Cách Chơi Treant Protector Dota 2 Dành Cho Tân Thủ, Hướng Dẫn Chơi Treant Protector Update 09/2023

Để đánh giá được sự nguy hiểm của một vị tướng trong Dota 2 không phải là chuyện đơn giản. Đối với những game thủ chuyên nghiệp trên thế giới, những hero hot pick là những nhân vật mạnh mẽ, hợp meta nhưng chưa chắc đã là nguy hiểm nhất vì họ có thể tự tin trong việc khắc chế sức mạnh của những hero này. Những vị tướng thật sự đáng sợ là những nhân vật mà các gosu không tự tin có thể giành phần thắng khi phải đối mặt với sức mạnh của hero này nên phải thẳng tay cho vào danh sách cấm để phòng ngừa hậu họa. Và sau đây, hãy cùng đến với những Hero đáng sợ nhất trong mắt các game thủ chuyên nghiệp thông qua những thông số tại giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational.

Đang xem: Cách chơi treant protector

Treant Protector (63 lần ban tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational)

Treant Protector trước phiên bản 7.23 là một Hero có phần khá đuối so với mặt bằng chung sức mạnh. Dù sở hữu lượng Damage tay lớn nhất Dota 2 ở thời điểm Early Game cũng bộ Skill Slow và Root cực kỳ khó chịu nhưng khả năng farm cực kỳ hạn chế cùng với đó là bộ kĩ năng chỉ hiệu quả ở giai đoạn đầu game chính là yếu điểm chết người của “cái cây di động”.

*

Trước khi The Outlanders ra mắt, Treant Protector là một trong những Support Hero bị hắt hủi nhất ở Dota 2

Nhưng Treant Protecter đã thực sự hồi sinh với những thay đổi cực lớn ở phiên bản 7.23. Việc thay đổi kỹ năng Nature Guise trở thành một Passive có sẵn vốn đã là một buff rất lớn đối với Hero này. Nhưng điều biến Treant trở thành một trong những Support đáng sợ nhất ở thời điểm hiện tại đó là nhờ có sự xuất hiện của Nature Grasp – một Skill có khả năng gây lượng Damage AoE và Slow khá tốt. Kỹ năng mới của Treant Protector giúp cho khả năng đi lane và Harass đối thủ không những không bị giảm đi khi Nature Guise đã bị Rework, trái lại còn giúp cho “cái cây di động” trở nên cực kỳ khó chịu trong Combat. Tỷ lệ pick lên tới gần 20% cùng với Winrate lên tới 53.35% ở Divine/Immortal Bracket có lẽ là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự lột xác của Treant Protector ở phiên bản hiện tại.

*

Kỹ năng giúp cho Treant Protector đổi đời ở phiên bản 7.23 là đây

Với một sức mạnh bá đạo như vậy, không quá ngạc nhiên khi Treant Protector đang là Hero bị các game thủ đánh giá nguy hiểm nhất ở meta hiện tại bởi những tiềm năng quá lớn mà “cái cây di động” này đang sở hữu. Ở giải đấu ONE Esports Dota World Pro Invitational vừa rồi, Treant Protector chỉ có 20 lần được pick và tỉ lệ chiến thắng chỉ đạt đến 50%, thế nhưng con số 63 lần ban dành cho vị tướng này đã chứng minh rằng các Gosu không hề muốn để Hero này lộng hành ở thời điểm hiện tại.

*

Kẻ mạnh tiềm ẩn của meta hiện tại – Treant Protector

Doom (55 lần tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational)

Doom đang là vị tướng Offlane đắc chí nhất tại phiên bản 7.23e khi sở hữu tỉ lệ chiến thắng tại pub game lên tới gần 54%. Phải nói là hắn đã được “lên hương” sau những buff cực mạnh tại patch The Outlanders vì trước đó thì winrate của Quỷ Vương Tận Thế dở tệ, ngấp nghé ở con số 45%.

*

Ăn một con creep và không ai giết nổi bạn. Ai mà tin được chứ!

Có lẽ không ai có thể đoán trước được sự nổi dậy mạnh mẽ của Doom nếu chỉ nhìn vào patch note. Ba kỹ năng cơ bản của Doom được buff nhẹ, cùng với đó là nâng cấp Gậy Xanh được rework, cho E – Infernal Blade thêm thời gian hiệu lực, gây choáng và phá nội tại. Thực chất thì những thay đổi về rừng mới gây ảnh hưởng lớn nhất đến lối chơi của Doom – một trong những tướng đi rừng mạnh nhất game. Ngoài ra thì thêm khả năng chặn sát thương cũng giúp cho giai đoạn đi lane của Doom dễ thở hơn rất nhiều.

Xem thêm: tai game danh bida lo

*

Và tất nhiên là đừng quên Ultimate thương hiệu của hắn nữa…

Tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore, Doom đã được lựa chọn tới 30 lần với tỉ lệ chiến thắng lên tới 63.33% và bị ban tới 55 lần. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi quỷ vương Satan đã trở thành một trong những Hero được các Gosu ưa chuộng cũng như khiếp sợ nhất ở thời điểm hiện tại. Với những thông số này, có thể thấy rằng thời đại của Doom đã trở lại để reo rắc nỗi sợ hãi của mình đến thế giới DotA.

*

Quỷ vương giá lâm!!!

Viper (53 lần tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational)

Tương tự như Treant Protector, Viper đã được thay đổi rất nhiều từ sau phiên bản 7.23, nhiều đến mức mà đến thời điểm hiện tại, các Gosu vẫn chưa thể tận dụng hết được khả năng của Hero này ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản, những sửa đổi của IceFrog tại patch The Outlanders dành cho Viper là để giúp Hero này trở lại với khả năng gây Damage vật lý vốn đã bị bỏ quên khá lâu kể từ khi Nethertoxin được Rework ở phiên bản 7.07.

*

Nethertoxin đã được sửa đổi rất nhiều từ sau phiên bản 7.07 đến nay

Giờ đây, Viper đã trở lại với lối chơi max Poison Attack quen thuộc bởi khả năng giảm Magic Resistance của Nethertoxin trước đây đã được IceFrog nhường lại cho Skill 1 của Hero này. Lối build Item của Viper cũng chuyển từ Veil of Discord, Aghanim”s Scepter, Kaya and Yasha thành Hurricane Pike, Mjollnir, BKB để ưu tiên khả năng gây sát thương vật lý của vị tướng này.

Xem thêm: Cách Hack Game Clash Of Clans Android Thành Công Trong Tích Tắc

*

Lối Build rất được ưa chuộng dành cho Viper thời gian gần đây

Và những gì mà Viper đang thể hiện ở giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational đã thực sự cho chúng ta thấy sự nguy hiểm tiềm ẩn trong Hero này. Trong tổng số 25 lần được lựa chọn, đã có tới 16 trận mà Viper giành chiến thắng, chiếm tỉ lệ lên tới 64% và thậm chí số lần bị ban dành cho Viper còn khiến nhiều người phải kinh ngạc hơn với 53 lần bị “ghẻ lạnh” bởi các Gosu hàng đầu thế giới. Những thông số này là đủ để chứng minh rằng Viper đang trở lại với meta và sẵn sàng để lan truyền căn bệnh “ung thư” quái ác đến thế giới DotA trong thời gian tới.