Cách Chơi Trò Chơi Bịt Mắt Ăn Sữa Chua, Top 10 Trò Chơi Team Building Trong Nhà Update 04/2024

Trò chơi team building là một trong những yếu tố không thể thiếu trong hoạt động tập thể gắn team building kết các thành viên trong đội nhóm. Bài viết dưới đây của loltruyenky.vn sẽ tổng hợp tất cả những trò chơi team building vui nhộn và trí tuệ nhất cho các quản trò, hãy cùng theo dõi.

Đang xem: Cách chơi trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Nội dung

Trò chơi team building trong nhàTrò chơi team building ngoài trời “siêu hay” 2020Trò chơi team building trên bãi biểnCác trò chơi team building cho trẻ em

Trò chơi team building trong nhà

Trò chơi team building trong nhà hay còn gọi là team building indoor games bao gồm chuỗi các trò chơi được tổ chức trong nhà, trong phòng , không đòi hỏi không gian rộng hay tỷ mỉ về dụng cụ. Các trò chơi team buiding trong nhà thường là các trò chơi team building trí tuệ, teamwork trí tuệ. 

Trong môi trường công ty hay văn phòng bạn có thể tận dụng được phòng họp, hội trường để tổ chức cho nhân viên để tăng hiệu suất làm việc khi các thành viên có dấu hiệu chán nản, mệt mỏi.

Điểm qua một số các trò chơi team building hay trong nhà nhé:

1. Trò chơi vẽ tiếp sức

Số người chơi: 10 người trở lênĐạo cụ: Giấy, bút vẽ

Đây là trò chơi teambuilding vui nhộn của gameshow nổi tiếng Hàn Quốc Running Man. Chia 2 đội, mỗi đội từ 5 thành viên trở lên. 5 người xếp thành 1 hàng dọc và đứng quay lưng về nhau. Người đầu tiên là người nhận đáp án từ trọng tài và người cuối cùng là người trả lời đáp án.

Người đầu tiên phải dùng tài năng vẽ của mình vẽ đáp án , truyền cho người thứ 2. Thời gian để người sau nhìn bức vẽ và vẽ theo là 10 giây. Người thứ 2 nhìn hình vẽ và truyền cho người thứ 3. Tiếp tục cho đến người thứ 5. Người thứ 5 phải nhìn hình vẽ và đưa ra đáp án của mình. Đội nào trả lời được nhiều đáp án đúng nhất là đội chiến thắng. Bạn có thể xem cách chơi tại Video:

2. Trò chơi team building “bựa” của Running man – Ăn thức ăn nhanh

Số người chơi: Từ 10 người trở lênĐạo cụ: 1 thanh socola, 1 quả trứng luộc, 1 chai coca, 1 hộp mỳ ăn liên, 1 que kem

Cũng xuất thân từ gameshow truyền hình Hàn Quốc Running Man, ăn thức ăn nhanh là trò chơi team building mang tính chất “bựa”. Cứ nghĩ ăn là sướng, nhưng đây là trò chơi khiến bạn phải ăn vội, ăn nhanh, ăn càng nhanh càng tốt.

Chia thành 2 đội , mỗi đội 5 thành viên xếp thành hàng ngang . Trước mặt mỗi 1 thành viên sẽ xếp 1 loại đồ ăn tương ứng. Thành viên cuối cùng sau khi ăn xong sẽ phải huýt sáo. Đội nào nhanh hơn đội đó thắng.

Cứ nghĩ đây là trò chơi đơn giản, tuy nhiên bạn hãy thử tưởng tượng xem, đây đều là những món ăn khó có thể ăn nhanh được. Kem siêu lạnh, coca siêu nhiều ga, trứng siêu khó nuốt, mỳ lại nóng bỏng lưỡi…

3. Rơi sticker 

Số người chơi: Không giới hạnĐạo cụ: Giấy sticker nhiều màu sắc, âm nhạc

Trò chơi này là một trong những trò chơi teambuilding đòi hỏi trí thông minh của người chơi . Chia thành 2 đội. 2 đội chia nhau dán sticker lên các mặt của đối phương. Nhiệm vụ của các thành viên là trong thời gian quy định, phải sử dụng cơ mặt sao cho sticker rơi xuống mà không được sử dụng tay. Đội nào làm rơi sticker nhanh nhất thì dành chiến thắng.

