cách chơi troll warlord trong dota 2 Update 12/2023

TIN LIÊN QUAN

*

Mini Guide DOTA 2: Lion – tướng “tủ” cho người mới chơi

Mini Guide DOTA 2: Gondar – Thợ săn tiền thưởng

Mini Guide DOTA 2: Queen of Pain – Nữ hoàng của sự đau đớn

TIN ĐÁNG ĐỌC

*

Cất gọn poster vào một góc: Suning dính bê bối đạo nhái sản phẩm truyền thông, bị nạn nhân chỉ trích “ăn cắp trắng trợn”

Tết 2021 – Mùa Tết đặc biệt của những người con xa quê

“Có điên” mới mua PC chỉ để chơi game vào lúc này, người thông minh sẽ chọn PS5

Cất gọn poster vào một góc: Suning dính bê bối đạo nhái sản phẩm truyền thông, bị nạn nhân chỉ trích “ăn cắp trắng trợn”

ZOWIE XL2546K của BenQ được công bố là màn hình chính thức của giải đấu PUBG Global Invitational.S 2021

Sống qua cả các cuộc đại chiến nhẫn giả đẫm máu, nhưng 3 nhân vật từ series Naruto này vẫn phải bỏ mạng trong Boruto

Có thể nói rằng Troll Warlord là một carry có tốc độ ra đòn nhanh nhất trong thế giới DOTA 2 nhờ bộ kĩ năng buff tốc độ đánh cực nhiều. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chơi của Troll Warlord thông qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

Đang xem: Cách chơi troll warlord trong dota 2

Có thể nói rằng Troll Warlord là một trong những Carrier được ưa chuộng và đang dần trở lại với đấu trường Competitive trong thời gian gần đây. Sức mạnh của vị tướng này nằm ở tốc độ đánh nhanh cùng khả năng chuyển đổi giữa đánh xa, đánh gần tùy mục đích. Không những thế, anh chàng này cũng là một ứng cử viên giúp team ăn Roshan sớm bậc nhất trong DOTA 2.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Troll Warlord thông qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số

Strength: 17 (+2.2/level)
Agility: 21 (+2.75/level)
Intelligence: 13 (+1.0/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 473/1841
Mana: 169/741
Sát thương: 38-56 / 124-142
Tầm đánh: 500
Armor: 1.94/13.98
Tốc độ di chuyển: 300

Đánh giá: Lượng chỉ số của Troll Warlord được cân bằng giữa Strength và Agility khiến cho vị tướng này không quá yếu ớt trong giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, lượng chỉ số Intelligence cộng trên một level khá thấp khiến cho Troll Warlord khá thiếu thốn mana nếu lạm dụng nhiều kĩ năng khi đi đường. Do đó, ở các level sau, bạn nên lên một số item cho chỉ số cơ bản cũng như tăng khả năng hồi mana để cải thiện điều này.

2, Thông tin kĩ năng

Berserker”s Rage

Cho phép Troll Warlord chuyển đổi giữa đánh xa và đánh gần. Khi chuyển về dạng đánh gần (cận chiến), Troll Warlord được tăng sát thương đánh thường, máu, giáp, tốc độ di chuyển và có tỉ lệ làm choáng trong mỗi cú đánh của mình.

Sát thương thêm: 15
Máu tăng thêm: 100
Giáp cộng thêm: 3
Tốc độ di chuyển thêm: 10/20/30/40
Thời gian đánh cơ bản: 1.55
Tỉ lệ choáng: 10%
Sát thương thêm khi choáng: 20/30/40/50
Thời gian choáng: 0.8/1.2/1.6/2s

Đánh giá: Đây là kĩ năng cho phép Troll Warlord có thể “đì lane” khá tốt và đồng thời cũng giúp anh chàng có thể thoải mái tận dụng lướng sát thương, máu, giáp cộng thêm khi chuyển dạng đánh gần để lăn xả vào gank hoặc ăn Roshan.

 

Whirling Axes (Dạng đánh xa)

Troll Warlord ném rìu về phía trước 900 range theo một hình nón, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ thù trong đó.

Tầm sử dụng: 900
Tầm ảnh hưởng: 945
Sát thương: 75
Tốc độ di chuyển giảm: 30%
Thời gian slow: 3/3.75/4.5/5.25s

Thời gian hồi: 20/19/18/17s
Mana tiêu tốn: 50

Đánh giá: là kĩ năng cho phép Troll Warlord giữ chân đối thủ và harass khi đi lane. Hãy chờ khi creep đối phương chết gần hết rồi dùng kĩ năng này, sau đó đuổi theo và bồi thêm một hai cú đánh để cấu máu khi đối phương bỏ chạy.

Whirling Axes (Dạng cận chiến)

Troll Warlord xoay hai chiếc rìu quanh người hắn, hai chiếc rìu sẽ xoay ra xa rồi lại quay trở lại và gây sát thương cũng như khiến các đối phương trúng đòn bị miss trong một khoảng thời gian.

