cách chơi travian hiệu quả Update 03/2023

(Chăm chỉ xây làng xây quân thực hiện chỉ tiêu và cướp bóc là yếu tố then chốt để thành công, vàng là không thể thiếu nếu muốn chiến thắng trò chơi !!!)
1. Vì game này rất chậm nên nếu bạn chọn chơi thì nên chơi server vnx 3x speed, thì sẽ cảm thẫy đỡ lề mề đỡ chán.

Đang xem: Cách chơi travian hiệu quả

2. Game có 3 chủng tộc : Teutons, trẻ, bạn online nhiều rảnh và năng động muốn có tài nguyên dựa vào cướp bóc, lính quân này đông và rẻ tiền. Roman : Chính quy, trung niên, bạn thích tự tạo tài sản và cần lính xịn nhưng mắc, có khả năng nâng cấp đồng thời tài nguyên và công trình xây dựng, khá passive. Gaul : người già, nếu thích trí khôn, như buôn bán lợi chở nhiều, gài bẫy, quân đa năng, cướp tài nguyên quân nhanh nhất… khá passive
3. Chơi game quan trọng nhất là phải có thủ đô mạnh với đủ 3 ốc đào 50% (150% tổng cộng), vì về sau khi nâng tài nguyên lên trên 10 level, hệ sỗ % sẽ phát huy tác dụng lớn theo tỷ lệ !!! Nếu có thể bạn chọn trung tâm map vì có ốc đảo 50% sắt, sét, gỗ.
4. Chơi game nên có ban có hội , rủ nhau cùng xây làng gần nhau hỗ trợ nhau defense, đừng quá lo mối người kiếm 15 lúa ở tít đâu xa lắc. Dĩ nhiên cái đó cần cho chiến đấu.
5.  Phát triển thêm làng nên làm sớm vì rẻ ra nhanh và phải liên tục cho các làng kế tiếp, thế mới ra kịp làng (mở làng mới rẻ và thời gian nhanh.). Không nên quá lệ thuộc vào ốc đảo cho làng phụ. Nên đặt các làng phụ gần sát nhau thành khối vì tài nguyên chủ yếu là do bạn nâng cấp field tài nguyên, còn ốc đảo tăng ít thôi (trừ làng thủ đô đã nói ở trên).
6. Dùng vàng và mua vàng: chỉ tăng 25% tài nguyên khi nào làng chính có level tài nguyên > 10 hết và thật sự cần để tiết kiệm vàng, hoặc khi bạn có khá nhiều làng thì tổng hệ sỗ % ở các làng mới cao. Mua thì nên mua gỏi lớn cỡ 100.000 để có lời vàng hơn. Ví dụ bạn mua 50.000 được 100 vàng, nhưng mua 100.000 đ được 250 vàng (lời 50 vàng).  Hạn chế dùng vàng cho Plus, chỉ dùng để tăng % tài nguyên (5 vàng) và hoàn thành công trình ngay tức khắc (2 vàng) (dùng cho level tài nguyên về sau > 10 khi thời gian nâng cấp dài hơn 1 ngày. Kết hợp với Plus thưởng do hoàn thành 50 điểm, bạn sẽ có thể hoàn thành ngay tức khắc 2 field tài nguyên level 13,14 1 lúc rất lợi về thời gian + 1 level công trình khá lớn (19,20) . Nếu mua 250 vàng hãy dùng gold clup cho tiện việc chơi game nhiều lần vì nó cung cấp cho bạn các chức năng tự động tiện cho việc chăn nom và điều hành làng hiệu suất tăng lên nhất là qua đêm khi bạn phải ngủ.
7. Bạn phải chăm chỉ nâng làng mới và chăm làng đều nhất có thể, không có thành công cho người lười biếng trong trò chơi, vì bạn chơi game travian mà bạn lười biếng và thiếu vàng thì chắc chắn bạn sẽ thành FARM. Bạn nên rủ bạn bè quen cùng chơi lập hội để ăn rơ hỗ trợ nhau hiệu quả, còn nếu đi riêng, tập chơi nên xin vào liên minh đủ mạnh đủ chuyên nghiệp, nếu chưa quen chơi travian để tránh biến bạn thành farm, sẽ nản chỉ và chán game. Do game có tiến trình chậm không giống các game bình thường nên bạn phải chờ và chán ban đầu nên để giảm điều này bạn phải mở làng mới càng nhanh càng tốt,bạn sẽ có việc để làm.
8. Chăm chỉ thực hiện các YÊU CẦU HẰNG NGÀY để được thưởng (luôn là như vậy mới hiệu quả từng ngày bạn nhé! có bao nhiêu sử dụng bầy nhiêu mới kịp), tối thiểu lấy gói 50 điểm (thưởng 1 ngày 25% tài nguyên khá tốt), về sau lên gói 100 điểm luôn để có phụ trợ tài nguyên nhiều tức thì hay điểm tướng làng nhiều. Nếu nhặt được bạc thì để dùng mua đấu giá, hạn chế đổi ra vàng lỗ nếu không thực sự cần, để mua đồ, nên mua gói kinh nghiệm lên tướng nhanh, mua lúc nửa đêm dễ mua vì ít bị dành nên mua được rẻ. Bạn cần đấu giá và dùng vàng mới đủ 100 điểm thưởng lấy gói thưởng to nhất !
9. Chọn làng thủ đô : nếu bạn thích tấn công mạnh thì chọn 15 lúa(100%-150% lúa ốc đảo) làm thủ đô, nó sẽ nuôi nhiều quân cho 1 làng thủ đô, quân tấn công sẽ đông nên sẽ rất hiệu quả, 9 lúa nếu cần tài nguyên hơn và 6 lúa nếu cần thật nhiều tài nguyên (nhở phải chọn nơi có 3 ốc đảo 50%). Bạn cần nhiều tài nguyên để bạn defense và xây đền, liên minh phải bảo vệ bạn, hoặc bạn sẽ đẻ lính liên tục cho các đợt tấn công cũng như cung cấp defense hay tài nguyên cho liên minh.
10. Chỉ số tài nguyên và thời gian cho việc nâng cấp tài nguyên và công trình từ level thấp lên cao cho thấy, bạn nên nâng đều từ từ lên không nên lên quá cao 20 level cho một công trình không lợi về tài nguyên và thời gian do đó không lợi về hiệu quả.