4. Nối từ

Số người chơi: Không giới hạn

Cách chơi : Người đầu tiên nói 1 từ . Người tiếp theo phải nói tiếp 1 từ có bắt đầu bằng từ cuối cùng của người thứ nhất. Cứ thế tiếp tục nói theo vòng tròn. Ai trong 3 giây không trả lời được sẽ bị loại.

Ví dụ : Cái bút – bút máy – máy kéo – kéo co….

Xem thêm: Cách Viết Thư Từ Chối Phỏng Vấn Khéo Léo, Thư Email Từ Chối Nhận Việc, Phỏng Vấn Khéo Léo

5. Trò chơi hút sữa

Số người chơi: Không giới hạnĐạo cụ: Sữa vinamilk không đường, dây ruy băng nhỏ

Đây là trò chơi teamwork đòi hỏi sự khéo léo của người chơi. Các người chơi chia thành 2 cặp lần lượt đứng đối diện nhau. 1 người sẽ sử dụng dây ruy băng buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu sợi dây, sau đó đeo qua cổ. Người còn lại có nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất phải hút hết cả 2 hộp sữa. Đội nào nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nhớ đồ vật là trò chơi team building đòi hỏi sự nhanh nhạy và trí nhớ của các em nhỏ

18. Ngửi đoán đồ ăn

Số người chơi: Không giới hạnĐạo cụ: Đồ ăn , hoa quả , khăn bịt mắt

Đây là trò chơi team building vui nhộn dành cho các em nhỏ. Chia đội chơi thành các nhóm bằng nhau. Bịt mặt tất cả các thành viên của đội sau đó cho ngửi các món ăn khác nhau. Có thể là mùi thơm của các món xào, nhưng cũng có thể là các món ăn khó ngửi như đậu phụ thối, sầu riêng..Đội nào đoán được nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng

19. Sờ đồ đoán vật

Số người chơi: Không giới hạnĐạo cụ: Đồ ăn , hoa quả , thùng giấy

Chia đội chơi thành các nhóm bằng nhau. Các đội xếp thành các hàng dọc. Sau đó từng người 1 sẽ tiến hành sờ đồ vật trong thùng và đoán. Đội nào đoán được nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng

20. Nhảy dây nhóm

Số người chơi: 10 người/ độiĐạo cụ: Dây thừng

Nhảy dây nhóm là trò chơi tập thể dành cho các em nhỏ. Hai người lớn giữ các đầu của một sợi dây nhảy lớn và quay. Tất cả các em trong cùng 1 đội phải nhảy cùng nhau. Đội nào nhảy được nhiều hơn sẽ chiến thắng.

21. Nhảy bao bố

Số người chơi: Không giới hạnĐạo cụ: Bao bố

Nhảy bao bố là trò chơi team building vận động dành cho các bé.

Xem thêm: Cách Chơi 7 Day To Die Ps4, Trò Chơi Zombie Đầy Hấp Dẫn: 7 Days To Die

Các đội xếp thành hàng dọc với nhau. Mỗi người đứng trong bao bố và nhảy đến đích. Đội nào về trước sẽ chiến thắng

22. Kẹp bóng

Số người chơi: Không giới hạnĐạo cụ: Bóng bay

Cách chơi: Kẹp bóng là trò chơi team building có thể tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời cho các em nhỏ. Cách chơi rất đơn giản, các em xếp thành hàng ngang tại vách xuất phát và phải kẹp 1 quả bóng bay vào giữa 2 chân của mình. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các em sẽ phải giữ chắc bóng ở giữa 2 chân và nhảy về vạch đích. Ai về đích đầu tiên sẽ là người thắng cuộc

Trên đây là tổng hợp 21+ các trò chơi team building hay và ý nghĩa nhất 2020. Đây đều là các trò chơi team building cực hay tăng tính đoàn kết và tập thể cho đội nhóm, cho các thành viên trong công ty .Còn rất nhiều những trò chơi team building trí tuệ và hấp dẫn khác , hãy chia sẻ với loltruyenky.vn bằng cách comment bên dưới nhé.