Tầm xoay của rìu: 350
Sát thương: 75/125/175/225
Tỉ lệ miss: 60%
Thời gian tác dụng: 4/5/6/7s
Thời gian xoay: 3s

Thời gian hồi: 12s
Mana tiêu tốn: 50

Đánh giá: Đây là kĩ năng cho khả năng đơn đả độc đấu khá tốt của Troll Warlord bởi đối phương khi trúng đòn sẽ bị miss 60% các đòn đánh thường khiến hắn khó có thể ở lại để solo với Troll được.

 

Fervor

Sau mỗi cú đánh, tốc độ đánh của Troll Warlord sẽ được tăng thêm. Nếu chuyển mục tiêu thì tốc độ đánh sẽ phải tích lại từ đầu.

Số lượng Stack tối đa: 4
Tốc độ đánh tăng thêm: 16/22/28/34

Đánh giá: Đây là kĩ năng nội tại cho Troll Warlord khả năng solo Roshan cực tốt, không những thế khi về late game, đây cũng là kĩ năng làm nên sự khác biệt khi Troll Warlord solo với các carry khác.

 

Battle Trance

Troll Warlord hét lên một tiếng, tăng tốc độ đánh của hắn cùng đồng đội trên toàn bản đồ.

Tầm ảnh hưởng: Toàn bản đồ
Tốc độ đánh cộng thêm: 60/120/180
Thời gian tác dụng: 7s

Thời gian hồi: 30s
Mana tiêu tốn: 75

Đánh giá: Có thể nói rằng kĩ năng này mang chất hỗ trợ nhiều hơn cho Troll Warlord bởi thời gian tác dụng khá ngắn, chỉ khoảng 7s. Do đó, bạn nên căn bật lúc push trụ hoặc khi combat được mở ra đã khá sâu để tận dụng triệt để kĩ năng này.

Xem thêm: Top 5 PhầN MềM HáT Karaoke Online Và Offline Hay NhấT HiệN Nay

 

3, Hướng dẫn tăng điểm kĩ năng

Bạn nên tăng một điểm trước vào Berserker”s Rage để lấy khả năng chuyển đổi giữa dạng đánh xa và đánh gần. Sau đó hãy ưu tiên vào Whirling Axes để lấy sát thương và khả năng “đì lane” từ kĩ năng này. Kĩ năng Fervor nên tăng 1 điểm lúc đầu cũng đã khá đủ để bạn solo Roshan rồi, hãy tăng tối đa kĩ năng này khi về late game.

4, Hướng dẫn mua item

Ban đầu, bạn có thể mua Ring of Protection trước hoặc đơn giản hơn là mua Wraith Band để lên Ring of Aquila sau này.

 

Tốc độ đánh của Troll Warlord khá cao rồi nên bạn không nhất thiết phải lên Power Tread mà hãy lên cho mình Phase Boots để có tốc độ di chuyển cùng sát thương lớn cho các đòn đánh. Ngoài ra, Orb of Venom cũng là một item khá hữu ích khi Troll chuyển sang dạng đánh gần. Helm of Dominator với khả năng hút máu cũng như thu phục đệ là item cực hữu ích cho Troll Warlord khi vào solo Roshan.

 

Ở giai đoạn giữa cho tới late game, nếu team địch có nhiều skill stun và slow thì bạn nên lên sớm Black King Bar trước khi mua các item khác. Các Item sau đó là Butterfly, Daedalus, Santanic… Nếu đối phương sở hữu Carry có khả năng né đòn như Phantom Assassin, Faceless Void, Brewmaster… thì nên lên thêm Monkey King Bar để khắc chế chúng.

5, Một số lưu ý khi chơi Troll Warlord

– Ở giai đoạn đầu game, tuy rằng Troll khá mạnh khi sở hữu hai bộ skill xoay rìu (dạng đánh xa và đánh gần) nhưng bạn vẫn không nên quá ham đánh nhau và hãy cố farm sớm lên Phase Boots rồi hẵng “hổ báo” đánh nhau.

– Bạn cũng có thể thay đổi lên combo item Vladmir và Diffusal Blade để có thể giữ chân 1 con mồi lại và… tiêu diệt hắn.

– Hãy tập làm quen với các dạng kĩ năng lúc đánh xa và đánh gần để đổi dạng cho thuần thục, phù hợp với mục tiêu sử dụng. Không nên sử dụng dạng đánh gần nếu chưa chắc thắng combat bởi việc lao vào combat cũng sẽ khiến bạn phải chịu nguy cơ “đột tử” sau khi dính nhiều skill bên kia.

Xem thêm: Hướng Dẫn 7 Cách Làm Các Loại Quả Đồ Chơi, Vỉ Rau Củ Quả Xốp Tự Làm

– Hãy cố gắng farm lên hút máu sớm và vào solo Roshan để lấy lợi thế cho team. Sau đó bạn có thể lựa chọn push sớm hoặc đơn giản là… đi farm tiếp để trở nên giàu hơn nữa.

 

>> Mini Guide DOTA 2: Lion – tướng “tủ” cho người mới chơi