11. Xây lính nên xây lính có khả năng cướp nhiều chạy nhanh (ngựa), để chôm thêm tài nguyên, và nhớ do thám trước khi chôm, để trảnh tổn thất lính mất mát thời gian tiền của. Nên tạo đội quân đủ đông để cướp bốc tấn công thực sự hiệu quả tuyệt đối. Cướp bóc ốc đảo bị chiếm là dễ lấy chút của vì người ta thường ít phòng thủ cho ốc đảo nhưng không nên lặp lại thường xuyên họ sẽ đề phòng và bẫy bạn nên bạn làm luân phiên các ốc đảo khác nhau..

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Chơi Được Game Trên Facebook, Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi “Trò Chơi Không Khả Dụng”

12. Mua bán: Lúa rẻ nhất, ít dùng nhất ban đầu nên nếu mua nó đổi lấy tài nguyên khác bạn cho lúa cỡ 0.8 so với các loại khác là giá hợp lý dễ chấp nhận mua bán. Đừng bán 1000 lúa lấy 2000 sắt, đó là không biết mua bán , mất thời gian gây bị vì tham ghét.
Hầu hết thời gian không 1 ai chấp nhận tỷ lệ đó. Khai thác điểm đặc biệt khi họ chọn cap 15 họ sẽ dư lúa vô cùng bạn có thể mua với tỷ lệ 10000 gỗ lấy 20000 lúa. vì lúa rẻ bèo mà lại dư công suất họ sắn sàng bán ngay nếu không họ tràn kho, bạn sẽ kiếm lời lúa rất nhiều. Nếu bạn có ốc đảo gỗ mà không có sắt, bạn sẽ hơi dư gỗ nên có thể đổi lấy sắt theo tỷ lệ 1:1 (dễ đổi) hoặc 1:1.2-1.3 (lời chút vẫn đổi được). Quá trình xây dựng cần chủ yếu là gỗ và sét, sắt cần cho lính bộ binh roman, và quân hạng nặng nên mình nghĩ chọn ốc đảo gỗ và sét quan trọng hơn vì đủ để mình xây lên liên tục và ra lính kỵ binh cần gỗ hoặc quân teutons cần gỗ, quân gaul cần sét. Cũng vậy bạn ngồi suy nghĩ tính toán giai đoạn nào mọi người thường cần thì tài nguyên gì thì mình bán loại đó thì dễ kiếm lời khi đó họ chịu thiệt một chút để có tài nguyên làm việc. Và chắc chắn trong game là sét, gỗ sắt, rồi lúa. Về cuối khi các làng đầy lính thì lúa yếu đi nên thiếu hụt, bạn có thể bán lúa thu tài nguyên.
13. Gợi ý Đặt tên làng nên có số 1.  2. 3. ….  để nhanh chóng điền tên trong quá trình gửi lính, tài nguyên giữa các làng. Từ 10 làng trở đi nên chọn a. b. c. d. để có trật tự theo ý muốn. Sau các ký số ký hiệu này bạn có thể đặt tên làng theo ý thích.
14. Bạn chắc chắn phải tìm và mua được các món đồ cho tướng đủ hiệu quả để thắng trò chơi. Khi lên level tướng, ban đầu bạn nên nâng cho chỉ số đầu tiên sức đánh, về sau nâng cho tài nguyên phụ nếu bạn passive và offense bonus nếu bạn online nhiều và cướp nhiều. Mua lồng khá rẻ và bắt thêm thú, chọn ốc đảo nào có thú lớn như cọp cá sấu voi bắt về nó hỗ trợ defense miến phí không tốn lúa nuôi.
15. Lợi dụng chức năng TAB của browser mà mở 6 TAb cùng lúc tương ứng với 6 màn hình của game (tài nguyên, làng, map, thống kê, thông báo, mail). Khi bạn cần các yếu tố để được điểm thưởng như tấn công ốc đảo chưa bị chiếm đóng, 3 làng natar không có quân, bạn nên gửi 3 lính thường cho 3 ốc đảo, và 3 làng natar lần lượt, bạn sẽ nhanh chóng có chỉ tiêu và được thưởng. Để thắng 1 đấu giá để đủ chỉ tiêu 100 điểm bạn nên mua món hàng ít ai quan tâm như băng cứu thương, lồng.
