Cách Chơi Trò Chơi Lùa Vịt Về Chuồng, Trò Chơi Dân Gian: Lùa Vịt Update 03/2023

“Búp bê nhảyBúp bê xoayNghe điện thoạiXin chữ kýKhông biết gì”– Khi đến từ nhảy, xoay thì ta nhảy lên và xoay 1 vòng.– Từ nghe điện thoại thì đưa tay lên tai làm ra vẽ đang nghe điện thoại.– Từ xin chữ ký thì bàn tay làm sổ, tay kia làm bút ghi ghi lên sổ.– Không biết gì thì ta tú xì như bình thường.

Đang xem: Cách chơi trò chơi lùa vịt

* Luật chơi : Ai tú xì và làm không đúng điệu bộ như vậy thì là người thua và bị nhéo tai.

72.Trò chơi: LÙA VỊT* Cách chơi:– Tập thể chơi cử 1 bạn làm hổ ( hoặc người lùa vịt) đứng ở ngoài vòng tròn, các bạn còn lại đứng trong vòng tròn làm lợn (hoặc vịt).– Khi có lệnh chơi hổ ( người lùa vịt) chạy quanh vòng tròn, tìm cách đập vào người các bạn đứng trong vòng tròn.

* Luật chơi:Hổ ( người lùa vịt) đập vào lợn (hoặc vịt), lợn phải ra ngoài thế chỗ cho người làm hổ.

*

73.Trò chơi: CƯỚP CỜ* Cách chơi:– Quản trò chia tập thể chơi thành 2 đội có số lượng bằng nhau mỗi đội khoảng 5 – 6 bạn, đứng hàng ngang ở vạch xuất phát của đội mình.– Đếm theo số thứ tự 1,2,3,4,5,… các bạn phải nhớ số của mình.– Khi quản trò gọi đến số nào thì số đó của 2 đội nhanh chóng chạy đến vòng tròn và cướp cờ đặt trong vòng tròn.– Quản trò có thể gọi 1 lúc 2,3,4, … số.

* Luật chơi:– Khi đang cầm cờ, nếu bị bạn chạm vào người thì thua cuộc.– Khi lấy được cờ chạy về vạch xuất phát của đội mình mà không bị đội bạn chạm vào người thì thắng cuộc.– Số nào chạm vào số đó, không được chạm vào số khác. Nếu bị số khác chạm vào thì vẫn không thua.– Số nào thua rồi, quản trò không gọi số đó chơi nữa.– Người chơi không được ôm, giữ nhau khi bạn cướp cờ.

74.Trò chơi: CUA CẮP* Cách chơi:Dùng trò chơi Oản tù tì để xác định người đi trước. Người đi trước bốc 10 viên sỏi lên thả xuống đất (số lượng viên sỏi có thể chọn tùy thích), sau đó đan 10 ngón tay vào nhau nắm lại, chỉ để 2 ngón duỗi thẳng ra làm càng cua.Người chơi dùng 2 ngón tay lần lượt cắp từng viên sỏi nhưng không được chạm viên sỏi khác bỏ qua một bên. Lượt 1 cắp 1 viên, lượt 2 cắp 2 viên, … lượt 10 cắp 10 viên.* Luật chơi:Nếu người chơi khi đang cắp sỏi mà chạm vào viên khác thì phải nhường cho người kế tiếp đi.Sau khi cắp hết 10 viên, đếm xem ai cắp được nhiều nhất thì người đó thắng .

75. Trò chơi: ĐI CÂU ẾCH– Vật dụng: 1 cái que chừng 1m, 1 sợi dây chừng 1m, 1 miếng giấy hơi nặng.

– Chuẩn bị:Vẽ 1 vòng tròn (đường kính tùy độ tuổi và số lượng người chơi) để làm ao. Cần câu là 1 cây que chừng 1m buộc 1 sợi dây dài chừng 1m, đầu sợi dây buộc 1 miếng giấy gập nhỏ lại cho hơi nặng để có thể hất trúng ếch ở xa. Đầu que có thể bịt vải để tránh nguy hiểm.

– Cách chơi:Dùng trò chơi Oản tù tì để xem ai là người đi câu.Mọi người vào trong ao làm ếch, còn người đi câu ở ngoài cầm cần đi câu.Khi người điều khiển phát lệnh và bắt nhịp thì mọi người bắt đầu hát:“ Ếch ở dưới aoVừa ngớt mưa ràoNhảy ra bì bọpẾch kêu ộp ộpẾch kêu oạp oạpThấy bác đi câuRủ nhau chốn mauẾch kêu ộp ộpẾch kêu oạp oạp”Khi hát làm động tác như ếch đang nhảy, tay chống nạnh, chân chụm lại hơi nhún xuống, nhảy lung tung trong vòng tròn. Nếu thấy người đi câu còn ở xa thì có thể nhảy lên bờ (ra khỏi vòng tròn) để chơi nhưng phải cảnh giác người đi câu, vì nếu đang ở trên bờ mà để người đi câu quâng dây trúng là bị bắt, phải thay làm người đi câu. Ngược lại người đi câu cũng tỏ ra lơ là đi rảo quanh bờ để lừa ếch mất cảng giác rồi bất ngờ quăng dây bắt.

