 lầnMang con thú nhồi bông vào phòng tắm và đặt vào bồn tắm.Quay trở lại phòng, tắt tất cả đèn trong nhà và bật TVNhắm mắt lại, đếm đến 10 và đi vào phòng tắm với con dao đã chuẩn bị sẵn.Tới gần con thú nhồi bông, thì thầm vào tai nó “Tôi đã tìm thấy YYY (Tên con thú nhồi bông)” rồi đâm nó.Đặt nó xuống và thì thầm vào tai nó: “Tới lượt của YYY (Tên con thú nhồi bông)”.Chạy trốn ngay lập tức sau khi đặt nó xuống.Nghi lễ này có 1 số khác biệt ở những vùng khác nhau ví dụ như việc người thực hiện sẽ phải dùng máu thay cho móng tay, và cần phải trốn thật kỹ trong 2 giờ với nước muối ngậm trong miệng hoặc mang nước muối theo để bảo vệ bản thân.

Xem thêm: Jhin Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Jhin Mùa 8, Cách Chơi Jhin Mùa 11

Sự lan truyền

Những hướng dẫn thực hiện nghi thức này sau đó đã lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng của Nhật Bản. Tháng 3/2008, 1 bộ phim tài liệu kinh dị với tiêu đề 怪奇!アンビリーバブル 恐怖!呪われた遊び được phát hành, gọi đây là 1 trò chơi bị nguyền rủa. Trong phim, những nhà điều tra đã cố gắng thực hiện nghi thức của Trò chơi trốn tìm một mình để liên lạc với những người có trong 1 tấm ảnh cũ. Năm 2009, 1 kênh Youtube mang tên Gameama đã được tạo ra nhằm chia sẻ những video về trò chơi này. Hiện tại kênh Youtube này đã không còn tồn tại.

*

*

Phim ngắn