16. Nâng cấp nhà chính lên quá 10 sớm 1 chút sẽ mang lại lợi về thời gian cho mọi công trình cần nâng cấp. Xây và nâng cấp ngay các lò gạch, xưởng gỗ, lò rèn cối xay, tiệm bánh ngay khi có thể vì nó rẻ xây nhanh và thưởng 25% đáng kể cho làng của bạn, bạn sẽ nhanh chóng có tài nguyên tại chỗ.
17. Chọn field để xây làng: field 4-4-4-6 là ban đầu cho mọi người chơi có tính thiên về tài nguyên và đều ít lúa. Bạn chọn field loại này với 3 ốc đảo cho 3 loại tài nguyên khác nhau gỗ sét sắt, sẽ có lợi cho lưu trữ và khai thác, tránh tràn kho. field 5-3-4-6 nhiều gỗ hơn nên nếu có ốc đảo gỗ, sẽ lời hơn về gỗ. tương tự cho sét và sắt. field 3-3-3-9 ít tài nguyên hơn và nhiều lúa, làm làng phòng thủ , field 4-4-3-7 nhiều lúa hơn 1 nên nuôi quân thủ thành, field 1-1-1-15 làm làng tấn công, làng bảo vệ nhiều kho, cổ vật, làng bán lúa đổi tài nguyên tỷ lệ 1:1 hoặc hơn khi cuối game thường thiếu lúa. Trung tâm vùng màu xám nếu muốn vô để có nhiều tài nguyên hơn hãy rủ thêm liên minh để cùng hỗ trợ nhau tại chỗ trung tâm đông đúc và tàn khốc đó.
18. Nhà tướng nâng nhanh cho level 10, và khá rẻ, nên sẽ dễ có ốc đảo đầu tiên, lên level 15 nặng hơn khá nhiều nên lấy ốc đảo 2 hơi hao tốn, lên level 20 rất là nặng nên để về rất lâu sau này khi tài nguyên thật sự dư dả hãy nâng lên. Lâu đài cũng thế level 10 nhẹ nhưng lên 20 level nặng nên chờ dư dả đã.
19. Chơi ít dùng hay không dùng GOLD, nên tập trung xây lính phòng thủ và chỉ nâng cấp 1 loại lính đó, hạn chế raid gây chết lính, thay vào đó sử dụng buôn bán và chăm lên làng đều đặn sẽ khá hơn, chăm làm lĩnh thưởng hàng ngày nữa.

Xem thêm: Cách Chơi Trình Phổ Biến Trong Garena Liên Quân Mobile, Chỉ Dẫn Người Mới Chơi

20. Nâng cấp công trình hay tài nguyên thì nên nâng từ từ, những cục bé level thấp trước rối hãy nâng level cao vì càng lên cao tài nguyên yêu cầu càng nhiều nhưng hiệu quả hay năng suất cũng không tăng lũy tiến tương ứng nên chỉ lỗ tài nguyên thôi, chủ yếu là chăm nâng từng công trình bé đều đều. Chỉ nâng công trình level cao trước khi đi ngủ vì qua đêm bạn không có thời gian chăm làng liên tục.
21. Phối hợp đồng đội là tuyệt đối hiệu quả để triệt hạ đối phương sớm và hiệu quả. Phối hợp nhiều người chơi mạnh cùng hợp quân diệt từng mục tiêu một một cách triệt để, sau khi diệt sạch defense, bạn san bằng tuyệt đối luôn cơ sở hạ tầng của mục tiêu đó hết bằng máy bắn đá, lửa và công thành (để lại resource, trừ lúa) để người chơi đó nản chí chịu thua, nghỉ chơi game luôn và để lại cho bạn một mỏ farm, vì hiếm ai khi chơi lại chịu mất công từ đầu để xây lại ! ĐÂY LÀ CÁCH CÁC CAO THỦ LUÔN PHỐI HỢP THẮNG GAME HIỆU QUẢ!!!