cách chơi traxex trong dota Update 05/2024

Tên guide:  Traxex – The Drow Ranger: Nữ cung thủ tài ba
Tác giả: Dreath
=====================================

Đang xem: Cách chơi traxex trong dota

Traxex – Drow Ranger là 1 cung thủ cừ khôi ở UnderDark – mảnh đất ngầm quê hương cô.Chán ghét những tư tưởng xấu xa của dòng họ, cô bỏ trốn lên mặt đất và quyết định tham gia Sentinel chiến đấu cho những điều cao đẹp hơn. Traxex có khả năng cướp đi giọng nói ma thuật của kẻ thù, ếm băng giá vào mỗi mũi tên với sức mạnh khủng khiếp. Với những năng lực vô cùng mạnh mẽ, Traxex không bao giờ tránh khỏi những tò mò về nguồn gốc thực sự của mình.

*

 Strength 17 + 1.9

*

 Agility 22 + 1.9

*

 Intelligence 15 + 1.4
Affiliation: Neutral Damage: 40 – 51 Armor: 2.1 Movespeed: 300 Attack Range: 625 Attack Animation: 0.7 / 0.3 Casting Animation: 0.4 / 0.5 Base Attack Time: 1.7 Missile Speed: 1250 Sight Range: 1800 / 800
Ưu điểm:
Ranger rất xa, control lane khá với khả năng harass kẻ địch dùng Frost arrow. Sở hữu lượng dmg cực kì khủng khiếp với ultimate và trueshot aura. Animation khá, last hit không quá khó khăn ngay cả khi level còn thấp. Silence 6s AOE hỗ trợ tốt trong combat. Carrier hạng nặng nếu farm được, có item tốt. Nhược điểm:
Ngoài chân ra không có gì để chạy. Lượng HP thấp, giáp không nhiều (trước khi có Ultimate). Nếu không có BKB chống phép thì dễ dàng chết trong 1 vài nốt nhạc. Base damage thấp, stat gain thấp với tổng chỉ là 5.2.

Skills

*

 Frost Arrow
Ếm sức mạnh băng giá vào những mũi tên, giảm tốc độ tấn công và di chuyển của kẻ thù.
Level 1 Slows attack speed by 05% and movement speed by 10%. Level 2 Slows attack speed by 10% and movement speed by 20%. Level 3 Slows attack speed by 15% and movement speed by 30%. Level 4 Slows attack speed by 20% and movement speed by 40%. Skill này khiến traxex được quen gọi là cung băng. Với mana cost rất thấp cùng cooldown = 0s, đây là skill giúp bạn harass kẻ địch ở early game, hỗ trợ đồng đội giết hero địch ở mid game và thảm sát những kẻ có ý định đào tẩu ở late game. Chú ý:
Để harass cũng như truy đuổi kẻ địch 1 cách hiệu quả bạn nên áp dụng kĩ thuật orb walk.

*

 Silence
Ngăn mọi hero địch trong 1 vùng khỏi việc niệm chú, các hero địch bị ảnh hưởng sẽ không thể sử dụng skills.
Level 1 Tác dụng trong 3s. Level 2 Tác dụng trong 4s. Level 3 Tác dụng trong 5s. Level 4 Tác dụng trong 6s. Chú ý:
Silence không ngăn cản đối phương sử dụng active items (như Dagon, Hex, Diffusal Blade, Bkb…) Silence có thể phá channeling spell (như SandKing ulti hay sandstorm, Pugna hút máu…) Silence có thể khiến rikimaru mất invi trong thời gian bị ảnh hưởng.

*

 Trueshot Aura
Tăng damage cho tất cả các ranged unit cùng team (hero hay creep, miễn tay dài).
Level 1: 7% bonus damage Level 2: 14% bonus damage Level 3: 21% bonus damage Level 4: 28% bonus damage Chú ý:
Dmg được nhận thêm bonus là dmg chính (trắng) và dmg từ agility. Các items như Broadsword (+12 dmg) hay Sacred Relic (+60 dmg) sẽ không được nhận thêm bonus.

*

 Markmanship
Cho Traxex thêm Agility.
Level 1: + 15 agi. Level 2: + 30 agi. Level 3: + 45 agi.

Xem thêm: Những Phần Mềm Lấy Số Ngẫu Nhiên Miễn Phí, Phần Mềm Quay Số Ngẫu Nhiên Miễn Phí

Xem thêm: Phần Mềm Sữa Lỗi Màn Hình Đen Trong Windows 7 Không Bản Quyền

Skill Build

Traxex có nhiều cách build skill tùy thuộc vào từng trận đánh cũng như phong cách đánh của người chơi. Sau đây là 1 cách build tương đối cơ bản, giúp bạn sống sót cũng như farm tốt trong giai đoạn khó khăn đối với traxex ở đầu game, mạnh mẽ và hiệu quả ở late game.
Level 1 : Frost arrow Level 2: Silence Level 3 4 5: stats Level 6: Markmanship Level 7 8 9 10: Trueshot Aura Level 11: Markmanship Level 12: Frost arrow Level 13 14 15: Frost Arrow / Silence Level 16: Markmanship Level 17-25: Nốt những skill chưa nâng, ưu tiên max silence > Frost Arrow > Stat.
Item