– Luật chơi:Ech nào bị người đi câu quăng dây trúng thì sẽ bị bắt và phải thay làm người đi câuNếu lâu (thời gian tùy nhóm chơi quy định) mà không câu được con ếch nào thì người đi câu sẽ bị phạt nhảy ếch 1 vòng (số vòng tùy nhóm chơi quy định) quanh ao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Aoe Chất Hơn Nước Cất Cho Tân Binh, Cách Chơi Đế Chế

76.Trò chơi: ĐI TÀU HỎA

* Cách chơi:Những người chơi đứng thành hàng dọc. Người sau để tay lên vai người trước làm tàu hỏa. Người dẫn đầu vừa chạy vừa hô lệnh “Tàu lên dốc” hoặc “Tàu xuống dốc”.Khi nghe lệng “Tàu lên dốc” tất cả chạy chậm, bàn châm nhón lên, chạy bằng mũi bàn chân. Khi nghe lệnh “Tàu xuống dốc”, tất cả chạy chậm chậm bằng gót chân.Trong lúc chạy, mọi người cùng hát bài đồng dao:Đi cầu đi quánĐi bán lợn conĐi mua cái xoongĐem về đun nấuMua quả dưa hấuVề biếu ông bàMua một đàn gàVề cho ăn thócMua lược chải tócMua cặp cài đầuĐi mau, về mauKẻo trời sắp tối.

* Luật chơi:Cả đoàn tàu vừa chạy theo lệnh của đầu tàu vừa hát bài đồng dao. Nếu ai hát nhỏ hoặc không làm đúng động tác chạy sẽ bị cả tàu phạt (hình thức phạt nhẹ nhàng tùy đoàn tàu chọn)

77.Trò chơi: NHẢY CÓC* Cách chơi:Hai người chơi đứng đối diện nhau ở 2 đầu sân chơi. Vạch 2 mức đíchCả 2 cùng đọc:Oẳn tù tì.Ra cái gì.Ra cái này.Sau khi oẳn tù tì, người thắng được quyền nhảy cóc về phía trước 1 nhịp. Khi nhảy xa, chụm 2 chân lại để nhảy. Sau đó lại oẳn tù tì tiếp, người thắng lại đươc quyền nhảy cóc tiếp 1 nhịp. Người nào nhảy xa và thường thắng trong khi oẳn tù tì thì sẽ nhảy về mức đích đã vẽ trước.

* Luật chơi:Khi nhảy 2 chân phải chụm lại. Người oẳn tù tì thắng có quyền nhảy ngắn hoặc dài tùy sức của mình, nhưng nếu để tay chống (chạm) xuống đất thì coi như không được nhảy bước đó (phải trở về vị trí cũ trước khi nhảy bước đó).Phần thưởng của người thắng cuộc là được người thua cõng chạy 1 vòng quanh sân.

78.Trò chơi: ĐÁ GÀ* Cách chơi:– Mỗi người gấp 1 chân của mình, chân còn lại nhảy lò cò đi đá chân của người khác.– Dùng chân gấp khúc đó đá vào chân gấp khúc của người khác.

* Luật chơi: Ai mà té trước thì là người thua cuộc.

79.Trò chơi: ME ME DE DE* Cách chơi:– Hai bạn đối diện nhau, vừa tú xì vừa hát “ Me me de deCham bồ chát chátMe me de deCham bồ chat chat”* Luật chơi: Ai mà tú xì thua thì sẽ bị người thắng tát vào má của mình.

80.Trò chơi: ĐÁNH ĐÁO* Cách chơi:Người chơi dùng đồng tiền cái (đồng xu), sau đó khoét một lỗ tròn, sâu ngập nửa đồng xu, vạch thẳng một vạch trên mặt đất ngay phía dưới lỗ đáo, chạy sang hai phía độ 3m, làm ranh giới phía trên. Cách vạch đó độ 1,5m, vạch một vạch ngang trên mặt đất nữa để làm chỗ cấm không được để đầu bàn chân quá lên khi đứng chơi. Vạch này song hành với vạch trên.

Những người chơi góp mỗi người một số tiền nhất định, dùng đồng cáicủa mình đứng dưới vạch dưới thả vào lỗ. Ai thả trúng (đồng cái phải nằm lại) giữa lỗ thì là nhất… và cứ theo sự gần xa lỗ mà tính thứ tự.

Nếu nhiều người cùng thả trúng lỗ thì ai sau là hơn, ai sau nhất là nhất. Những đồng nằm dưới vạch coi như ra ngoài.

Người được nhất cầm tất cả số tiền góp của làng, đứng dưới vạch dưới thả vào lỗ, vào được bao nhiêu đồng thì ăn bấy nhiêu, còn những đồng nằm xung quanh lỗ phải qua lần thử thách mới do làng đề ra. Nếu không được thì người đứng nhì nhặt những đồng tiền còn lại đi tiếp (kiểu như người thứ nhất).

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Sub Vào Video, Phim Cực Nhanh Bằng Format Factory

Ván đáo lỗ cứ theo cách đánh và cách ăn như trên diễn biến từ lúc đầu cho đến khi tất cả đồng con bị các nhà ăn hết mới chấm dứt.