Những Item khởi điểm

*
*
*
*
*
*

Với những item trên bạn sẽ có thêm 8 agi (8dmg), 38 HP và Tango, Salve để giúp Traxex trụ lane và farm.
Những item cần có

*
*
*
*
*

Đây là core item của Traxex, giúp traxex có thể sống sót, bám trụ và farm chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của game. Giầy  là thứ không thể thiếu với mọi hero, sau khi lên giầy traxex sẽ lên Power Tread (nên để strength để có thêm 190 HP, bổ sung cho lượng máu rất thấp của traxex). Poorman’s Shield: Giảm 10 dmg từ hero và 20% block 10 damage từ creep, đây là item rẻ mà khá hiệu quả với 6 agility từ 2 Slipper of agility lên ban đầu. Healing slaves đảm bảo lượng máu của bạn không ở mức quá thấp khi đứng farm. Helm of Dominator + 20 damage, 15% life steal giúp traxex mạnh hơn khi solo với 1 số kẻ địch cũng như tiện lợi cho công việc chính là farm. Town Portal để luôn có mặt hỗ trợ đồng đội khi cần thiết hoặc chạy trốn khi bị gank. Chú ý:
Khả năng thu phục creep của Helm of Dominator : Người viết cho rằng Centaur (Neutral creep) là đối tượng nên thu phục với 1100 HP, Stun 2s và Aura cho 15% attack speed.
Sau thì có thêm

*

 Yasha: Một item tốt cho traxex, tăng tốc độ đánh và di chuyển, tăng dmg.

*

 BKB: Khi farm được BKB đồng nghĩa với việc bạn đã có level khá cao, lượng damage là không hề nhỏ. Với BKB bạn có thể nghĩ tới việc solo với bất kì hero nào hoặc tồn tại và đứng gây dmg trong combat.

*

 Manta: Giúp traxex gây thêm đáng kể damage trong mọi trường hợp, cũng như khiến kể thù bối rối tìm traxex thật để tấn công.

*

 Butter: Món đồ này là Dream Item đối với mọi hero agility, tăng tốc độ tấn công, sức tấn công cùng với 30% evasion giúp né sát thương vật lý từ đối phương.

*

 Buriza hoặc 

*

 MKB

Lựa chọn tiếp theo giúp tăng khả năng gây dmg của traxex. Buriza là item giúp traxex dứt điểm nhanh hero địch với lượng damage lớn và 20% critical strike x2.4. MKB cũng là item gây dmg lớn, khả năng đặc biệt là 35% ministun chống channeling spell hay town portal, Truestrike (active) giúp hero đánh không bị miss ( riêng backtrack của Faceless Void có thể tránh truestrike vì cơ chế tránh đòn hoàn toàn khác)

*

 Satanic: Item hút máu mạnh nhất game, giúp bạn giải quyết nốt Helm of Dominator lên giữa game nay đã có phần kém hiệu quả.Satanic có thể giúp bạn chuyển bại thành thắng trong tích tắc với lượng dmg khổng lồ của traxex.

Như vậy khi max item traxex sẽ có:

*
*
*
*
*
*

Hoặc

*
*
*
*
*
*

Ở level 25 Traxex sẽ có khoảng hơn 400 dmg, tốc độ đánh cực nhanh, 2753 HP và 1014 MP.

Cách chơi

Early Game
Traxex có thể đi solo, dual lane, triple lane. Nhiệm vụ cơ bản nhất của bạn là last hit/deny. Hạn chế auto attack creeps, chỉ last hit và deny, tránh để creep lên quá xa trụ sẽ nguy hiểm hơn đến tính mạng Traxex. Harass đối phương khi có thể. Mua giầy sớm nhất có thể và cố gắng hoàn thành nhanh power tread.
Mid Game
Tiếp tục farm, cố gắng lên Helm of Dominator sớm để farm dễ dàng hơn, tránh HP tụt quá thấp hay farm rừng nếu cần thiết. Với Helm of Dominator, rừng già không bao giờ là sự lựa chọn tồi khi bạn muốn có tiền. Tránh tham gia các combat không cần thiết, trừ khi có nguy cơ vỡ lane, bạn cần về hỗ trợ đồng đội. Luôn mang theo ít nhất 1 Town Portal để chạy trốn hoặc bay về giúp đồng đội def nhà, hay chuyển lane để farm. Chú ý:
Nếu đồng đội biết chơi bạn sẽ có Chim và Ward, trường hợp xầu khi đánh public không có 2 món kể trên, bạn nên tự mua Chim , quan sát minimap cẩn thận hơn và không được lên quá cao. Nếu giàu có thể tự ward 1 vài vị trí quan trọng giúp tránh gank.
Late Game
Đi cùng team nếu team có ý định combat, skill silence lúc này có vai trò rất quan trọng(nên ưu tiên silence 1 số hero mở combat như Tide, ES, Sandking   hay các hero vô mạnh mà vô dụng khi bị silence như Storm). Đứng sau đông đội khi combat, bạn là dmg dealer không thể nhảy vào trước. Chú ý chuyển đổi linh hoạt giữa Frost Arrow và hút máu tùy thuộc vào tình hình thực tế.